Vinamilk giành “Giải vàng chất lượng” cho sữa tươi và sữa hạt ở giải Monde Seletion

Vinamilk tiếp tục nhận được “Giải vàng chất lượng” từ giải thưởng hàng đầu trong ngành thực phẩm và đồ uống - giải Monde Selection cho cả sản phẩm sữa tươi và sữa hạt.

Trước đó, Vinamilk cũng đã xuất hiện trên nhiều bảng vàng của các giải thưởng quốc tế lớn về cả vị ngon, sự sáng tạo…

Ông Nguyễn Quốc Khánh, Giám đốc Điều hành nghiên cứu và phát triển, đại diện Vinamilk nhận 2 giải vàng về chất lượng từ Monde Selection.Ông Nguyễn Quốc Khánh, Giám đốc Điều hành nghiên cứu và phát triển, đại diện Vinamilk nhận 2 giải vàng về chất lượng từ Monde Selection.

Ra đời vào năm 1961 tại Brussels (Bỉ), Monde Selection được xem là giải thưởng uy tín, hội tụ các tiêu chuẩn công nghiệp cao nhất của châu Âu và thế giới mà các nhà sản xuất hàng đầu đều mong muốn sở hữu. Giải thưởng được trao cho một sản phẩm không chỉ qua các tiêu chuẩn cảm quan bên ngoài, như màu sắc, kết cấu, hương vị mà cả chất lượng bên trong từ khía cạnh hóa học, vi khuẩn học…

Để có thể đưa ra các đánh giá mang tính chuyên môn cao, hội đồng thẩm định của Monde Selection, ngoài các chuyên gia đầu ngành về ẩm thực như các đầu bếp nhận sao Michelin, chuyên gia nếm thử còn có các bác sĩ, dược sĩ, chuyên gia dinh dưỡng, kỹ sư hóa học, chuyên gia về khoa học thực phẩm và công nghệ sinh học…

Hàng năm, có khoảng 3.000 thương hiệu từ hơn 90 quốc gia trên thế giới được gửi về Viện Chất lượng quốc tế Monde Selection để được kiểm định. Mỗi sản phẩm sẽ được hội đồng thẩm định đánh giá riêng lẻ dựa trên tối đa 25 thông số, từ sự hấp dẫn/bắt mắt, thông tin và thiết kế bao bì, độ ngon, dư vị, cho đến sự an toàn, minh bạch của sản phẩm. Các tiêu chí được hội đồng đánh giá độc lập, tính điểm trung bình để cho ra kết quả cuối cùng.

Với điểm số cao ấn tượng đạt 80-90%, ngay từ năm đầu tiên tham dự, Vinamilk đã được vinh danh hạng vàng tại giải thưởng danh giá này với 2 sản phẩm: Sữa 9 loại hạt Vinamilk Super Nut và Sữa tươi Vinamilk Green Farm.

Đầu năm 2023, Vinamilk đã gây chú ý khi sở hữu 2 sản phẩm sữa tươi đầu tiên trên thế giới là Vinamilk Green Farm và Vinamilk 100% Organic đạt được chứng nhận Clean Label Project (Mỹ) về sự an toàn, thuần khiết và minh bạch. Việc sở hữu thêm các giải vàng từ Monde Selection lần này tiếp tục khẳng định hơn nữa yếu tố chất lượng của sản phẩm này.

Được sản xuất từ nguồn sữa tươi của các trang trại sinh thái Green Farm, đảm bảo được vị ngon lẫn chất lượng trong suốt quá trình sản xuất, Vinamilk Green Farm trở thành “gương mặt nổi bật” của ngành hàng chủ lực sữa tươi của Vinamilk.

Việt Anh

Cùng chuyên mục