Tỷ giá USD hôm nay 14/12: Tỷ giá trung tâm tại Ngân hàng Nhà nước đi ngang, 24.264 đồng/USD
Tại thời điểm khảo sát lúc 5h ngày 14/12, tỷ giá trung tâm tại Ngân hàng Nhà nước hiện là 24.264 đồng/USD, đi ngang với phiên trước đó. Giá bán USD ở các ngân hàng thương mại hầu hết tạm nghỉ tại mốc 25.477 đồng/USD. Chỉ số USD Index (DXY) là 106,94 điểm.
Cụ thể, tại ngân hàng Vietcombank, tỷ giá USD hiện là 25.147 - 25.477 đồng/USD, không cập nhật mới so với phiên trước đó.
Tại ngân hàng BIDV, tỷ giá đổi USD sang VND niêm yết giao dịch là 25.177 - 25.477 đồng/USD mua vào và bán ra, giữ nguyên mức công bố của phiên trước. Trong khi đó, Techcombank hiện là 25.150 - 25.477 đồng/USD, tăng 10 đồng chiều mua và giữ nguyên giá bán ra so với phiên liền trước.
Tại Eximbank, tỷ giá USD tạm dừng giao dịch nghỉ cuối tuần niêm yết là 23.740 - 25.477 đồng/USD, bằng với phiên trước. Còn ACB giao dịch ở mức 24.170 đồng/USD - 25.477 đồng/USD (mua vào - bán ra), không thay đổi so với phiên trước đó.
Tỷ giá USD/VND trên thị trường tự do giao dịch quanh mốc 25.638 - 25.748 đồng/USD, tăng 40 đồng chiều mua vào và tăng 30 đồng chiều bán ra, so với phiên trước đó.

Trên thị trường thế giới, Chỉ số Dollar Index (DXY), đo lường đồng USD với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF), đã dừng ở mức 106,94 giảm 0,7 điểm so với giao dịch ngày 13/12/2024.
Đồng USD hướng đến mức tăng trưởng hàng tuần tốt nhất trong một tháng vào thứ Sáu, khi các nhà đầu tư định giá vào khả năng Cục Dự trữ Liên bang cắt giảm lãi suất chậm hơn vào năm tới, trong khi đồng bảng Anh giảm sau sự suy giảm bất ngờ trong hoạt động kinh tế của Vương quốc Anh.
Đồng tiền của Mỹ cũng tăng giá so với đồng yên sau khi có báo cáo rằng Ngân hàng Nhật Bản có thể từ bỏ việc tăng lãi suất tại cuộc họp vào tuần tới. Chỉ số USD, thước đo giá trị của đồng tiền này so với sáu đồng tiền khác, tăng 0,037% lên 107, hướng tới mức tăng hàng tuần gần 1%, mức tăng lớn nhất trong một tháng.
Dữ liệu của Hoa Kỳ vào thứ năm cho thấy thị trường việc làm đang dần hạ nhiệt theo kỳ vọng, trong khi lạm phát giá sản xuất đã giúp củng cố kịch bản hiện tại của thị trường về việc Fed sẽ cắt giảm lãi suất vào ngày 18 tháng 12, nhưng tốc độ cắt giảm chậm hơn vào năm 2025.
Matt Weller, giám đốc nghiên cứu thị trường tại StoneX, cho biết: "Tôi nghĩ có khả năng sẽ có một khoảng dừng dài, có thể là trong toàn bộ quý đầu tiên của năm từ Fed và sau đó có thể chỉ là một đợt cắt giảm lãi suất từng phần ở đây và ở đó khi ngân hàng trung ương cố gắng tinh chỉnh chính sách của mình".
Ví dụ, Chủ tịch Fed San Francisco Mary Daly đã phát biểu trong tháng này rằng bà cảm thấy thoải mái khi cắt giảm lãi suất vào tháng 12, nhưng ủng hộ một cách tiếp cận chu đáo và thận trọng hơn khi cắt giảm thêm.
Đồng USD tăng 0,69% lên 153,695 yên, mức cao nhất kể từ cuối tháng 11. Đồng Yen là đồng tiền có thành tích tệ nhất trong tuần này so với đồng USD, đồng tiền đã tăng 2% so với đồng tiền Nhật Bản.
Các nhà giao dịch chỉ thấy có 23% khả năng BOJ sẽ tăng lãi suất thêm 0,25 điểm vào ngày 19 tháng 12, sau các báo cáo của Reuters và Bloomberg chỉ ra rằng các quan chức sẽ không thắt chặt lần này để chờ thêm bằng chứng về tăng trưởng tiền lương và xem chính sách của Hoa Kỳ sẽ định hình như thế nào dưới thời tổng thống mới Donald Trump.
Tại châu Âu, đồng bảng Anh giảm sau khi dữ liệu cho thấy nền kinh tế Anh bất ngờ suy giảm vào tháng 10, làm tăng thêm dấu hiệu cho thấy sự suy thoái lớn hơn dự kiến. Văn phòng Thống kê Quốc gia cho biết nền kinh tế đã suy giảm 0,1% vào tháng 10, so với dự báo trong cuộc thăm dò của Reuters là tăng trưởng 0,1%.
Đồng bảng Anh giảm 0,45% xuống còn 1,2616 USD, mức thấp nhất kể từ đầu tháng.
Đồng Euro đã thu hẹp mức lỗ trước đó so với đồng USD và tăng 0,26% lên 1,04945 đô la. Ngân hàng Trung ương Châu Âu đã cắt giảm lãi suất 25 điểm cơ bản vào thứ năm và vẫn để ngỏ khả năng nới lỏng thêm.
Đồng Franc Thụy Sĩ vẫn chịu áp lực sau khi ngân hàng trung ương bất ngờ giảm nửa điểm lãi suất vào ngày hôm trước. Đồng franc Thụy Sĩ gần như đi ngang ở mức 0,89265 Franc.
Việc cắt giảm lãi suất và mối đe dọa áp thuế của Hoa Kỳ đã khiến đồng đô la Canada giảm xuống mức thấp nhất trong 4 năm rưỡi.
Đồng nhân dân tệ của Trung Quốc giữ ở mức 7,281 đổi 1 USD trên thị trường nước ngoài. Reuters đưa tin tuần này rằng Trung Quốc đang cân nhắc cho phép đồng tiền của mình giảm giá hơn nữa để chống lại tác động từ bất kỳ cuộc chiến thương mại nào với Hoa Kỳ.
Phương Thảo (t/h)
- Cùng chuyên mục
Nghị quyết 29/NQ-CP tháo gỡ nhiều nút thắt cho doanh nghiệp khi triển khai xăng E10
Theo lãnh đạo Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex), Nghị quyết số 29/2026/NQ-CP của Chính phủ về thí điểm một số chính sách trong triển khai lộ trình sử dụng xăng sinh học E10 có ý nghĩa quan trọng, tạo hành lang pháp lý rõ ràng để doanh nghiệp đẩy nhanh quá trình chuyển đổi kinh doanh mặt hàng nhiên liệu mới.
Kinh tế - 08:18 25/06/2026
Chế biến sâu và chuyển đổi số: Động lực tăng trưởng mới trong thương mại nông sản Việt Nam - Trung Quốc
Diễn đàn Kết nối thương mại nông sản Việt Nam - Trung Quốc lần thứ nhất là dịp để cơ quan quản lý, hiệp hội ngành hàng và doanh nghiệp hai nước trao đổi giải pháp thúc đẩy thương mại nông sản theo hướng hiện đại, bền vững, trong đó chế biến sâu và chuyển đổi số được xác định là những động lực tăng trưởng mới.
Kinh tế - 19:30 24/06/2026
Đưa thương mại nông sản Việt Nam - Trung Quốc lên tầm cao mới
Thương mại nông sản đang là một trong những động lực tăng trưởng quan trọng trong quan hệ kinh tế Việt Nam - Trung Quốc. Hai bên kỳ vọng đẩy mạnh hợp tác về chuỗi cung ứng, logistics, chuyển đổi số và tiêu chuẩn chất lượng, qua đó nâng tầm hợp tác nông nghiệp trong giai đoạn mới.
Kinh tế - 14:59 24/06/2026
TP.HCM hướng tới trung tâm dịch vụ hàng đầu Đông Nam Á
TP.HCM vừa ban hành kế hoạch triển khai đề án phát triển thành trung tâm dịch vụ lớn của cả nước và khu vực, đặt mục tiêu đưa khu vực dịch vụ đóng góp 60–65% GRDP vào năm 2030, đồng thời xây dựng hệ sinh thái dịch vụ hiện đại với Trung tâm Tài chính quốc tế giữ vai trò hạt nhân.
Kinh tế - 15:25 23/06/2026
Hà Nội triển khai Nghị quyết 57: Từ quản trị số đến khát vọng kinh tế số
Với phương châm "Hành động đột phá, lan tỏa kết quả", Hà Nội đang chuyển mình mạnh mẽ từ quản lý hành chính truyền thống sang quản trị số dựa trên dữ liệu. Sau 5 tháng đầu năm 2026, Hà Nội không chỉ hoàn thành hơn một nửa khối lượng nhiệm vụ Trung ương giao mà còn định hình rõ nét những mô hình đột phá, tạo tiền đề để kinh tế số chiếm 40% GRDP vào năm 2030.
Kinh tế - 09:44 23/06/2026
Rà soát, xây dựng chính sách phát triển kinh tế bạc đến năm 2030, tầm nhìn 2045
Bộ Nội vụ đề nghị các bộ, ngành, địa phương rà soát, đánh giá và đề xuất điều chỉnh, bổ sung, xây dựng mới các cơ chế, chính sách, đề án, kế hoạch phát triển "kinh tế bạc", hướng tới khai thác hiệu quả tiềm năng từ quá trình già hóa dân số và phát huy vai trò của người cao tuổi trong phát triển kinh tế - xã hội.
Kinh tế - 14:33 22/06/2026
Nông nghiệp nâng giá trị sử dụng đất, hướng tới xuất khẩu 74 tỷ USD
Với những kết quả ấn tượng trong nửa đầu năm 2026, toàn ngành nông nghiệp đang tăng tốc hướng tới mục tiêu kim ngạch xuất khẩu kỷ lục 74 tỷ USD, đặt nền móng cho tầm nhìn 100 tỷ USD vào năm 2030.
Kinh tế - 13:52 22/06/2026
NHNN cảnh báo rủi ro ngoại tệ giả, khuyến cáo không đổi USD ở nơi trái phép
Trước diễn biến phức tạp của tình trạng ngoại tệ giả trên thị trường, Ngân hàng Nhà nước khuyến cáo người dân và doanh nghiệp chỉ thực hiện giao dịch mua bán ngoại tệ tiền mặt tại các đơn vị được cấp phép nhằm hạn chế rủi ro tài sản và tránh vi phạm quy định pháp luật.
Kinh tế - 10:09 22/06/2026
TPHCM giữ vững đà tăng trưởng, thu hút FDI tăng hơn 114%
6 tháng đầu năm 2026, TPHCM duy trì đà tăng trưởng tích cực với nhiều chỉ tiêu tăng khá; thu hút hơn 6,8 tỷ USD vốn FDI, tăng trên 114%; thu ngân sách đạt hơn 500 nghìn tỷ đồng, tương đương gần 62% dự toán năm.
Kinh tế - 10:43 21/06/2026
Phát hành trái phiếu Chính phủ mới đạt 33,7% kế hoạch năm
Dù lãi suất phát hành tăng và kỳ hạn trái phiếu tiếp tục được kéo dài, tiến độ huy động vốn qua kênh trái phiếu Chính phủ trong nửa đầu năm 2026 vẫn thấp hơn kỳ vọng. Trong bối cảnh nhu cầu chi ngân sách và giải ngân đầu tư công dự kiến tăng tốc vào cuối năm, áp lực huy động vốn đối với Kho bạc Nhà nước được dự báo sẽ gia tăng.
Kinh tế - 09:00 21/06/2026
- Tin mới
-
Hà Nội ban hành chính sách hỗ trợ 70% lãi vay kéo dài 10 năm cho doanh nghiệp đầu tư lĩnh vực này
-
Gạo giá rẻ giúp một quốc gia tăng mạnh xuất khẩu vào thị trường Philippines
-
Trường Đại học Quy Nhơn - Nơi khoa học tạo nên giải pháp
-
Hải quan khu vực VII: Bắt giữ 34 vụ liên quan đến buôn lậu, vận chuyển hàng trái phép
-
Các đại lý giảm giá sâu dòng Galaxy S26 sau 4 tháng mở bán
-
Giá thép hôm nay 25/6: Quặng sắt lấy lại đà tăng sau chuỗi phiên suy yếu
- Đọc nhiều
-
1
Nghị quyết 29/NQ-CP tháo gỡ nhiều nút thắt cho doanh nghiệp khi triển khai xăng E10
-
2
Dự báo chứng khoán ngày 25/6: Dòng tiền chưa lan tỏa, nhà đầu tư nên thận trọng
-
3
Chế biến sâu và chuyển đổi số: Động lực tăng trưởng mới trong thương mại nông sản Việt Nam - Trung Quốc
-
4
Đưa thương mại nông sản Việt Nam - Trung Quốc lên tầm cao mới
-
5
Từ gian bếp Việt đến 34 quốc gia: Hành trình 50 năm Tài Ký đưa hương vị Việt vươn ra thế giới
-
6
Đề xuất sửa quy định về đăng ký doanh nghiệp









