Toyota Yaris có thêm phiên bản xe Van xăng lai điện
Chiếc Yaris thế hệ thứ 4 đã có thêm một phiên bản mới với 2 chỗ ngồi và không gian phía sau có thể chở hàng.
Hiện nay chiếc xe Yaris tại Việt Nam đang ở thế hệ thứ 3 nhưng tại thị trường Nhật Bản và châu Âu, mẫu xe này đã lên tới thế hệ thứ 4. Mẫu xe này đang được bán với nhiều tùy chọn động cơ, trong đó có cả xe xăng lai điện (hybrid).
Mới đây, một phiên bản xe van của Yaris đã được ra mắt. Theo đó phiên bản 2 chỗ ngồi này có ngoại thất không khác gì chiếc xe 5 chỗ thông thường. Khác biệt ở bên trong khi xe chỉ có 2 hàng ghế trước. Toàn bộ không gian phía sau đã được thay thế bằng một sàn phẳng để có thể chở hàng.
Tổng thể tích của khoang chứa phía sau đã được tăng từ 286 lít tiêu chuẩn lên hơn 1 mét khối. Sàn xe được làm bằng gỗ phủ cao su có độ bền tương đối tốt. Bên cạnh đó ghế lái và khoang sau còn được ngăn cách bằng một lưới có thể treo các vật nặng. Tải trọng hàng hóa của xe có thể lên tới 430kg.
Chiếc Yaris thế hệ thứ 4 đã có thêm một phiên bản mới với 2 chỗ ngồi và không gian phía sau có thể chở hàng
Trong khi phiên bản bình thường, Yaris có 2 tùy chọn động cơ dung tích 1.0 lít và 1,5 lít thì phiên bản xe van chỉ có một tùy chọn là động cơ hybrid. Đây là sự kết hợp giữa động cơ 1,5 lít 3 máy và một mô tơ điện có tổng công suất 114 mã lực kết hợp với hộp số tự động vô cấp CVT.
Trái với suy nghĩ của nhiều người về xe van là xe không có gì, chiếc Yaris ECO Van được trang bị khá nhiều công nghệ, trong đó có cả hệ thống an toàn Toyota Safety Sense ADAS, hệ thống giải trí màn hình 7 inch, đèn pha LED. Xe có một tùy chọn cao hơn với màn hình giải trí 8 inch, đèn lậu LED.
Xe hiện nay mới chỉ bán ở thị trường Tây Ban Nha với giá tương đương 27.587 USD. Nhiều khả năng mẫu xe này sẽ được bán rộng rãi ở các thị trường khác nhưng chưa rõ thời điểm.
Đối với thị trường Việt Nam, mẫu xe hạng B này vẫn chỉ duy trì một phiên bản hatchback thế hệ cũ. Còn với xe van, khách hàng trong nước vẫn chỉ ưa chuộng sử dụng các dòng xe kích thước hạng A. Tuy nhiên số lượng xe van trong những năm gần đây đang ngày một ít đi vì giá các dòng xe hạng A 5 chỗ ngày một tốt hơn, trong khi không phải ai cũng thật sự cần vận chuyển hàng hóa bằng các dòng xe này.
Tùng Linh
- Cùng chuyên mục
Thành công vang dội của iPhone 17: Doanh số tăng 14%, cổ phiếu Apple lập kỷ lục
Dòng sản phẩm iPhone 17 vừa ra mắt đã đạt được thành công lớn, vượt trội so với thế hệ tiền nhiệm. Theo báo cáo từ Counterpoint Research, iPhone 17 phiên bản tiêu chuẩn bán chạy hơn 14% so với iPhone 16 chỉ sau 10 ngày mở bán tại Mỹ và Trung Quốc. Thành công này đã giúp cổ phiếu của Apple thiết lập mức giá cao kỷ lục 262,24 USD, khẳng định vị thế thống trị của iPhone trên thị trường di động cao cấp.
Công nghệ - 08:44 22/10/2025
MSI ra mắt siêu máy tính AI "gọn trong bàn tay": EdgeXpert với hiệu năng triệu tỷ phép tính
Hãng công nghệ MSI vừa chính thức công bố EdgeXpert, dòng siêu máy tính AI cá nhân đầu tiên được phát triển trên nền tảng NVIDIA DGX Spark GB10. Với thiết kế nhỏ gọn chỉ 1,2 lít, EdgeXpert tích hợp hiệu năng xử lý petaflop (1 triệu tỷ phép tính/giây), mang đến khả năng huấn luyện và vận hành mô hình AI ngay tại chỗ.
Công nghệ - 08:06 21/10/2025
Windows 10 chính thức bị khai tử
Tròn 4 năm sau khi ra mắt Windows 11, Microsoft chính thức khai tử Windows 10. Phiên bản hệ điều hành này từng là một trong những nền tảng được người dùng yêu thích nhất.
Công nghệ - 06:54 20/10/2025
AI Hay ghi dấu ấn tại Better Choice Awards 2025: Sản phẩm công nghệ Việt kiến tạo xu hướng mới
Nền tảng trí tuệ nhân tạo AI Hay của Việt Nam vừa được vinh danh “Sản phẩm Công nghệ Kiến tạo Xu hướng” tại Better Choice Awards 2025, vượt qua nhiều thương hiệu quốc tế để trở thành đại diện duy nhất của Việt Nam trong nhóm giải công nghệ danh giá năm nay.
Công nghệ - 11:13 06/10/2025
iPhone Air giảm giá lần đầu: Phiên bản 512GB và 1TB giảm từ 500.000 đến 1 triệu đồng
Chỉ sau hai tuần lên kệ tại Việt Nam, một số đại lý ủy quyền của Apple đã bắt đầu điều chỉnh giá bán của mẫu iPhone Air. Mặc dù được định vị là sản phẩm thay thế cho iPhone Plus, iPhone Air lại có sức mua khá khiêm tốn, dẫn đến việc giảm giá sớm để kích cầu.
Công nghệ - 10:07 05/10/2025
iPhone 11 Pro Max và Apple Watch Series 3 chính thức bị Apple liệt vào danh sách "đồ cổ"
Apple vừa bổ sung iPhone 11 Pro Max và Apple Watch Series 3 vào danh sách "thiết bị cổ" (vintage). Theo định nghĩa của hãng, các sản phẩm này đã ngừng phân phối trong khoảng thời gian từ 5 đến dưới 7 năm. Dù không còn là những thiết bị hiện hành, Apple vẫn cam kết cung cấp dịch vụ sửa chữa và linh kiện cho chúng trong một thời gian nhất định.
Công nghệ - 13:15 02/10/2025
OpenAI ra mắt tính năng kiểm soát dành cho phụ huynh, bảo vệ thanh thiếu niên trên ChatGPT
Trước những lo ngại về tác động tiêu cực của AI đối với người trẻ, OpenAI vừa bổ sung một loạt tính năng kiểm soát mới cho ChatGPT. Những tính năng này giúp phụ huynh quản lý cách con mình sử dụng chatbot AI một cách an toàn và phù hợp với độ tuổi hơn, đồng thời cảnh báo khi phát hiện dấu hiệu bất thường.
Công nghệ - 13:05 02/10/2025
Honda Giorno+ bản giới hạn về Việt Nam: Xe tay ga đặc biệt với giá dự kiến trên 100 triệu đồng
Một đại lý kinh doanh tư nhân tại TP.HCM mới đây đã đưa về Việt Nam mẫu xe tay ga Honda Giorno+ SC35 ThaiGP Limited Edition. Đây là phiên bản đặc biệt, giới hạn chỉ 99 chiếc trên toàn cầu, ra mắt nhằm vinh danh tay đua MotoGP người Thái Lan Somkiat Chantra.
Công nghệ - 15:02 24/08/2025
Ford Ranger Wildtrak V6 ra mắt tại Malaysia: Động cơ mạnh mẽ, liệu có về Việt Nam?
Ford Ranger tại Malaysia vừa được bổ sung thêm phiên bản Wildtrak 3.0 V6 Turbo Diesel, có giá 192.888 Ringgit (tương đương khoảng 1,205 tỷ đồng). Phiên bản này được trang bị động cơ dầu V6 mạnh mẽ, hứa hẹn khả năng vận hành ấn tượng.
Công nghệ - 14:47 24/08/2025
Bảng giá xe Ford mới nhất tháng 8/2025
Bảng giá xe ô tô Ford mới nhất tại Việt Nam tháng 8/2025, bảng giá chi tiết sẽ được cập nhật trong bài viết dưới đây.
Công nghệ - 10:19 11/08/2025
- Tin mới
-
Ngộ độc thuốc lá điện tử chứa ma túy: Thiếu niên 15 tuổi bị tổn thương não
-
Hội chợ Mùa Thu 2025: Nâng tầm vị thế Việt Nam trên bản đồ thương mại quốc tế
-
Thanh toán không tiền mặt: Bước tiến mới hiện đại hóa thị trường bán lẻ
-
Omdia ghi nhận Viettel là nhà cung cấp mạng lõi mới nổi toàn cầu
-
Xây dựng thương hiệu sản phẩm OCOP đã khó, giữ được và phát triển càng khó hơn
-
Mở rộng đường cao tốc Pháp Vân-Cầu Giẽ
- Đọc nhiều
-
1
Ngộ độc thuốc lá điện tử chứa ma túy: Thiếu niên 15 tuổi bị tổn thương não
-
2
Hội chợ Mùa Thu 2025: Nâng tầm vị thế Việt Nam trên bản đồ thương mại quốc tế
-
3
Thanh toán không tiền mặt: Bước tiến mới hiện đại hóa thị trường bán lẻ
-
4
Omdia ghi nhận Viettel là nhà cung cấp mạng lõi mới nổi toàn cầu
-
5
Xây dựng thương hiệu sản phẩm OCOP đã khó, giữ được và phát triển càng khó hơn
-
6
Mở rộng đường cao tốc Pháp Vân-Cầu Giẽ







