Triển khai hoạt động hợp tác giữa Cục An toàn thực phẩm và Công ty TNHH Grab (GrabFood)

18:11 18/11/2020

Theo Bản thỏa thuận hợp tác trong 3 năm nhằm thực hiện nâng cao nhận thức an toàn thực phẩm cho cộng đồng tại Việt Nam giữa Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) và Công ty TNHH Grab (GrabFood), ngày 18/11/2020, Lớp tập huấn trực tuyến “Bảo đảm an toàn thực phẩm trong giai đoạn Covid-19” được tổ chức.

Lớp tập huấn trực tuyến “Bảo đảm an toàn thực phẩm trong giai đoạn Covid-19”.Lớp tập huấn trực tuyến “Bảo đảm an toàn thực phẩm trong giai đoạn Covid-19”.

Lớp tập huấn với các đại biểu tham dự trực tiếp là cán bộ chuyên viên thuộc các phòng của Cục An toàn thực phẩm, nhân viên GrabFood và đại diện chủ một số nhà hàng, quán ăn tại Hà Nội. Đại biểu tham dự trực tuyến gồm gần 1000 người trực tiếp tham gia chế biến, kinh doanh, vận chuyển thực phẩm tại các tỉnh có hoạt động của GrabFood.

Nội dung tập huấn tập trung phổ biến, hướng dẫn các biện pháp phòng tránh lây nhiễm CoVid-19 trong chế biến, kinh doanh, vận chuyển thực phẩm. Ngoài ra nội dung tập huấn còn nhấn mạnh các biện pháp thực hành cần thiết trong cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống để đảm bảo an toàn cho người chế biến thực phẩm và các điều kiện quan trọng để đảm bảo an toàn cho thực phẩm trong giai đoạn Covid-19.

Hoạt động trên là bước đầu triển khai tuyên truyền nâng cao ý thức giữ gìn vệ sinh an toàn thực phẩm đến các đối tượng là người trực tiếp tham gia chế biến, kinh doanh, vận chuyển thực phẩm với nội dung gần gũi và thực tế góp phần tăng cường công tác đảm bảo an toàn thực phẩm nói chung và đảm bảo an toàn thực phẩm trong giai đoạn Covid -19 nói riêng.

PV

  • Cùng chuyên mục

Hơn 61,7 triệu cử tri đã bỏ phiếu, nhiều địa phương đạt trên 90%

Tính đến 14h15 ngày 15/3, khoảng 61,76 triệu cử tri trên cả nước đã tham gia bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, đạt 80,63% tổng số cử tri trong danh sách. Đáng chú ý, nhiều địa phương đã ghi nhận tỉ lệ cử tri tham gia bỏ phiếu đạt trên 90%.

Xã hội - 16:01 15/03/2026

Rộn ràng ngày hội bầu cử: Cử tri trẻ lan tỏa tinh thần trách nhiệm công dân

Sáng 15/3, cùng với cử tri cả nước, người dân Thủ đô nô nức tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031. Tại nhiều khu vực bỏ phiếu, không khí ngày hội toàn dân diễn ra trang nghiêm nhưng cũng đầy phấn khởi khi đông đảo cử tri có mặt từ sớm để thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân.

Xã hội - 12:02 15/03/2026

Triệt phá đường dây môi giới mại dâm nam giá tới 5 triệu đồng/đêm

Một đường dây môi giới mại dâm nam hoạt động thông qua các nhóm kín trên mạng xã hội vừa bị lực lượng công an phát hiện, triệt phá tại Hà Nội. Các đối tượng khai nhận không chỉ môi giới mà còn trực tiếp bán dâm và tổ chức livestream nội dung nhạy cảm theo yêu cầu để thu lợi.

Xã hội - 11:00 15/03/2026

Khởi tố, bắt tạm giam đối tượng tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng

Cơ quan An ninh điều tra (Công an tỉnh Gia Lai) cho biết vừa khởi tố, bắt tạm giam Huỳnh Công Thạnh (SN 1994, trú thôn Chánh Định, xã Ngô Mây) về hành vi “Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng”.

Xã hội - 09:50 15/03/2026

Phát hiện khảo cổ tại Mexico: Góc nhìn mới về nền văn minh Maya

Viện Nhân chủng học và Lịch sử Quốc gia Mexico (INAH) ngày 13/3 (giờ địa phương) cho biết các nhà khảo cổ nước này đã phát hiện một khu tế lễ cổ có niên đại hơn 2.000 năm.

Xã hội - 08:15 15/03/2026

Giá xăng biến động, tàu điện và xe buýt Hà Nội thu hút thêm hành khách

Giá xăng liên tục biến động khiến chi phí đi lại tăng lên, nhiều người dân Hà Nội đang chuyển sang sử dụng tàu điện và xe buýt thay cho phương tiện cá nhân. Xu hướng này góp phần tiết kiệm chi phí, đồng thời giảm áp lực giao thông trong giờ cao điểm.

Xã hội - 15:16 14/03/2026

Cả nước có hơn 78,9 triệu cử tri sẽ tham gia bỏ phiếu tại 72.195 khu vực bầu cử

Theo số liệu mới nhất của Hội đồng Bầu cử quốc gia, tính đến 10/3, cả nước có hơn 78,9 triệu cử tri sẽ tham gia bỏ phiếu tại 72.195phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 vào ngày 15/3 tới.

Xã hội - 22:30 13/03/2026

Công an cảnh báo chiêu lừa mới: Chỉ cần bấm vào link “phạt nguội”, tài khoản ngân hàng có nguy cơ bị rút sạch

Cơ quan công an cảnh báo người dân về thủ đoạn giả mạo cảnh sát giao thông gửi tin nhắn thông báo “phạt nguội” kèm đường link lạ nhằm đánh cắp thông tin ngân hàng. Chỉ cần truy cập và nhập dữ liệu theo hướng dẫn, nạn nhân có thể bị chiếm đoạt toàn bộ tiền trong tài khoản.

Xã hội - 17:05 13/03/2026

Xử phạt nhiều cây xăng bán nhỏ giọt, tự ý nâng giá

Chi cục trưởng Quản lý thị trường thành phố Cần Thơ vừa triển khai các đội giám sát, kiểm tra đột xuất theo phản ánh của người tiêu dùng trong lĩnh vực kinh doanh xăng dầu.

Xã hội - 09:35 13/03/2026

Quy đổi chứng chỉ ngoại ngữ trong tuyển sinh 2026

Trong mùa tuyển sinh năm 2026, quy định về việc sử dụng và quy đổi các chứng chỉ tiếng Anh có một số điều chỉnh, đòi hỏi thí sinh cần tìm hiểu kỹ trước khi đăng ký.

Xã hội - 09:10 13/03/2026