Ford triệu hồi 3 triệu xe trên toàn cầu do lỗi túi khí
Chiến dịch triệu hồi mới nhất để khắc phục lỗi túi khí có thể sẽ khiến Ford tiêu tốn hơn 600 triệu USD.
Ford mở chiến dịch triệu hồi hơn 3 triệu xe trên toàn cầu để khắc phục lỗi túi khí Takata - Ảnh minh hoạ.
Ford vừa phát đi thông báo triệu hồi hơn 3 triệu xe trên toàn cầu để khắc phục nguy cơ cụm bơm túi khí do Takata sản xuất gặp trục trặc, có thể khiến người ngồi trên xe bị thương vong, theo yêu cầu của Cơ quan An toàn giao thông quốc gia Mỹ (NHTSA).
Theo đó, các dòng xe nằm trong danh sách triệu hồi lần này gồm Ranger, Fusion, Edge, Lincoln Zephyr/MKZ, Mercury Milan và Lincoln MKX sản xuất trong khoảng thời gian từ năm 2006 đến 2012. Ngoài ra, NHTSA cũng yêu cầu Ford triệu hồi 5.800 chiếc xe bán tải B-Series sản xuất trong các năm 2007 đến 2009.
Có hơn 2,7 triệu xe trong tổng số hơn 3 triệu chiếc triệu hồi lần này là xe đã bán ra tại thị trường Mỹ. Ford đãtừng triệu hồi các xe này để thay cụm bơm túi khí bên ghế phụ.
Lý giải nguyên nhân trong báo cáo triệu hồi, Ford nêu rõ, trong một số tình huống, nếu tiếp xúc lâu với môi trường có độ ẩm cao thì cụm bơm túi khí có thể bung với lực quá mạnh, làm văng các mảnh kim loại sắc nhọn vào người ngồi trên xe.
Cụm bơm túi khí Takata bị lỗi đã khiến 27 người trên thế giới tử vong, trong đó có hai trường hợp liên quan tới xe Ranger đời 2006 đã từng bị Ford triệu hồi, hãng tin Reuters cho hay.
Liên quan đến khủng hoảng túi khí Takata, lỗi kỹ thuật này đã dẫn tới một đợt triệu hồi xe lớn chưa từng có với hơn 100 triệu xe bị ảnh hưởng, trong đó chỉ tính riêng tại Mỹ đã có hơn 67 triệu cụm bơm túi khí có nguy cơ lỗi. Hiện, Takata cũng đã phá sản.
MINH QUANG
- Cùng chuyên mục
Lâm Đồng xây dựng kênh Zalo tiếp nhận phản ánh buôn lậu, hàng giả
Chi cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Lâm Đồng đang hướng tới xây dựng Kênh tương tác số và Trợ lý tự động trên Zalo, nhằm hỗ trợ tuyên truyền pháp luật, đồng thời tiếp nhận nhanh thông tin phản ánh, tố giác các hành vi buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả.
Bảo vệ người tiêu dùng - 17:23 25/08/2026
Tăng cường kiểm tra ATTP trong sản xuất, kinh doanh bánh trung thu
Cận Tết Trung thu, nhu cầu bánh kẹo tăng cao. Bộ Y tế yêu cầu các địa phương tăng cường kiểm tra an toàn thực phẩm, đặc biệt tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh trung thu.
Bảo vệ người tiêu dùng - 16:10 25/08/2026
Ninh Bình: Kiên quyết xử lý các hành vi vi phạm an toàn thực phẩm
Thực hiện Kế hoạch số 440/KH-BCA-BCT của Bộ Công an và Bộ Công Thương, Công an tỉnh và Sở Công Thương tỉnh Ninh Bình đã phối hợp triển khai đợt tổng rà soát, kiểm tra, phát hiện và xử lý vi phạm trong lĩnh vực an toàn thực phẩm, góp phần bảo đảm an toàn thực phẩm, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người tiêu dùng.
Bảo vệ người tiêu dùng - 15:15 25/08/2026
Cảnh báo người nhập cảnh: Hàng duty-free mua ở nước ngoài vẫn có thể bị tính thuế
Nhiều hành khách lầm tưởng hàng mua tại cửa hàng miễn thuế ở nước ngoài sẽ được miễn thuế khi mang về Việt Nam. Tuy nhiên, từ ngày 21/8, quy định mới tiếp tục yêu cầu hàng hóa đưa vào Việt Nam phải tuân thủ định mức miễn thuế của Việt Nam, trong đó nhiều mặt hàng có giá trị trên 10 triệu đồng có thể phải khai báo và thực hiện nghĩa vụ thuế.
Bảo vệ người tiêu dùng - 07:38 25/08/2026
Bộ Y tế yêu cầu siết kiểm tra bánh Trung thu, công khai cơ sở vi phạm
Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) yêu cầu các địa phương tăng cường kiểm tra cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh Trung thu, bánh kẹo và thực phẩm dịp Tết Trung thu 2026; kịp thời truy xuất, thu hồi sản phẩm không bảo đảm an toàn và công khai cơ sở vi phạm.
Bảo vệ người tiêu dùng - 18:06 24/08/2026
Hà Tĩnh yêu cầu thu hồi lô vị thuốc cổ truyền Ngưu tất chích rượu vi phạm chất lượng
Sở Y tế Hà Tĩnh vừa có văn bản thông báo về việc xử lý vị thuốc cổ truyền Ngưu tất chích rượu vi phạm chất lượng, yêu cầu các đơn vị liên quan dừng ngay việc kinh doanh, buôn bán, sử dụng và thực hiện thu hồi lô sản phẩm này.
Bảo vệ người tiêu dùng - 17:41 24/08/2026
Lâm Đồng siết kiểm tra an toàn thực phẩm từ đồng ruộng đến thị trường
Lâm Đồng đang tăng cường kiểm tra từ vật tư nông nghiệp đầu vào đến khâu sản xuất, sơ chế, chế biến và kinh doanh nông, lâm, thủy sản, nhằm kiểm soát chất lượng nông sản và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.
Bảo vệ người tiêu dùng - 10:00 24/08/2026
Cảnh giác bẫy “giá sốc” khi đặt phòng, mua vé máy bay dịp 2/9
Nhu cầu du lịch tăng cao trong kỳ nghỉ Quốc khánh 2/9 kéo theo hàng loạt lời mời chào vé máy bay, phòng khách sạn và tour với mức giá hấp dẫn trên mạng xã hội. Tuy nhiên, đây cũng là thời điểm các hình thức giả mạo, lừa đảo trực tuyến gia tăng, đòi hỏi du khách đặc biệt thận trọng trước khi chuyển tiền hoặc cung cấp thông tin cá nhân.
Bảo vệ người tiêu dùng - 06:20 24/08/2026
Hàng giả không chỉ sống nhờ giá rẻ: Ai đang tiếp sức cho thị trường ngầm?
Giá rẻ có thể kéo người mua đến với hàng giả, nhưng không đủ để lý giải vì sao loại hàng hóa này vẫn len lỏi từ chợ truyền thống lên sàn thương mại điện tử, mạng xã hội và các phiên livestream. Đằng sau một đơn hàng giả là cả chuỗi quảng cáo, tài khoản bán hàng, kho chứa, thanh toán và vận chuyển. Muốn xử lý tận gốc, cần làm cho chuỗi ấy không còn dễ vận hành và không còn sinh lời.
Bảo vệ người tiêu dùng - 05:22 24/08/2026
Siết chặt quản lý nền tảng số và thu hồi hàng hóa: Đề xuất mới về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng
Thông tin từ Ban Chỉ đạo 389 quốc gia cho biết, Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia vừa đề xuất Bộ trưởng Bộ Công Thương quy định chi tiết một số điều của Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng. Dự thảo mới siết chặt quản lý các nền tảng số lớn, chuẩn hóa quy trình thu hồi hàng hóa khuyết tật và minh bạch hóa hợp đồng giao dịch, nhằm kịp thời bảo vệ quyền lợi hợp pháp của người tiêu dùng trên không gian mạng lẫn thị trường truyền thống.
Bảo vệ người tiêu dùng - 10:23 21/08/2026
- Tin mới
-
iPhone 17 Pro Max giảm giá, có nơi còn 34,5 triệu đồng
-
Giá vàng sáng 26/8: Đứng giá, chuyên gia nâng mục tiêu lên 5.000 USD
-
HDBank chuẩn bị tăng vốn lên hơn 72.000 tỷ đồng, Vietjet liên tiếp rót vốn
-
Apple ra mắt Mac mini mới trang bị chip M6 tiến trình 2nm và M5 Pro với giá từ 25 triệu đồng
-
Bảo hiểm PVI giới thiệu DelayCare – Giải pháp bảo hiểm trễ chuyến bay cho hành khách
-
Giá lúa gạo hôm nay 26/8: Một số loại lúa tươi và gạo nguyên liệu xuất khẩu giảm
- Đọc nhiều
-
1
Cổ phiếu lọt “tầm ngắm” phiên 26/8: Động lực tăng trưởng đến từ đâu?
-
2
VN-Index rung lắc quanh 1.800 điểm: Có nên gia tăng tỷ trọng cổ phiếu?
-
3
Thời tiết ngày 26/8: Bắc Bộ mưa dông, miền Trung nắng nóng
-
4
Tăng cường kiểm tra ATTP trong sản xuất, kinh doanh bánh trung thu
-
5
Phú Long hoàn thành tuyến điện ngầm 220kV trước tiến độ
-
6
Chất lượng và tiêu chuẩn ATTP nâng giá trị nông sản Việt









