Ba "ông lớn" Vietcombank, Vietinbank và Agribank tăng lãi suất tiết kiệm
Sau khi Ngân hàng Nhà nước nâng lãi suất điều hành, 3 ông lớn ngân hàng có vốn Nhà nước bắt đầu tham gia cuộc đua lãi suất.
Một số ngân hàng thương mại có vốn Nhà nước chính thức công bố biểu lãi suất huy động mới, với mức tăng khoảng 0,7-1% so với trước khi điều chỉnh.
Cụ thể, theo thông báo mới nhất của Vietcombank, với hình thức gửi tại quầy, các kỳ hạn 1-3 tháng được ngân hàng tăng 1 điểm phần trăm lên 4,1-4,4%/năm; kỳ hạn 12 tháng tăng 0,8 điểm phần trăm lên 6,4%/năm và các kỳ hạn 24 tháng trở lên được điều chỉnh tăng 1 điểm phần trăm, hiện cùng ở mức 6,4%/năm.
Với hình thức gửi tiết kiệm online, kỳ hạn 1 tháng là 4,6%/năm, 3 tháng ở 4,9%/năm, cao hơn 1,2-1,3% so với biểu lãi suất cũ. Với kỳ hạn 12 tháng, 24 tháng, Vietcombank áp dụng mức lãi suất cao nhất là 6,8%/năm, tăng 1% so với trước đó.
Vietinbank cũng cập nhật biểu lãi suất huy động mới. Lãi suất kỳ hạn 1 tháng đến dưới 3 tháng của nhà băng này tăng 1% lên 4,1%/năm, lãi suất từ 3 tháng đến dưới 6 tháng tăng lên 4,4%/năm. Với kỳ hạn từ 12 tháng trở lên, ngân hàng này áp dụng mức lãi suất mới 6,4%/năm, tăng 0,8%/năm so với trước.
Ngân hàng Agribank cũng có bước điều chỉnh mạnh với lãi suất kỳ hạn cao nhất là 4,4%/năm, kỳ hạn trên 12 tháng tăng lên 6,4%/năm và tăng lãi suất tiền gửi không kỳ hạn lên 0,3%/năm.
Trước đó, ngày 23/9 Ngân hàng Nhà nước vừa có quyết định chính thức điều chỉnh trần lãi suất tiền gửi có kỳ hạn 1 tháng đến 6 tháng tăng từ 4% lên 5%/năm. Ngay sau đó, hàng loạt ngân hàng tư nhân đồng loạt tăng lãi suất huy động.
Vietinbank, Vietcombank, Agribank thuộc nhóm 4 ngân hàng lớn nhất, chiếm 45% thị phần tiền gửi tại Việt Nam. Việc các ngân hàng này bắt đầu tăng lãi suất dự kiến sẽ kích thích mặt bằng lãi suất huy động toàn hệ thống tăng lên.
Duy Khánh
- Cùng chuyên mục
Mục tiêu xuất khẩu nông nghiệp 100 tỷ USD: Cà phê phải tiến sâu vào chuỗi giá trị
Trong nỗ lực hiện thực hóa mục tiêu xuất khẩu các sản phẩm nông nghiệp đạt mức 100 tỷ USD, cà phê là một trong những mặt hàng nông sản xuất khẩu chủ lực được xác định là một "đầu tàu" quan trọng. Tuy nhiên, ngành cà phê không thể chỉ dựa vào sản lượng thô mà phải chuyển mình mạnh mẽ thông qua chế biến sâu, đổi mới sáng tạo và hợp tác quốc tế bền vững.
Kinh tế - 16:47 12/08/2026
Nâng giá trị chăn nuôi để góp sức cho mục tiêu xuất khẩu nông sản 100 tỷ USD
Trong hành trình đưa kim ngạch xuất khẩu nông, lâm, thủy sản đạt mốc 100 tỷ USD, ngành chăn nuôi đang được kỳ vọng trở thành động lực tăng trưởng mới. Theo ông Johan van den Ban, Tổng Giám đốc De Heus Việt Nam & Châu Á, để hiện thực hóa mục tiêu này, Việt Nam cần một cuộc chuyển đổi tư duy mạnh mẽ: từ ưu tiên sản lượng sang tập trung vào giá trị gia tăng và hội nhập sâu rộng vào chuỗi cung ứng toàn cầu.
Kinh tế - 08:45 12/08/2026
NHNN yêu cầu giảm lãi vay, hỗ trợ vốn cho doanh nghiệp nhỏ
NHNN yêu cầu giảm lãi vay, hỗ trợ vốn cho doanh nghiệp nhỏ
Kinh tế - 09:19 11/08/2026
Nghỉ lễ 2/9 dài 5 ngày, hải quan trực 24/7 thông quan hàng hóa
Trong 5 ngày nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, lực lượng hải quan vẫn được bố trí trực để duy trì hoạt động thông quan, xử lý thủ tục và sự cố hệ thống, không để hoạt động xuất nhập khẩu của doanh nghiệp bị gián đoạn.
Kinh tế - 09:03 11/08/2026
MỤC TIÊU XUẤT KHẨU NÔNG SẢN 100 TỶ USD: Nhận diện những 'nút thắt' để xuất khẩu thủy sản về đích
Mục tiêu đưa kim ngạch xuất khẩu nông lâm thủy sản của Việt Nam lên khoảng 95-100 tỷ USD vào năm 2030 là mục tiêu lớn nhưng có cơ sở, nhất là khi mỗi ngành hàng đều nỗ lực vươn lên, đóng góp vào mục tiêu này. Phóng viên Báo Điện tử Chính phủ đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Hoài Nam, Tổng thư ký VASEP về những vướng mắc nội tại và các giải pháp chiến lược nhằm thúc đẩy kim ngạch xuất khẩu trong giai đoạn 6 tháng cuối năm 2026 và vươn lên trên "chặng đường 100 tỷ USD".
Kinh tế - 19:41 09/08/2026
Hà Nội: FDI chuyển dịch mạnh về chất lượng dòng vốn
Theo báo cáo của UBND thành phố Hà Nội, những kết quả về thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) trong 7 tháng đầu năm 2026 đã phản ánh sự chuyển dịch mạnh mẽ về chất lượng dòng vốn theo hướng công nghệ cao và đổi mới sáng tạo.
Kinh tế - 14:29 09/08/2026
Nghị quyết 10 - FDI trong giai đoạn mới: Công nghệ, liên kết và giá trị dài hạn
Nghị quyết 10-NQ/TW đang phát đi một thông điệp mới tới cộng đồng đầu tư quốc tế: Việt Nam không chỉ cần thêm vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI), mà hướng tới những dòng vốn tạo ra giá trị gia tăng cao hơn, mang theo công nghệ, tri thức, kỹ năng và tạo được mối liên kết sâu hơn với nền kinh tế trong nước.
Kinh tế - 11:01 09/08/2026
Tiếp vốn đúng nhu cầu, cùng doanh nghiệp tạo sức bật tăng trưởng
Để hướng tới mục tiêu tăng trưởng GDP hai con số, một trong những yêu cầu quan trọng là tạo điều kiện để doanh nghiệp mở rộng đầu tư, sản xuất, kinh doanh. Trong tiến trình này, các ngân hàng đang chuyển mạnh từ vai trò cung ứng vốn đơn thuần sang đồng hành cùng doanh nghiệp thông qua giảm chi phí vốn, thiết kế tín dụng theo dòng tiền, tháo gỡ rào cản tài sản bảo đảm, tài trợ chuỗi cung ứng và hỗ trợ chuyển đổi xanh, chuyển đổi số.
Kinh tế - 10:21 09/08/2026
Đề xuất giảm 30% thuế thu nhập cho hộ kinh doanh, doanh nghiệp có doanh thu đến 10 tỷ đồng
Chính phủ đang chuẩn bị trình Quốc hội xem xét giảm 30% thuế thu nhập trong năm 2026-2027 cho hộ, cá nhân kinh doanh và doanh nghiệp có mức doanh thu đến 10 tỷ đồng và nâng mức doanh thu để xác định phương pháp tính thuế đơn giản.
Kinh tế - 19:52 08/08/2026
Hà Nội: CPI tháng 7 tăng nhẹ do yếu tố mùa vụ, thời tiết
Theo báo cáo mới nhất từ Thống kê thành phố Hà Nội, thị trường Thủ đô trong tháng 7 năm 2026 tiếp tục duy trì trạng thái ổn định với nguồn cung hàng hóa dồi dào và hệ thống phân phối hoạt động hiệu quả. Tuy nhiên, dưới tác động của các yếu tố mùa vụ, thời tiết, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 7/2026 trên địa bàn Hà Nội đã ghi nhận mức tăng 0,35% so với tháng trước.
Kinh tế - 12:09 06/08/2026
- Tin mới
-
Hà Tĩnh: Tập huấn công nghệ thông tin, nâng cao năng lực số cho cán bộ, chiến sĩ Công an
-
Khởi động Dự án Doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa Việt bứt phá với trí tuệ nhân tạo
-
Đề xuất mới về thuế TNDN bổ sung theo quy định chống xói mòn cơ sở thuế toàn cầu
-
Mục tiêu xuất khẩu nông nghiệp 100 tỷ USD: Cà phê phải tiến sâu vào chuỗi giá trị
-
Nhiều hội chợ, triển lãm quốc tế lớn tại Algeria cuối năm 2026
-
LRT Phú Quốc bắt đầu lắp ray
- Đọc nhiều
-
1
Đề xuất mới về thuế TNDN bổ sung theo quy định chống xói mòn cơ sở thuế toàn cầu
-
2
Mục tiêu xuất khẩu nông nghiệp 100 tỷ USD: Cà phê phải tiến sâu vào chuỗi giá trị
-
3
Vé máy bay 2/9 tăng mạnh, Hà Nội - Đà Nẵng đắt hơn TP.HCM
-
4
Hải quan phát hiện tàu chở hơn 70.000 lít dầu FO trên biển
-
5
Nâng giá trị chăn nuôi để góp sức cho mục tiêu xuất khẩu nông sản 100 tỷ USD
-
6
Dự báo chứng khoán ngày 12/8: DGW được kỳ vọng tăng trưởng lợi nhuận 57%, TNG hướng tới 21.500 đồng









