VinFast đưa ra chính sách thuê pin mới
VinFast áp dụng chính sách giá bán và thuê pin mới tại thị trường Việt Nam. Hãng sẽ áp dụng 02 gói thuê pin cố định, gia tăng quãng đường giới hạn, đồng thời bỏ phương thức tính phí theo số km phụ trội, nhưng người dùng sẽ cần trả thêm phí cọc thuê pin.
Theo đó, chính sách thuê pin mới của VinFast sẽ có lợi cho những người dùng có nhu cầu đi nhiều, khi loại bỏ phương thức tính phí theo số km phụ trội và gia tăng quãng đường giới hạn. Tuy nhiên khách hàng sẽ không được "mượn" pin miễn phí như trước mà phải đặt cọc 15-70 triệu đồng, tùy dòng xe.
Với chính sách mới, người dùng xe điện VinFast có thể cân nhắc phương án mua đứt pin. Bộ pin của VinFast VF 5 Plus có giá 80 triệu đồng, của VF 6 là 90 triệu đồng, của VF e34 là 120 triệu đồng, của VF 8 là 200 triệu đồng, và của VF 9 là gần 500 triệu đồng.
Đối với khách Việt mua VinFast VF 5 Plus không kèm pin đợt đầu vẫn được áp dụng gói thuê pin cũ: 1,6 triệu đồng/tháng, không giới hạn số km.
Hiện tại, dải sản phẩm thuần điện của VinFast đã tương đối hoàn thiện khi có 5 mẫu xe được mở bán. Trong thời gian tới, hãng xe Việt sẽ nhận đặt cọc VF 7 thuộc phân khúc C-SUV và mẫu minicar VF 3.
Bùi Quyền
- Cùng chuyên mục
V-Green tạm dừng nhận hồ sơ nhượng quyền trạm sạc từ 6/8
V-Green - đơn vị phát triển hạ tầng trạm sạc xe điện VinFast do tỷ phú Phạm Nhật Vượng sáng lập, vừa thông báo sẽ tạm ngừng tiếp nhận hồ sơ đề nghị thẩm định quy hoạch đối với các vị trí đăng ký mới trong Chương trình Nhượng quyền Trạm sạc từ ngày 6/8/2026. Động thái này nhằm rà soát, tối ưu quy hoạch trước khi bước vào giai đoạn mở rộng mạng lưới trên quy mô lớn.
Thương hiệu Xe - 06:49 26/07/2026
Honda Việt Nam bổ sung phiên bản Street ghi đông trần cho mẫu tay ga Vario 125 đời 2027
Thị trường xe tay ga phổ thông tại Việt Nam tiếp tục ghi nhận sự xuất hiện của dòng sản phẩm mới khi Honda Việt Nam (HVN) chính thức giới thiệu mẫu xe Vario 125 thế hệ 2027. Ở đợt nâng cấp này, hãng xe Nhật Bản đã thực hiện một số tinh chỉnh trong thiết kế cấu trúc và đa dạng hóa phiên bản nhằm tiếp cận nhóm khách hàng trẻ tuổi.
Thương hiệu Xe - 08:11 22/07/2026
Lộ diện Honda Avancier mới, sắp về Đông Nam Á?
Honda Avancier thế hệ mới tiếp tục lộ diện trong quá trình chạy thử tại Nhật Bản và Thái Lan với thiết kế hoàn toàn mới, cấu hình 7 chỗ, hệ truyền động hybrid cùng nền tảng phần mềm ASIMO OS. Việc được sản xuất tại Thái Lan làm dấy lên kỳ vọng mẫu SUV cỡ D này sẽ sớm có mặt tại thị trường Việt Nam.
Thương hiệu Xe - 10:26 21/07/2026
SUV 7 chỗ bùng nổ doanh số nửa đầu 2026: Ford Everest áp đảo, Mitsubishi Destinator gây bất ngờ
Thị trường ô tô Việt Nam tiếp tục chứng kiến sức hút mạnh mẽ của dòng SUV 7 chỗ trong nửa đầu năm 2026. Ford Everest giữ vững ngôi đầu với thị phần áp đảo, trong khi Mitsubishi Destinator tạo cú bứt phá ngoạn mục chỉ sau hơn nửa năm ra mắt, khiến cuộc đua ở phân khúc này trở nên sôi động hơn bao giờ hết.
Thương hiệu Xe - 08:26 20/07/2026
VinFast bắt tay TUV Rheinland, hướng tới trung tâm kiểm thử ô tô khu vực
VinFast vừa ký biên bản ghi nhớ hợp tác chiến lược với TUV Rheinland – tập đoàn kiểm định và chứng nhận kỹ thuật hàng đầu của Đức – nhằm phát triển Trung tâm Thử nghiệm VinFast theo tiêu chuẩn quốc tế. Thỏa thuận được kỳ vọng góp phần đưa Việt Nam trở thành điểm đến kiểm thử ô tô của khu vực ASEAN và tham gia sâu hơn vào chuỗi giá trị ngành ô tô toàn cầu.
Thương hiệu Xe - 09:15 18/07/2026
Porsche chính thức ngừng sản xuất Macan động cơ đốt trong vào cuối tháng 7
Hãng xe thể thao hạng sang Đức Porsche xác nhận sẽ chấm dứt hoàn toàn dây chuyền sản xuất mẫu SUV bán chạy Macan sử dụng động cơ đốt trong (ICE) vào cuối tháng 7/2026. Quyết định mang tính bước ngoặt này được công bố đồng thời trong báo cáo kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm, bất chấp việc phiên bản máy xăng truyền thống vẫn đang sở hữu sức hút thương mại vượt trội so với người anh em thuần điện vừa ra mắt.
Thương hiệu Xe - 07:51 15/07/2026
Giá xe Honda Vision tháng 7: Đại lý bán cao hơn gần 6,7 triệu đồng
Honda Vision tiếp tục duy trì sức hút trong phân khúc xe tay ga phổ thông khi giá bán tại nhiều đại lý vẫn cao hơn đáng kể so với mức đề xuất của hãng. Trong tháng 7/2026, khách hàng muốn sở hữu mẫu xe này phải chi thêm từ hơn 4,3 triệu đến gần 6,7 triệu đồng tùy từng phiên bản.
Thương hiệu Xe - 14:59 14/07/2026
Toyota lùi lịch ra mắt Highlander thuần điện, chưa hẹn ngày mở bán
Toyota xác nhận mẫu SUV 7 chỗ Highlander thuần điện sẽ ra mắt muộn hơn kế hoạch ban đầu. Trong khi thời điểm sản xuất bị lùi ít nhất 8 tuần, các phiên bản sử dụng động cơ xăng và hybrid vẫn tiếp tục được duy trì đến hết năm 2026, cho thấy hãng xe Nhật Bản chưa vội khép lại vòng đời của dòng SUV ăn khách này.
Thương hiệu Xe - 09:52 14/07/2026
Doanh số VinFast vượt 115.000 xe trong 6 tháng
VinFast vừa công bố kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm 2026 với 115.916 ô tô điện được bàn giao tại thị trường Việt Nam, tăng 72% so với cùng kỳ năm trước. Đây cũng là lần đầu tiên một hãng xe tại Việt Nam vượt mốc 100.000 xe bán ra chỉ trong nửa đầu năm.
Thương hiệu Xe - 13:01 12/07/2026
Jaecoo J5 chính thức nhận cọc tại Việt Nam: Giá từ dưới 569 triệu đồng, có đủ bản xăng, hybrid và xe điện
Omoda & Jaecoo Việt Nam chính thức mở chương trình nhận đặt cọc mẫu SUV Jaecoo J5 với mức giá dự kiến từ dưới 569 triệu đồng. Đáng chú ý, mẫu xe sẽ được lắp ráp tại Việt Nam và lần đầu được phân phối đầy đủ ba lựa chọn động cơ gồm xăng, hybrid và thuần điện, cùng nhiều chính sách ưu đãi dành cho khách hàng đặt mua sớm.
Thương hiệu Xe - 16:20 10/07/2026
- Tin mới
-
Hàng giả bủa vây: Người tiêu dùng cần làm gì để tránh "tiền mất, tật mang"?
-
Thương hiệu Việt trước xu hướng tiêu dùng và rào cản xâm phạm trên không gian số
-
Dứa Đồng Tháp tăng giá mạnh sau thời gian dài trầm lắng
-
Giá cao su hôm nay 26/7: Kết thúc tuần giao dịch giằng co
-
Đề xuất đánh thuế cao đất bỏ hoang, chặn đầu cơ bất động sản
-
Giá sầu riêng hôm nay 26/7: Sầu Thái chạm mốc 81.000 đồng/kg
- Đọc nhiều
-
1
V-Green tạm dừng nhận hồ sơ nhượng quyền trạm sạc từ 6/8
-
2
TPHCM đẩy mạnh tiêu dùng xanh hướng tới phát triển bền vững
-
3
Giá vàng chiều nay 25/7: SJC tăng vọt 2 triệu đồng/lượng, vàng nhẫn thu hẹp chênh lệch
-
4
Đề án 1 triệu ha lúa chất lượng cao: Mô hình phải 'sống' được bằng hiệu quả
-
5
Kết tuần chứng khoán tuần 20-24/7: VN-Index giảm hơn 5%, nhiều cổ phiếu đi ngược khuyến nghị
-
6
Tháo gỡ điểm nghẽn dữ liệu vùng trồng cho xuất khẩu lâm sản









