Thừa Thiên - Huế thúc đẩy chuyển đổi số bằng thanh toán không dùng tiền mặt

00:00 16/11/2022

Thừa Thiên - Huế đã tích hợp thành công giải pháp thanh toán không dùng tiền mặt lên nền tảng Hue-S nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế số, xã hội số trên địa bàn tỉnh.

Tiếp nối sự kiện tích hợp ví điện tử trên ứng dụng Hue-S tại chợ Đông Ba ngày 30/10, từ ngày 13/11, Thừa Thiên - Huế triển khai chuỗi hoạt động thúc đẩy, khuyến khích người dân sử dụng giải pháp thanh toán không dùng tiền mặt với sự đồng hành của Tập đoàn FPT.

Thừa Thiên Huế thúc đẩy chuyển đổi số bằng thanh toán không dùng tiền mặt.Thừa Thiên - Huế thúc đẩy chuyển đổi số bằng thanh toán không dùng tiền mặt.

Qua Hue-S, các dịch vụ hành chính công, học phí, viện phí, dịch vụ công ích... dần được tích hợp và thanh toán dễ dàng.

Hiện Hue-S đã trở thành ứng dụng thiết yếu phục vụ hàng triệu người dân Huế và khách du lịch, là ứng dụng cung cấp thông tin truyền thông thiết yếu và là cổng tương tác giữa chính quyền và người dân tại Thừa Thiên Huế.

Đây là ứng dụng nền tảng di động được xây dựng theo hướng siêu ứng dụng trên nền tảng di động (super App). Tính năng quét mã QR trên Hue-S đã được hợp nhất với tính năng thanh toán, cho phép người dùng có thể quét mã QR để mua sắm tại hơn 150.000 điểm chấp nhận thanh toán trên toàn quốc.

Người dân Huế khi sử dụng Ví điện tử trên Hue-S để thanh toán các dịch vụ như sản phẩm công nghệ, chăm sóc sức khỏe hay mạng Internet sẽ được hưởng hàng loạt các ưu đãi, quà tặng hấp dẫn có giá trị.

Việt Anh

  • Cùng chuyên mục

Hà Nội: Xuất khẩu hàng hóa tăng 17,4% so với cùng kỳ năm 2025

Tính chung 2 tháng đầu năm 2026, kim ngạch xuất khẩu của Hà Nội ước đạt 3.329 triệu USD, tăng 17,4% so với cùng kỳ năm trước.

Kinh tế - 12:26 07/03/2026

Đa dạng nguồn cung xăng dầu, sẵn sàng ứng phó với biến động thị trường

Thứ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Sinh Nhật Tân cho biết, Bộ đang thúc đẩy các doanh nghiệp đầu mối tăng cường ký kết hợp đồng dài hạn với các đối tác tại Đông Nam Á, Australia và Mỹ để bù đắp nếu tuyến đường qua Trung Đông bị gián đoạn.

Kinh tế - 08:15 07/03/2026

Không được đầu cơ, găm hàng hoặc tự ý ngừng bán xăng dầu

Sở Công Thương Hà Nội yêu cầu các thương nhân đầu mối và thương nhân phân phối chủ động cân đối nguồn hàng theo kế hoạch nhập khẩu và nguồn cung từ các nhà máy trong nước.

Kinh tế - 08:00 07/03/2026

Giá tiêu dùng tăng 2,94% trong hai tháng đầu năm 2026

Sáng 6/3, Cục Thống kê (Bộ Tài chính) công bố báo cáo tình hình kinh tế - xã hội tháng 2 và hai tháng đầu năm 2026. Theo đó, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 2/2026 tăng 1,14% so với tháng trước, trong khi lạm phát cơ bản tăng 0,82%. So với cùng kỳ năm 2025, CPI bình quân hai tháng đầu năm tăng 2,94% và lạm phát cơ bản tăng 3,47%.

Kinh tế - 15:32 06/03/2026

Cải thiện công nghệ bảo quản nông sản để giảm chi phí xuất khẩu

Trong bối cảnh thương mại nông sản toàn cầu ngày càng cạnh tranh và chi phí logistics liên tục biến động, câu chuyện bảo quản sau thu hoạch đang trở thành một trong những "nút thắt" quan trọng của nông nghiệp Việt Nam.

Kinh tế - 14:27 06/03/2026

Hướng dẫn khai thuế, nộp thuế GTGT, thuế thu nhập cá nhân đối với hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh

Tại Nghị định số 68/2026/NĐ-CP, Chính phủ quy định chi tiết việc khai thuế, nộp thuế giá trị gia tăng, thu nhập cá nhân đối với hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh.

Kinh tế - 09:35 06/03/2026

TĂNG TRƯỞNG TỪ 10% TRỞ LÊN: Tầm nhìn chiến lược và yêu cầu thực thi

Chiều 2/3, làm việc với Ban Chính sách, chiến lược Trung ương về xây dựng Nghị quyết của Trung ương đối với giải pháp chiến lược thúc đẩy tăng trưởng kinh tế từ 10% trở lên gắn với xác lập mô hình tăng trưởng mới, Tổng Bí thư Tô Lâm nhấn mạnh yêu cầu phải đặt vấn đề ở tầm lịch sử và tư duy phát triển.

Kinh tế - 07:25 06/03/2026

Doanh nghiệp xuất khẩu thủy sản ứng phó với căng thẳng tại Trung Đông

Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP), Trung Đông là khu vực giữ vai trò đặc biệt quan trọng trong lưu thông năng lượng và hàng hóa toàn cầu. Trong bối cảnh căng thẳng quân sự gia tăng ở khu vực này, tác động đối với ngành thủy sản không chỉ dừng ở chi phí vận chuyển tăng cao mà còn là nguy cơ đứt gãy chuỗi lạnh, thiếu nguồn cung cục bộ và biến động giá theo từng phân khúc sản phẩm.

Kinh tế - 08:08 05/03/2026

Gen Z chi tiêu để “chữa lành”: Khi niềm vui mua sắm biến thành áp lực tài chính

Xu hướng “chi tiêu để chữa lành”, tự thưởng cho bản thân sau áp lực học tập và công việc đang trở nên phổ biến trong giới trẻ, đặc biệt là thế hệ Gen Z. Tuy nhiên, khi mua sắm trở thành cách giải tỏa cảm xúc, nhiều người trẻ có nguy cơ rơi vào vòng xoáy chi tiêu quá mức, thậm chí đối mặt áp lực tài chính và nợ nần trong tương lai.

Kinh tế - 17:15 04/03/2026

Robot Aigamo ức chế cỏ dại cho cây trồng

Robot Aigamo được phát triển nhằm ức chế cỏ dại mà không cần sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, giúp giảm chi phí đầu vào và hạn chế tác động đến môi trường.

Kinh tế - 10:00 04/03/2026