Vinmec được vinh danh là đơn vị quản trị tốt nhất Việt Nam năm 2022

Hệ thống Y tế Vinmec được vinh danh “Best Managed Companies - Doanh nghiệp được Quản trị tốt nhất tại Việt Nam” năm 2022. Đây là đơn vị y tế đầu tiên nhận danh hiệu uy tín này tại Việt Nam.

“Best Managed Companies - Doanh nghiệp được Quản trị tốt nhất” là danh hiệu dành cho các các doanh nghiệp tư nhân xuất sắc trên toàn cầu, rất uy tín và đã có bề dày gần 30 năm, được triển khai tại 48 quốc gia trên thế giới.

Doanh nghiệp đoạt giải phải vượt qua sự đánh giá khắt khe của Hội đồng giải thưởng trên bốn khía cạnh: Chiến lược kinh doanh; Năng lực cạnh tranh và sự đổi mới; Văn hóa doanh nghiệp; Quản trị công ty và tài chính.

Quy trình bao gồm việc phân tích và đánh giá chiến lược kinh doanh và hoạt động của doanh nghiệp theo khung đánh giá đang áp dụng cho cộng đồng 1.200 Doanh nghiệp được Quản trị Tốt nhất trên thế giới.

Vinmec là đơn vị y tế duy nhất được nhận danh hiệu Best Managed Companies - Doanh nghiệp được Quản trị tốt nhất tại Việt Nam năm 2022.Vinmec là đơn vị y tế duy nhất được nhận danh hiệu Best Managed Companies - Doanh nghiệp được Quản trị tốt nhất tại Việt Nam năm 2022.

Vinmec đã vượt qua nhiều doanh nghiệp và quy trình đánh giá độc lập, nghiêm ngặt về các kỹ năng quản trị và thực tiễn quản lý theo bốn tiêu chí trên để trở thành một trong các doanh nghiệp Việt Nam được vinh danh năm nay.

Với danh hiệu này, Vinmec đã chính thức trở thành một phần trong mạng lưới các doanh nghiệp tinh hoa toàn cầu, có cơ hội mở rộng sang các thị trường mới và đi tiên phong trong lĩnh vực hoạt động của mình.

Đặc biệt, đây cũng là lần đầu tiên một hệ thống y tế tư nhân được trao tặng danh hiệu “Best Managed Companies" tại Việt Nam và là bước ngoặt về tầm quan trọng của quản trị bệnh viện. Trong đó, Vinmec là mô hình tiên phong phát triển song song và tương hỗ giữa hệ thống y tế hàn lâm với hệ thống quản trị xuất sắc.

Phát biểu tại Lễ trao giải, bà Lê Thúy Anh - Tổng Giám đốc Hệ thống Y tế Vinmec - cho biết: “Trong thập kỷ mới, Vinmec phấn đấu để trở thành hệ thống y khoa hàn lâm có bộ máy quản trị lâm sàng xuất sắc, là hình mẫu quản lý sức khỏe liên tục, toàn diện và mang lại trải nghiệm dịch vụ xuất sắc cho khách hàng và thành viên, từ đó trở thành Lựa chọn hàng đầu về chăm sóc sức khỏe của mọi người”.

Bà Lê Thúy Anh - Tổng giám đốc Hệ thống Y tế Vinmec phát biểu tại buổi lễ.Bà Lê Thúy Anh - Tổng giám đốc Hệ thống Y tế Vinmec - phát biểu tại buổi lễ.

Giải thưởng đạt được là kết quả của một thập kỷ nỗ lực đưa Vinmec từ mô hình bệnh viện khách sạn thành Hệ thống Y tế Hàn lâm. Trong 10 năm vừa qua, Vinmec đã phát triển vượt bậc trong các lĩnh vực chuyên môn trọng điểm như: Tim mạch, Ung thư, Chấn thương Chỉnh hình, Tế bào gốc...

Để hỗ trợ tốt nhất cho việc phát triển Hệ thống Y tế Hàn lâm, Vinmec đặc biệt coi trọng công tác quản trị. Toàn bộ 7 bệnh viện đa khoa và 3 phòng khám quốc tế của Vinmec đều phải đáp ứng các tiêu chí quản trị chuyên nghiệp theo quy chuẩn quốc tế. Trong đó, 2 bệnh viện thuộc hệ thống là Vinmec Times City và Vinmec Central Park liên tục đạt tiêu chuẩn JCI - Tiêu chuẩn về chất lượng bệnh viện và an toàn người bệnh khắt khe nhất thế giới. Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Times City cũng đạt tiêu chuẩn CAP - Tiêu chuẩn về phòng xét nghiệm tốt nhất trên thế giới.

Giải thưởng Best Managed Companies là sự ghi nhận xứng đáng cho những nỗ lực của Vinmec. Trong thời gian tới, Vinmec đặt mục tiêu tiếp tục chinh phục các bộ tiêu chuẩn chất lượng quốc tế khác như ACC (tim mạch), RTAC (hỗ trợ sinh sản), AABB (ngân hàng mô); đồng thời, liên tục đổi mới và nâng cao năng lực quản trị thông qua những hoạt động hợp tác quốc tế với các hệ thống y tế hàng đầu thế giới như University of Pensylvania (Mỹ), Cleveland Clinic (Mỹ), Bệnh viện Đại học quốc gia Seoul (Hàn Quốc), GE Healthcare (Mỹ), Roche Pharma... để mang lại chất lượng chăm sóc sức khỏe tốt nhất cho mọi người.

Hồng Anh

Bài liên quan

Cùng chuyên mục