Tiêu thụ điện mùa hè tăng 15%, Hà Nội có đủ điện cung cấp?

15:32 03/05/2021

Với loạt trạm biến áp được đưa vào hoạt động, mùa nắng nóng năm nay điện ở các quận sẽ được đảm bảo, các "vùng trũng" như Phú Xuyên, Thường Tín cũng sẽ được cấp điện an toàn.

Tổng công ty Điện lực Hà Nội (EVN HANOI) thông tin, trong năm 2021, tại Thủ đô sẽ có nhiều đợt nắng nóng, kéo theo nhu cầu sử dụng điện để làm mát sẽ tăng hơn những năm trước.

Dự kiến, phụ tải trung bình tăng từ 7- 9%, còn với những ngày nắng nóng cực đoan, phụ tải dự báo tăng 12 - 15% với công suất cực đại khoảng 5.033MW.

Để đảm bảo cấp điện ổn định trước nhu cầu sử dụng điện có chiều hướng tăng cao trong dịp hè năm 2021, EVN HANOI đã lập “kịch bản”, giải pháp cấp điện cho người dân và doanh nghiệp.

Theo ông Nguyễn Danh Duyên, Tổng Giám đốc EVN HANOI, giải pháp quan trọng và cơ bản nhất được đơn vị xác định là tăng công suất cung ứng điện, với việc nhanh chóng hoàn thành xây dựng các trạm biến áp, đường dây cấp điện cho các khu vực trên địa bàn.

Ảnh minh họaẢnh minh họa

Theo đó, ngay từ đầu năm 2021, EVN HANOI đã triển khai xây dựng, lắp đặt hàng trăm công trình lớn nhỏ gồm: xây dựng mới các trạm biến áp 110kV và đường dây cấp điện; cải tạo, nâng cấp đường trục hạ thế; thay công tơ định kỳ; tăng cường đại tu, vệ sinh lộ đường dây, máy biến áp; thay thế tên biển số lộ, số cột, biển báo an toàn tuyến đường dây trạm biến áp…

Ông Duyên cho biết, tại khu vực huyện Phú Xuyên – Thường Tín được coi là vùng "lõm” năm nay EVN HANOI đã đầu tư xây dựng trạm biến áp 110kV Phú Xuyên.

Sau khi đóng điện, trạm sẽ đóng điện kịp thời phục vụ nhu cầu sử dụng điện của người dân trong những tháng hè; hỗ trợ cấp điện ổn định, an toàn cho chuỗi đô thị công nghiệp phía Nam Thủ đô.

Theo EVN HANOI, bên cạnh việc đầu tư xây dựng hạ tầng cung cấp điện, trong những ngày nắng nóng từ 35- 38 độ C, ngành điện đã phân công hàng nghìn ca trực đảm bảo điện. Nhiệm vụ của các ca trực, thực hiện cân đảo pha, đo nhiệt độ đường dây, mối nối, kiểm tra vận hành của các trạm biến áp…, kịp thời xử lý các sự cố về điện trên địa bàn Thủ đô.

Theo Tiền Phong

  • Cùng chuyên mục

Kiện toàn Ban Chỉ đạo quốc gia về chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả

Phó Thủ tướng Bùi Thanh Sơn ký Quyết định số 48/QĐ-TTg, kiện toàn Ban Chỉ đạo quốc gia về chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả; đồng thời làm rõ chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ chế phối hợp từ Trung ương đến địa phương.

Tin tức - 21:15 09/01/2026

Tổ chức Hội chợ quốc gia mùa xuân vào đầu tháng 2/2026

Chiều 8/1, tại trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Bùi Thanh Sơn chủ trì cuộc họp cho ý kiến về Đề án tổ chức Hội chợ quốc gia mùa xuân 2026.

Tin tức - 13:50 09/01/2026

Chi tiết mức lương đóng bảo hiểm tại Hà Nội từ năm 2026

Từ ngày 1/1/2026, khi áp dụng mức lương tối thiểu mới, thì mức tiền lương làm căn cứ đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp, bảo hiểm tai nạn lao động – bệnh nghề nghiệp cũng được điều chỉnh theo.

Tin tức - 09:00 09/01/2026

Cả nước hoàn thành thông xe 2.182km cao tốc sau nhiệm kỳ 2021-2025

Sau 5 năm thực hiện nhiệm kỳ 2021-2025, cả nước đã hoàn thành thông xe 2.182km đường bộ cao tốc, đưa tổng chiều dài cao tốc khai thác vượt mục tiêu 3.000km, trong đó toàn tuyến Bắc – Nam từ Cao Bằng đến Cà Mau đã được thông xe theo đúng định hướng của Đại hội XIII.

Tin tức - 07:00 09/01/2026

Ngày mai, Hà Nội chính thức điều chỉnh hướng đi nút giao Giải Phóng-Nguyễn Hữu Thọ

Từ ngày mai, 10/1/2026, Hà Nội thí điểm điều chỉnh tổ chức giao thông tại nút giao Giải Phóng-Nguyễn Hữu Thọ để giảm ùn tắc và đảm bảo an toàn giao thông.

Tin tức - 07:00 09/01/2026

Thương mại song phương Việt Nam - Đức năm 2025 tăng trưởng ấn tượng

Theo số liệu của Cục Hải quan Việt Nam, năm 2025, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu của Việt Nam sang Đức đạt trên 13,66 tỷ USD, tăng 16,6% so với năm 2024. Kim ngạch thương mại song phương với Đức chiếm gần 20% kim ngạch thương mại của Việt Nam với Liên minh châu Âu.

Tin tức - 06:26 09/01/2026

Thời tiết ngày 9/1: Không khí lạnh bao trùm Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, sáng sớm có sương mù, vùng núi rét đậm

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia dự báo, ngày 9/1/2026, thời tiết khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ sáng sớm xuất hiện sương mù rải rác, ban ngày có nắng nhưng trời rét. Riêng vùng núi và trung du Bắc Bộ tiếp tục rét đậm, một số nơi có khả năng xảy ra rét hại.

Tin tức - 06:01 09/01/2026

Từng đạt “Top 50 thương hiệu mạnh ASEAN”, Đồ hộp Hạ Long đối diện khủng hoảng niềm tin

Vụ phát hiện hơn 120 tấn thịt heo nhiễm dịch tả châu Phi tại kho của Công ty CP Đồ hộp Hạ Long không chỉ gây lo ngại về an toàn thực phẩm mà còn phủ bóng lên uy tín của doanh nghiệp từng được vinh danh trong khu vực ASEAN.

Tin tức - 20:30 08/01/2026

Thủ tướng: Tăng cường tự chủ chiến lược và kinh tế, củng cố quốc phòng, an ninh

Phát biểu đáp từ chỉ đạo của Tổng Bí thư Tô Lâm và kết luận Hội nghị Chính phủ và các địa phương sáng 8/1, Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ, Chính phủ nghiêm túc tiếp thu đầy đủ các ý kiến của Tổng Bí thư, trong đó có việc thực hiện mục tiêu tăng trưởng 2 con số từ năm 2026 trở đi, phát triển nhanh nhưng phải bền vững, tăng cường tự chủ chiến lược, củng cố quốc phòng, an ninh, nâng cao tính tự chủ, tự lực, tự cường của nền kinh tế, chủ động ứng phó với những biến động bên ngoài.

Tin tức - 12:55 08/01/2026

“Phù phép” giấy tờ, 130 tấn thịt lợn nhiễm dịch tả châu Phi lọt vào doanh nghiệp sản xuất đồ hộp

Cơ quan công an vừa phát hiện và triệt phá đường dây thu mua, vận chuyển, tiêu thụ hơn 130 tấn thịt lợn nhiễm dịch tả lợn châu Phi, trong đó một phần đã được chế biến thành thịt hộp tại một doanh nghiệp thực phẩm có tiếng ở Hạ Long.

Tin tức - 09:55 08/01/2026