Đình chỉ Công ty Đông Dương vì nhập khẩu thuốc điều trị ung thư Capetero 500 không có giấy phép
Công ty TNHH Phân Phối Liên Hợp Đông Dương bị đình chỉ hoạt động nhập khẩu thuốc, nguyên liệu làm thuốc 9 tháng vì nhập khẩu 2 lô thuốc Capetero 500 không có giấy phép.
Ngày 16/8, Cục Quản lý dược ban hành Quyết định số 465/QĐ-XPHC xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH Phân Phối Liên Hợp Đông Dương (địa chỉ: 127 Lê Văn Chí, phường Linh Trung, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh) số tiền 160 triệu đồng.
Ngoài ra, công ty bị áp dụng xử phạt bổ sung: Đình chỉ hoạt động nhập khẩu thuốc, nguyên liệu làm thuốc 9 tháng kể từ ngày 16/8. Tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề dược của người chịu trách nhiệm chuyên môn số 1359/CCHND-D-SYT-HCM do Sở Y tế TPHCM cấp cho bà Nguyễn Thị Hồng Vân ngày 14/11/2018.
Nguyên nhân xử phạt là do Công ty TNHH Phân Phối Liên Hợp Đông Dương đã nhập khẩu 2 lô thuốc Capetero 500, SĐK VN2-305-14, số lô CAH221625B và CAH221626B có chứa hoạt chất Capecitabine - thuộc danh mục thuốc độc nhưng không có giấy phép nhập khẩu.
Cục Quản lý Dược căn cứ quy định tại Điểm c khoản 5 Điều 60 Nghị định 117/2020/NĐ-CP ngày 28/9/2020 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế, được sửa đổi, bổ sung một số điều tại Nghị định 124/2021 ngày 28/12/2021 của Chính phủ; điểm b Điều 10 Luật xử lý vi phạm hành chính năm 2012 (sửa đổi, bổ sung năm 2020).
Cục Quản lý Dược yêu cầu Công ty TNHH Phân Phối Liên Hợp Đông Dương buộc đưa ra khỏi lãnh thổ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam hoặc tái xuất đối với 2 lô thuốc Capetero 500, SĐK VN2-305-14, số lô CAH221625B và CAH221626B. Trường hợp không áp dụng được biện pháp này thì buộc tiêu hủy đối với 02 lô thuốc nêu trên.
Việt Anh
- Cùng chuyên mục
Bắc Ninh: Tăng cường kiểm tra cửa hàng kinh doanh sách giáo khoa, văn phòng phẩm
Để bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, nhất là đối với những sản phẩm gắn trực tiếp với quá trình học tập và sinh hoạt hằng ngày của học sinh. Trước thực tế đó, Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Bắc Ninh đã chỉ đạo các Đội Quản lý thị trường trực thuộc tăng cường công tác quản lý địa bàn, chủ động nắm bắt tình hình kinh doanh sách giáo khoa và đồ dùng học tập; kịp thời phát hiện, kiểm tra và xử lý các hành vi vi phạm theo quy định.
Bảo vệ người tiêu dùng - 11:17 20/08/2026
Bắc Ninh: Thu hồi khẩn cấp hai sản phẩm mỹ phẩm không đạt chỉ tiêu vi sinh vật
Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Bắc Ninh đang triển khai đợt kiểm tra trên toàn địa bàn nhằm thu hồi triệt để hai sản phẩm mỹ phẩm gồm Gel tắm gội Oatrum và Xông tắm gội Tabame Pro. Các sản phẩm này bị đình chỉ lưu hành do không đạt tiêu chuẩn chất lượng về giới hạn vi sinh vật, đe dọa trực tiếp đến an toàn của người tiêu dùng.
Bảo vệ người tiêu dùng - 16:53 19/08/2026
An toàn thực phẩm phải được kiểm soát từ đầu đến cuối chuỗi
Từ kiểm soát nguyên liệu đầu vào, quy trình chế biến, vận chuyển đến truy xuất nguồn gốc và thay đổi thói quen của người tiêu dùng, các chuyên gia cho rằng, an toàn thực phẩm cần được kiểm soát xuyên suốt chuỗi, bởi có những nguy cơ không thể nhận biết bằng mắt thường.
Bảo vệ người tiêu dùng - 14:53 19/08/2026
Để doanh nghiệp không đơn độc trên hành trình làm thực phẩm an toàn
Từ kiểm soát nguyên liệu đầu vào, ứng dụng công nghệ, truy xuất nguồn gốc đến giảm chi phí tuân thủ và tạo động lực cho doanh nghiệp làm đúng, các diễn giả tại tọa đàm “Hành trình vì hàng triệu bữa ăn an toàn” cùng nhìn về một mục tiêu: xây dựng chuỗi thực phẩm an toàn từ gốc đến bàn ăn.
Bảo vệ người tiêu dùng - 09:13 19/08/2026
Từ trang trại đến bàn ăn: Cần một “lá chắn” pháp lý và quản lý xuyên suốt chuỗi thực phẩm
Các chuyên gia, cơ quan quản lý và luật sư cho rằng, để bảo vệ bữa ăn của người dân cần kiểm soát chặt chẽ từng mắt xích trong chuỗi thực phẩm, xây dựng cơ chế phối hợp xuyên suốt, tăng cường dữ liệu truy xuất nguồn gốc và hoàn thiện hành lang pháp lý đủ sức răn đe đối với các hành vi vi phạm.
Bảo vệ người tiêu dùng - 19:26 18/08/2026
Thu hồi ấm đun nước Enfinigy 1.5l và Enfinigy Pro 1.5l tại thị trường Việt Nam
Do ghi nhận một số trường hợp tay cầm của mẫu ấm đun nước Enfinigy (1,5 lít) và ấm đun nước Enfinigy cao cấp (1,5 lít) có thể bị lỏng hoặc gãy, rơi hoàn toàn khỏi thân ấm, có thể gây ra sự cố và ảnh hưởng đến sức khỏe, an toàn của người tiêu dùng.... Công ty TNHH ZWILLING J. A. Henckels đã thực hiện thu hồi các sản phẩm nêu trên.
Bảo vệ người tiêu dùng - 16:12 18/08/2026
Lạng Sơn: Tăng cường kiểm tra thị trường văn phòng phẩm, sách giáo khoa
Thực hiện Quyết định số 620/QĐ-QLTT ngày 12/8/2026 của Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Lạng Sơn về ban hành Kế hoạch kiểm tra chuyên đề việc chấp hành pháp luật đối với các tổ chức, cá nhân kinh doanh văn phòng phẩm, sách giáo khoa trên địa bàn năm 2026, Đội Quản lý thị trường số 4 đã triển khai kiểm tra, tuyên truyền và ký cam kết đối với các cơ sở kinh doanh nhóm hàng này.
Bảo vệ người tiêu dùng - 15:46 18/08/2026
Chính thức phát động chương trình “Hành trình vì hàng triệu bữa ăn an toàn”
Từ những trao đổi tại tọa đàm, chương trình “Hành trình vì hàng triệu bữa ăn an toàn” được phát động với sự tham gia của cơ quan quản lý, chuyên gia và doanh nghiệp, hướng đến xây dựng chuỗi thực phẩm an toàn, minh bạch, bền vững.
Bảo vệ người tiêu dùng - 11:09 18/08/2026
Chuyên gia hiến kế giữ bữa ăn an toàn từ trang trại đến bàn ăn
Từ kiểm soát chặt ngay tại đầu nguồn, xây dựng chuỗi sản xuất khép kín đến minh bạch nguồn gốc hàng hóa, tọa đàm đặt ra yêu cầu không để bất kỳ mắt xích nào đứng ngoài trách nhiệm bảo đảm an toàn thực phẩm.
Bảo vệ người tiêu dùng - 10:01 18/08/2026
Tọa đàm: Từ bữa cơm gia đình đến hành trình vì hàng triệu bữa ăn an toàn
Tại tọa đàm “Hành trình vì hàng triệu bữa ăn an toàn”, Tổng Biên tập Tạp chí Thương hiệu và Công luận nhấn mạnh trách nhiệm chung trong bảo vệ sức khỏe người dân và xây dựng chuỗi thực phẩm minh bạch, an toàn.
Bảo vệ người tiêu dùng - 09:40 18/08/2026
- Tin mới
-
Bắc Ninh: Tăng cường kiểm tra cửa hàng kinh doanh sách giáo khoa, văn phòng phẩm
-
Giá vàng hôm nay 20/8: SJC tăng 2,3 triệu đồng, vàng nhẫn vượt 147 triệu/lượng
-
Hà Nội: 60ha lúa vụ mùa tại Đại Xuyên được cấy hoàn toàn bằng máy
-
Giá thép hôm nay 20/8: Thị trường quặng sắt khởi sắc, kỳ vọng nguồn cung bị siết
-
Quảng Trị: Đẩy mạnh triển khai dịch vụ công qua dịch vụ bưu chính công ích
-
YouTube siết Premium Family: Người dùng khác địa chỉ có thể mất quyền Premium sau 14 ngày
- Đọc nhiều
-
1
Lễ hội ‘Tự hào Đặc sản Việt’ 2026: Cơ hội mở rộng đầu ra cho hàng Việt
-
2
Đề xuất tăng ưu đãi nhà ở xã hội, giảm thủ tục cho người mua nhà
-
3
Dự báo chứng khoán ngày 20/8: SSI hạ khuyến nghị ACB, BSC giữ quan điểm nắm giữ PVD
-
4
Nông nghiệp Việt trước cuộc chuyển đổi: Từ tăng sản lượng sang tăng giá trị
-
5
Xuất nhập khẩu vượt 712 tỷ USD: Đằng sau con số kỷ lục là bài toán nội lực
-
6
Thời tiết ngày 20/8: Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ mưa lớn, áp thấp nhiệt đới mạnh thêm









