Thu phí không dừng ePass tiết kiệm thời gian khoảng 60 lần
Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) và Công ty CP Giao thông số Việt Nam (VDTC), thành viên Tập đoàn Viettel đang hoàn thiện các công việc nghiệm thu hệ thống cuối cùng để dự kiến triển khai Hệ thống Thu phí sử dụng đường bộ tự động không dừng - ePass vào ngày 29/12.
Thẻ ePass được gắn lên các phương tiện.
Viettel sẽ triển khai đồng loạt ePass tại 35 trạm thu phí ở cả 3 miền Bắc – Trung - Nam. Trong đó, 25 trạm Viettel thực hiện theo cam kết với Tổng cục Đường bộ và 10 trạm ngoài dự án là các trạm Viettel chủ động đàm phán và ký kết với các nhà đầu tư BOT (xây dựng - vận hành - chuyển giao).
Theo ước tính, sử dụng hệ thống thu phí không dừng ePass, người tham gia giao thông giảm thời gian đi qua trạm thu phí khoảng 60 lần so với thu phí bằng cách soát vé thủ công.
Viettel đã đưa vào những công nghệ hiện đại nhất, theo tiêu chuẩn của các quốc gia phát triển trên thế giới như: Công nghệ nhận diện ảnh biến đổi thông tin trong ảnh thành chữ viết tự động điền vào phiếu đăng ký (OCR) - công nghệ xử lý ảnh với độ chính xác cao sẽ giảm thiểu thời gian đăng ký dịch vụ cho khách hàng,và giảm chi phí cho công tác nghiệp vụ hậu kiểm, đối soát; hệ thống tính cước thời gian thức (OCS) do Viettel tự nghiên cứu phát triển, giúp cho việc thanh toán tiền được thực hiện real-time (ngay lập tức)…
Đại diện Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết: Để dùng dịch vụ thu phí tự động không dừng ePass do VDTC cung cấp, khách hàng có thể dán tại điểm dịch vụ tại các trạm thu phí, cửa hàng Vietel trên toàn quốc, đăng ký online (đơn vị cung cấp sẽ cử cán bộ dán thẻ tận nơi), trung tâm đăng kiểm và thời gian tới là các cây xăng trên toàn quốc.
MINH PHƯƠNG
- Cùng chuyên mục
Viglacera: Tiên phong kiến tạo tương lai xanh với Hệ sinh thái vật liệu xây dựng toàn diện
Trong bối cảnh toàn cầu đang dốc sức cho mục tiêu phát triển bền vững và giảm phát thải, Tổng công ty Viglacera tự hào là doanh nghiệp tiên phong định hình chuẩn mực về vật liệu xây dựng xanh tại Việt Nam. Việc chính thức công bố Hệ sinh thái vật liệu xây dựng Xanh đồng bộ cho mọi công trình là cam kết bằng thực tế của Viglacera về trách nhiệm góp phần tạo nên một tương lai xanh và thịnh vượng cùng đất nước.
Công nghệ - 14:58 06/06/2025
Lỗi camera 360 độ, Ford Explorer bị triệu hồi
Sau Territory, Ford Việt Nam phải triệu hồi Explorer nhằm cập nhật phần mềm mô-đun xử lý hình ảnh (IPMB) và căn chỉnh hệ thống camera 360 độ.
Công nghệ - 08:31 22/05/2025
iPhone 17 Air: Siêu mỏng nhưng pin có đủ dùng?
Apple sắp tới sẽ cho ra mắt iPhone 17 Air để thay thế cho iPhone 17 Plus. Nghe nói đây là chiếc iPhone mà dân tình mong chờ nhất, hơn cả iPhone 17 Pro với 17 Pro Max.
Công nghệ - 12:54 19/05/2025
Đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số để hiện thực hóa khát vọng Việt Nam hùng cường
Trong bối cảnh toàn cầu hóa và cách mạng công nghiệp 4.0, khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số đã trở thành những trụ cột quan trọng thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội.
Công nghệ - 07:02 16/05/2025
Toyota Corolla Cross vừa được nâng cấp có thêm phiên bản GR Sport
Toyota Corolla Cross vừa nhận đợt nâng cấp giữa vòng đời sau gần 3 năm có mặt tại Châu Âu, với phần quan trọng nhất là ngoại thất hiện đại hơn và màn "chào sân" của phiên bản GR Sport.
Công nghệ - 12:02 11/05/2025
Ford Việt Nam triệu hồi khẩn cấp Territory vì lỗi phần mềm khí thải, chỉ 6 xe bị ảnh hưởng
Ford Việt Nam vừa thông báo chương trình triệu hồi đối với 6 chiếc Territory sản xuất trong tháng 7/2024 do lỗi phần mềm điều khiển động cơ, có nguy cơ không tuân thủ quy định về khí thải.
Công nghệ - 08:54 08/05/2025
Rò rỉ iPhone 18 Pro: Face ID ẩn dưới màn hình, camera khẩu độ biến đổi và chip 2nm
Những thông tin rò rỉ mới nhất từ The Information hé lộ rằng bộ đôi iPhone 18 Pro và iPhone 18 Pro Max dự kiến ra mắt năm 2026 sẽ mang đến những đột phá đáng chú ý, bao gồm công nghệ Face ID ẩn dưới màn hình, hệ thống camera với khả năng thay đổi khẩu độ và chip xử lý sản xuất trên tiến trình 2nm tiên tiến.
Công nghệ - 08:49 08/05/2025
Cập nhật bảng giá xe hãng Peugeot mới nhất tháng 5/2025
Peugeot là thương hiệu ô tô con nổi tiếng và lâu đời của nước Pháp, thuộc quyền sở hữu của tập đoàn Groupe PSA.
Công nghệ - 11:13 05/05/2025
VinFast ra mắt xe buýt điện cỡ nhỏ
Đây là sản phẩm chiến lược trong tiến trình xanh hóa giao thông đô thị, vừa góp phần thúc đẩy chuyển đổi xanh trong ngành vận tải, vừa nâng cao tiêu chuẩn, chất lượng dịch vụ di chuyển cho người dân.
Công nghệ - 10:29 05/05/2025
Nhà sản xuất ô tô lớn nhất Trung Quốc chuyển hướng sang hybrid
Xe điện đang là tâm điểm, nhưng BYD, nhà sản xuất ô tô lớn nhất Trung Quốc, nhận thấy xe hybrid sạc ngoài (plug-in hybrid - PHEV) mới là chìa khóa.
Công nghệ - 14:51 04/05/2025
- Tin mới
-
Tỷ giá USD hôm nay 9/6: Tỷ giá trung tâm sát ngưỡng kỷ lục, chợ đen "hạ nhiệt"
-
Thủ tướng Phạm Minh Chính hội kiến Quốc vương Jordan
-
Miền Bắc, Tây Nguyên, Nam Bộ mưa lớn dồn dập, Trung Bộ nắng nóng gay gắt
-
Giá sầu riêng hôm nay 9/6: Thị trường giữ mức tăng
-
Giá heo hơi hôm nay 9/6: Miền Nam chững ở đỉnh, thị trường thận trọng chờ sóng mới
-
Giá tiêu hôm nay 9/6: Giá tiêu neo cao 143.000 đồng/kg, thị trường nội địa ổn định
- Đọc nhiều
-
1
Tỷ giá USD hôm nay 9/6: Tỷ giá trung tâm sát ngưỡng kỷ lục, chợ đen "hạ nhiệt"
-
2
Thủ tướng Phạm Minh Chính hội kiến Quốc vương Jordan
-
3
Miền Bắc, Tây Nguyên, Nam Bộ mưa lớn dồn dập, Trung Bộ nắng nóng gay gắt
-
4
Giá sầu riêng hôm nay 9/6: Thị trường giữ mức tăng
-
5
Giá heo hơi hôm nay 9/6: Miền Nam chững ở đỉnh, thị trường thận trọng chờ sóng mới
-
6
Giá tiêu hôm nay 9/6: Giá tiêu neo cao 143.000 đồng/kg, thị trường nội địa ổn định