Vsmart Live 4 - Điện thoại thông minh “Make in Vietnam”
VinSmart vừa đã cho ra mắt chiếc Vsmart Live 4 hoàn toàn mới, tự chủ 100% về thiết kế, gia công sản phẩm cũng như phần mềm. Với mức giá chưa dao động trong khoảng 4 triệu đồng thì phần lớn smartphone chính hãng trong phân khúc này, kể cả các thương hiệu Trung Quốc cũng khó có thể cạnh tranh lại được Vsmart Live 4.
Vsmart Live 4.
So với thế hệ Live đầu tiên thì Live 4 mang tới nhiều điểm mới mẻ, mức giá tại thời điểm ra mắt cũng rẻ hơn nhiều. Với việc Vsmart Live đã không còn hàng thì Vsmart Live 4 là một sự lựa chọn thay thế hoàn hảo, đặc biệt là với những ai muốn một chiếc máy thương hiệu Việt và có mức hiệu năng trên giá thành tốt nhất.
Vsmart Live 4 được VinSmart tự chủ thiết kế hoàn toàn 100%, so với Vsmart Live thế hệ đầu là đi mua thiết kế từ nhà sản xuất gốc (ODM). Cả hai đều được hoàn thiện từ chất liệu nhựa, tuy nhiên Live 4 là mặt nhựa mờ cứng cáp và ít để lại dấu vân tay hơn mặt nhựa bóng trên Live
Cụm camera chính "bắt trend" của Vsmart Live 4. Live 4 giữ nguyên 3 camera trên thế hệ trước và thêm vào một camera macro mới
Điểm khác biệt tiếp theo giữa Live 4 và Live là cảm biến vân tay. Cảm biến vân tay của Vsmart Live 4 được đưa ra mặt lưng cho độ chính xác và tính hiệu quả cao hơn so với vân tay trong màn hình của Live
Năm nay Vsmart Live 4 có một điểm "cải lùi" là sử dụng màn hình LTPS LCD thay vì màn hình AMOLED, tuy nhiên chất lượng hiển thị khi so sánh giữa hai sản phẩm này là không quá khác biệt
Camera của Vsmart Live 4 không nâng cấp quá nhiều so với thế hệ đầu, máy vẫn được trang bị một camera chính 48MP f/1.8, camera góc siêu rộng 8MP f/2.2, camera đo khoảng cách 5MP f/1.9. Ngoài ra thì Live 4 còn có thêm camera macro 2MP f/2.4 hỗ trợ cho chế độ chụp cận cảnh
Nâng cấp đáng chú ý trên Vsmart Live 4 là viên pin đã được tăng dung lượng lên 5000mAh và được hỗ trợ sạc nhanh QC 18W với củ sạc đi kèm sẵn trong hộp.
Hiện tại, Vsmart Live 4 đang được bán ra với mức giá chỉ 4.1 triệu đồng cho bản 4GB/64GB và 4.5 triệu đồng cho bản 6GB/64GB.
THU TRANG
- Cùng chuyên mục
Xây dựng Đà Nẵng trở thành trung tâm công nghiệp bán dẫn và công nghệ cao
Chiều 10/7, tại Cung Hội nghị Quốc tế Furama Đà Nẵng, trong khuôn khổ Tuần lễ Kinh tế - Tài chính và Công nghệ Đà Nẵng năm 2026, Sở Khoa học và Công nghệ TP. Đà Nẵng chủ trì tổ chức Hội thảo “Bán dẫn và Công nghệ cao Đà Nẵng 2026”, theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.
Công nghệ - 16:51 10/07/2026
Lâm Đồng tạo đòn bẩy phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo giai đoạn 2026-2030
Với mục tiêu xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo đồng bộ, hiện đại và bền vững, Lâm Đồng đang triển khai Chiến lược quốc gia về khởi nghiệp sáng tạo giai đoạn 2026-2030. Những nhiệm vụ và giải pháp toàn diện được kỳ vọng sẽ tạo bước chuyển mạnh mẽ trong phát triển doanh nghiệp đổi mới sáng tạo, góp phần hình thành thế hệ doanh nghiệp mới dựa trên tri thức, công nghệ và sáng tạo.
Công nghệ - 11:30 10/07/2026
Bộ Khoa học và Công nghệ: Xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia, quyết liệt xử lý vi phạm sở hữu trí tuệ
Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Bùi Hoàng Phương cho biết, Bộ đang phối hợp xây dựng Cơ sở dữ liệu quốc gia về thực thi quyền sở hữu trí tuệ. Hệ thống này sẽ liên thông dữ liệu liên ngành nhằm hỗ trợ phát hiện, xử lý triệt để các hành vi vi phạm liên vùng hoặc có sự chuyển dịch từ môi trường thực lên không gian mạng.
Công nghệ - 08:21 10/07/2026
Doanh nghiệp Việt làm chủ AI với hạ tầng Make in Viet Nam
Chương trình phát triển công nghiệp công nghệ số giai đoạn 2026-2030 theo Quyết định số 840/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ đặt mục tiêu đưa doanh thu ngành công nghiệp công nghệ số đạt tối thiểu 300 tỷ USD, với tinh thần xuyên suốt là "Make in Viet Nam".
Công nghệ - 15:49 09/07/2026
Đắk Lắk: Tập trung phát triển chuyển đổi số trong doanh nghiệp nhỏ và vừa
Tỉnh Đắk Lắk đang triển khai Đề án chuyển đổi số (CĐS) ở các doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) năm 2026 cũng như giai đoạn 2026 - 2030 nhằm từng bước hình thành hệ sinh thái hỗ trợ CĐS đối với DNNVV đồng bộ trên phạm vi toàn tỉnh.
Công nghệ - 15:27 09/07/2026
Nhiều đại lý ủy quyền của Apple tại Việt Nam ngừng kinh doanh loạt MacBook đời cũ
Nhiều đại lý ủy quyền của Apple tại Việt Nam (AAR) đã chính thức ngừng kinh doanh các dòng máy tính thế hệ cũ bao gồm MacBook Air M2, MacBook Air M4 và MacBook Pro M4. Quyết định này đánh dấu bước chuyển dịch lớn trong tư duy quản trị thương mại của hãng công nghệ Mỹ.
Công nghệ - 07:46 07/07/2026
Lynk & Co 02 sắp nâng cấp nền tảng 800V và công nghệ tự lái dùng chip Nvidia
Mẫu SUV thuần điện Lynk & Co 02 chuẩn bị đón nhận phiên bản nâng cấp lớn tại thị trường Trung Quốc với những bước tiến đột phá về hạ tầng sạc và hệ thống trí tuệ nhân tạo hỗ trợ lái xe. Phiên bản này được định vị sẽ mang lại những trải nghiệm công nghệ vượt trội trước khi dòng xe này mở rộng tầm ảnh hưởng tại các thị trường quốc tế.
Công nghệ - 07:19 07/07/2026
iPhone Ultra màn hình gập của Apple nguy cơ khan hàng nghiêm trọng khi ra mắt
Tập đoàn công nghệ Apple đang đối mặt với nguy cơ thiếu hụt nguồn cung nghiêm trọng đối với dòng sản phẩm iPhone Ultra tại thời điểm trình làng vào tháng 9 tới. Đây là nhận định đáng chú ý từ nhà phân tích công nghệ uy tín Ming-Chi Kuo dựa trên các số liệu rà soát từ chuỗi cung ứng toàn cầu.
Công nghệ - 16:35 06/07/2026
Hưng Yên đẩy mạnh phát triển hạ tầng viễn thông, mạng 5G
Theo thông tin từ Bộ Khoa học và Công nghệ, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Hưng Yên đã tổ chức Hội nghị đánh giá hoạt động viễn thông 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2026. Hội nghị tập trung đánh giá kết quả triển khai các nhiệm vụ trọng tâm về phát triển hạ tầng viễn thông, mạng 5G, chuẩn hóa thông tin thuê bao và công tác chỉnh trang, ngầm hóa cáp viễn thông.
Công nghệ - 16:26 06/07/2026
EVNHANOI đưa vào vận hành 5 hệ thống pin lưu trữ năng lượng (BESS)
Theo Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI), EVNHANOI đã hoàn thành lắp đặt và đưa vào vận hành 5 hệ thống pin lưu trữ năng lượng (BESS), với tổng quy mô 50MW/100MWh tại 5 trạm biến áp 110kV trên địa bàn thành phố. Đây là lần đầu tiên công nghệ lưu trữ năng lượng quy mô lớn được ứng dụng trên lưới điện Thủ đô.
Công nghệ - 15:44 06/07/2026
- Tin mới
-
Tỷ giá USD hôm nay 11/7: Đồng USD đi ngang, tỷ giá trung tâm tăng nhẹ
-
Cà phê Việt Nam chuyển trọng tâm từ tăng sản lượng sang nâng giá trị xuất khẩu
-
Giá xăng dầu hôm nay 11/7: Dầu thế giới hạ nhiệt, giá xăng trong nước đồng loạt giảm
-
Giá vàng hôm nay 11/7: Vàng miếng tăng vọt, chạm 149,9 triệu đồng/lượng
-
Ngành Thủy sản cần bứt phá để chinh phục mục tiêu xuất khẩu
-
Doanh thu 6 tháng đầu năm của Tổng công ty Đường sắt Việt Nam đạt 5.400 tỷ đồng
- Đọc nhiều
-
1
Ngành Thủy sản cần bứt phá để chinh phục mục tiêu xuất khẩu
-
2
Nỗ lực cán mốc xuất khẩu 100 tỷ USD của ngành nông nghiệp
-
3
Jaecoo J5 chính thức nhận cọc tại Việt Nam: Giá từ dưới 569 triệu đồng, có đủ bản xăng, hybrid và xe điện
-
4
TP.HCM sắp ban hành quy định mới về tách thửa đất: Dự kiến chia 5 khu vực, nghiêm cấm "hiến đường" phân lô bán nền trái phép
-
5
Quy định mới về thuế đối với hàng hóa xuất, nhập khẩu
-
6
Hải quan đề xuất gỡ nút thắt để hướng tới mục tiêu nông sản 'trăm tỷ USD'









