Triệt phá cơ sở sang chiết gas “lậu” với số lượng hơn 500 tấn
Để làm giả gas của các hãng, Phạm Văn Quyền đã mua tem và niêm màng co giả ở TP. HCM gửi về giao cho các đại lý mua gas của mình để tự đóng niêm màng co, tem vào khoá bình gas trước khi bán cho người tiêu dùng. Từ cuối tháng 6/2021 đến nay, Quyền đã nhập và bán được khoảng trên 40.000 bình gas các loại, tương đương với hơn 500 tấn gas.
Ngày 13/10, Công an tỉnh Hải Dương cho biết, vụ việc được phát hiện có dấu hiệu của hành vi sản xuất, buôn bán hành giả, vi phạm sở hữu công nghiệp. Hiện, Công an tỉnh Hải Dương đang tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành điều tra, xác minh để làm rõ hành vi vi phạm của các đối tượng làm căn cứ xử lý theo quy định của pháp luật.
Trước đó, sáng 11/10, Văn phòng Cơ quan CSĐT và Phòng An ninh kinh tế, Công an tỉnh Hải Dương tiến hành kiểm tra tại nhà kho của Công ty Hồng Lạc, ở phường Nam Đồng, TP Hải Dương do Phạm Văn Quyền (SN 1984, ở phố Tống Duy Tân, phường Ngọc Châu, TP Hải Dương) thuê, có hoạt động sang, chiết gas trái phép và sản xuất, buôn bán hàng giả.
Tại hiện trường, hai đơn vị phát hiện có 5 đối tượng gồm Phạm Văn Quang (SN 1965, ở Thúc Kháng, Bình Giang); Bùi Văn Li (SN 1984, ở Xuân An, Thanh Khê, Thanh Hà); Phạm Tiến Hưng (SN 1987 ở Tân Bình, TP Hải Dương); Nguyễn Thị Thuỷ (SN 1989 ở An Giới, Nam Sách) và Trần Văn Hiếu (SN 1987, ở An Thượng, TP Hải Dương, Hải Dương), đang có hoạt động sang chiết khí gas từ bồn chứa LPG loại 12 tấn sang các bình gas loại 12kg của các hãng khác nhau rồi đóng niêm màng co của các hãng gas phù hợp với vỏ bình gas nhằm mang đi tiêu thụ.
Toàn bộ số lượng gas giả bị lực lượng công an phát hiện, thu giữ
Tổ công tác tiến hành kiểm tra xe ô tô tải BKS 34C -106.09, trên thùng xe có 202 bình đã được bơm đầy gas, trong đó có 159 bình gas đã được đóng niêm màng co các hãng Sell Vip, Sell Gas, Petrolimex, Total; 43 bình chưa đóng niêm màng co. Kiểm tra trên ca bin ô tô BKS 34C- 106.09 có 1.029 chiếc niêm màng co của các hãng gas Vennus, Total, City Gas, An Phú Hưng, Petrolimex, Trần Hồng Quân và 233 tem chống hàng giả.
Tiến hành khám xét khẩn cấp tại xưởng sang chiết gas, cơ quan chức năng thu giữ các đồ vật liên quan đến quá trình sang chiết gas gồm: 1 bình chứa gas, 1 máy nén khi nhãn hiệu AirCom Pressor Pegasus để đẩy khí gas; 4 máy bơm gas…
Mở rộng khám xét, Công an tỉnh Hải Dươg đã thu giữ tại nhà Phạm Văn Quyền 40kg niêm màng co các loại của các công ty gồm: Công ty TNHH MTV dầu khí Gia Định; Siam Gas; Công ty TNHH Trần Hồng Quân Hồng Hà Gas; Công ty cổ phần khí Miền bắc tương đương hơn 30.000 chiếc và 2.450 tem các hãng PV Gas, Duyên Hải Petrolimex, Gas Venus và một số sổ sách liên quan đến việc mua bán gas.
Bước đầu cơ quan Công an đã làm rõ năm 2018, Quyền thuê kho của Công ty vận tải Hồng Lạc để làm xưởng sang chiết gas.
Đối tượng mua ô tô và các thiết bị máy móc như bồn chứa gas, máy bơm gas để tổ chức hoạt động sang chiết gas để bán ra thị trường; thuê 7 công nhân trông coi và sang chiết gas.
Để làm giả gas của các hãng, Quyền đã mua tem và niêm màng co giả ở TP. HCM gửi về giao cho các đại lý mua gas của mình để tự đóng niêm màng co, tem vào khoá bình gas trước khi bán cho người tiêu dùng.
Theo tài liệu thu thập được, từ cuối tháng 6/2021 đến nay, Quyền đã nhập và bán cho các đại lý trên địa bàn tỉnh Hải Dương và một số tỉnh lân cận được khoảng trên 40.000 bình gas các loại từ 12kg đến 48kg, tương đương với hơn 500 tấn gas.
Đối với số lượng hơn 30.000 niêm màng có giả thu giữ tại nhà Quyền, nếu không kịp thời phát hiện, thu giữ, các đối tượng sẽ làm và chuyển ra thị trường tiêu thụ hành chục nghìn bình gas giả gây thiệt hại cho người tiêu dùng và ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín, thương hiệu của các hãng gas chính thống.
Thiên Trường
- Cùng chuyên mục
Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Hưng Yên: Tăng cường công tác kiểm soát thị trường
Theo Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Hưng Yên, nhận diện rõ những diễn biến phức tạp của thị trường, từ đầu năm 2026 đến nay, đơn vị đã triển khai đồng bộ các kế hoạch kiểm tra định kỳ, chuyên đề và đột xuất, tập trung vào những lĩnh vực, mặt hàng có nguy cơ cao.
Chuyển động 389 - 16:51 20/08/2026
Chống hàng giả: Từ xử lý vi phạm đến xây dựng hệ sinh thái bảo vệ thương hiệu
Hàng giả, hàng nhái, hàng xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ ngày càng diễn biến phức tạp, đặc biệt trên môi trường thương mại điện tử. Thực tế này đòi hỏi cuộc chiến chống hàng giả không chỉ dừng ở kiểm tra, xử phạt mà phải chuyển sang chủ động phòng ngừa, ứng dụng công nghệ và xây dựng hệ sinh thái bảo vệ thương hiệu.
Chuyển động 389 - 06:43 16/08/2026
Hàng nhái ngày càng tinh vi: Khi thương hiệu thật bị “đánh tráo” trên môi trường số
Sự phát triển của thương mại điện tử đang mở rộng cơ hội đưa nông sản Việt đến gần hơn với người tiêu dùng. Tuy nhiên, đây cũng là môi trường để hàng giả, hàng nhái và các hành vi mạo danh thương hiệu phát triển với thủ đoạn ngày càng tinh vi. Không chỉ sao chép bao bì, nhiều đối tượng còn sử dụng tên gọi gây nhầm lẫn, lấy hình ảnh chính hãng để bán sản phẩm khác, thậm chí đăng một sản phẩm nhưng giao một sản phẩm khác.
Chuyển động 389 - 06:41 16/08/2026
Lạng Sơn: Tăng cường quản lý sản xuất, kinh doanh và sử dụng thuốc thú y
Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn vừa ban hành Công văn số 2181/UBND-KTCN yêu cầu các sở, ngành, lực lượng chức năng và UBND các xã, phường tăng cường quản lý hoạt động sản xuất, nhập khẩu, buôn bán, sử dụng thuốc thú y; chủ động ngăn chặn thuốc giả, thuốc kém chất lượng, không rõ nguồn gốc, thuốc cấm và các loại thuốc chưa được phép lưu hành.
Chuyển động 389 - 16:22 15/08/2026
Hà Nội siết kiểm soát hàng giả từ kho hàng đến livestream
Hà Nội sẽ tăng cường giám sát hoạt động bán hàng trên mạng xã hội, sàn thương mại điện tử, đặc biệt là livestream có kho hàng đặt trên địa bàn, nhằm kịp thời phát hiện và xử lý hàng giả, hàng hóa xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ.
Chuyển động 389 - 06:36 15/08/2026
Công an tỉnh Hưng Yên: Khởi tố 11 vụ, 16 bị can về hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ
Theo thống kê của Công an tỉnh Hưng Yên, trong đợt cao điểm đấu tranh, ngăn chặn và xử lý tội phạm, vi phạm pháp luật về quyền sở hữu trí tuệ, toàn lục lượng đã khởi tố 11 vụ, 16 bị can về hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ; xử phạt hành chính 230 vụ, 230 đối tượng với tổng số tiền xử phạt trên 1,5 tỷ đồng.
Chuyển động 389 - 15:36 14/08/2026
Phú Thọ: Khởi tố chủ chuỗi cửa hàng thời trang bán hàng giả mạo nhãn hiệu
Chiều ngày 11/08/2026, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Phú Thọ cho biết, đơn vị vừa tống đạt quyết định khởi tố vụ án và khởi tố bị can đối với Nguyễn Hải Linh về tội xâm phạm quyền sở hữu công nghiệp. Cơ quan chức năng đã thu giữ gần 500 sản phẩm thời trang giả mạo các thương hiệu quốc tế tại ba cơ sở kinh doanh do đối tượng này làm chủ.
Chuyển động 389 - 09:04 12/08/2026
Lào Cai: Tăng cường tuyên truyền, ngăn chặn hàng giả, hàng lậu
Nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, lực lượng Quản lý thị trường tỉnh Lào Cai đã và đang đẩy mạnh tuyên truyền, vận động các cơ sở ký cam kết không kinh doanh hàng giả, hàng lậu, hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ, góp phần bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng và xây dựng môi trường kinh doanh lành mạnh.
Chuyển động 389 - 14:07 10/08/2026
Lào Cai: Khởi tố 2 chủ cơ sở làm giả hơn 22 tấn gạo Séng Cù Mường Khương
Ngày 07/08/2026, Công an tỉnh Lào Cai ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố hai bị can về hành vi sản xuất, buôn bán hàng giả là lương thực. Các đối tượng đã thu mua thóc từ nơi khác, xát thành gạo rồi đóng gói vào bao bì mang nhãn hiệu Gạo Séng Cù Mường Khương để trục lợi.
Chuyển động 389 - 08:17 10/08/2026
Hàng giả trên thương mại điện tử: “Bài toán khó” bảo vệ thương hiệu Việt
Sự phát triển nhanh của thương mại điện tử đang mở rộng không gian kinh doanh cho doanh nghiệp Việt, nhưng đồng thời cũng tạo thêm “đất sống” cho hàng giả, hàng nhái và các hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ. Nếu trước đây hàng giả thường được nhận diện bằng những dấu hiệu trực tiếp trên sản phẩm, thì nay vi phạm có thể được che giấu phía sau hình ảnh, nội dung quảng cáo, tên gian hàng và cách thức tiếp cận người mua.
Chuyển động 389 - 16:14 09/08/2026
- Tin mới
-
Rò rỉ Galaxy S26 FE với phụ kiện từ tính và chip Exynos 2500
-
Fitch Ratings tiếp tục duy trì xếp hạng tín nhiệm BB+/Stable đối với BSR
-
Đà Nẵng đưa công nghệ vào du lịch: Từ trình diễn đến hiệu quả vận hành
-
Giá bộ ba Samsung Galaxy Gập mới sau mở bán: Chọn Z Fold8, Z Fold8 Ultra hay Z Flip8?
-
Việt Nam chính thức bước vào quá trình chuyển đổi nâng hạng FTSE từ tháng 9/2026
-
Giá vàng chiều 21/8, SJC áp sát 150 triệu đồng/lượng
- Đọc nhiều
-
1
Việt Nam chính thức bước vào quá trình chuyển đổi nâng hạng FTSE từ tháng 9/2026
-
2
Siết chặt kiểm tra, kiểm soát bánh Trung thu ngay từ đầu mùa
-
3
Đề án '1 triệu căn nhà ở xã hội' đã hoàn thành được 77%
-
4
Những "nút thắt" cần gỡ để xuất khẩu sầu riêng bền vững
-
5
Xem xét giảm thuế thu nhập cá nhân, thuế thu nhập doanh nghiệp phải nộp của kỳ tính thuế năm 2026-2027
-
6
Dự báo chứng khoán ngày 21/8: Thận trọng khi VN-Index chịu áp lực điều chỉnh









