Công ty TNHH thương mại IAC “cố tình” vi phạm quy định pháp luật về quảng cáo thực phẩm chức năng?

  • 08:12 15/02/2021

Chỉ là thực phẩm bảo vệ sức khỏe với công dụng hỗ trợ giảm nguy cơ tăng acid uric và Cholesterol trong máu, hỗ trợ giảm triệu chứng đau nhức xương khớp nhưng sản phẩm NaviGout lại quảng cáo công dụng sản phẩm như thuốc chữa bệnh, gây nhầm lẫn đối với người tiêu dùng.

Hồi tháng 4/2020, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đưa thông tin cảnh báo đến người tiêu dùng về việc nhiều website: http://goutvn.khopchackhoe.com/,
http://benhgut.biquyetsongkhoe.asia/1?gclid=EAIaIQobChMI0baDytDz6AIVCVZgCh3YWAQ1EAAYBCAAEgLUpPD_BwE, https://dongy.thaythuocgiadinh.online/navigout?gclid=EAIaIQobChMI_oK1lNDz6AIVD9iWCh2bHAUOEAAYASAAEgKSt_D_BwE
 chứa nội dung quảng cáo sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe NaviGuot không đúng bản chất, lừa dối người tiêu dùng, vi phạm quy định pháp luật về quảng cáo.

Cảnh báo của Cục An toàn thực phẩm.Cảnh báo của Cục An toàn thực phẩm.

Sản phẩm này được “nổ” với hàng loạt công dụng như: “Giải pháp tiêu trừ bệnh Gout dựa trên phương pháp đông y; giải quyết tận gốc bệnh Gút; giải quyết dứt khoát tận gốc bệnh gout nhanh chóng; hạ Axit Uric trong máu về mức an toàn; thanh lọc tinh thể muối Urat ra khỏi cơ thể; đánh tan cục Tophi lâu ngày; tiêu viêm, khử trùng giúp hết sưng, nóng đỏ;Chống viêm, hoạt huyết, giảm đau nhức; chấm dứt đau nhức - đẩy lùi" bệnh Gout độc đáo; chấm dứt đau nhức, hồi phục sức khỏe; ngăn chặn quá trình kết đọng tinh thể Urat, không lo tái phát lại gút; tăng cường chuyển hóa và đào thải Axit Uric trong máu ra ngoài cơ thể, làm sạch muối Urat tại khớp, tiêu trừ hạt Tophi…”.

Sản phẩm sử dụng nhiều từ ngữ không đúng bản chất và công dụng của sản phẩm gây nhầm lẫn với người tiêu dùng đây là một loại thuốc chữa bệnh.

Ngay sau khi cảnh báo được đưa ra, các website nêu trên đều không thể truy cập. Thì mới đây, Cục an toàn thực phẩm lại phát hiện, sản phẩm NaviGout tiếp tục được quảng cáo gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh; Sử dụng hình ảnh, uy tín, thư tín của các đơn vị y tế, nhân viên y tế, thư cảm ơn của bệnh nhân để quảng cáo thực phẩm tại website https://www.suckhoe.vungcao.online. Hiện, website nêu trên cũng đã bị dừng hoạt động sau khi Cục phát đi cảnh báo.

Sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe NaviGout do Công ty TNHH Thương mại IAC (địa chỉ: số số nhà 31, ngõ 186 đường Khương Trung, phường Khương Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội) công bố và chịu trách nhiệm về sản phẩm khi lưu hành trên thị trường.

Liên quan đến những website chứa nội dung quảng cáo vi phạm quy định pháp luật, quảng cáo sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe NaviGout như thuốc chữa bệnh. Công ty TNHH thương mại  IAC không thừa nhận website nêu trên là của mình và không chịu trách nhiệm về việc quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Navigout tại website nêu trên.

Để an toàn sức khỏe cho người sử dụng, tránh sử dụng sản phẩm quảng cáo không đúng sự thật về công dụng sản phẩm, trong thời gian Cục An toàn thực phẩm đang phối hợp với các cơ quan chức năng của Bộ Thông tin và Truyền thông xử lý vụ việc, Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo người tiêu dùng không mua, không sử dụng sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Navigout quảng cáo vi phạm trên website nêu trên.

 HẠO NAM