Bình Dương: Phát hiện cơ sở sản xuất giày “nhái” các thương hiệu nổi tiếng

Chiều 28/8, Cơ quan CSĐT Công an TP Dĩ An (Bình Dương) cho biết, đang tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng khác để củng cố hồ sơ, xử lý một cơ sở kinh doanh có hành vi xâm phạm quyền sở hữu công nghiệp.

Lực lượng chức năng thu giữ tang vật.Lực lượng chức năng thu giữ tang vật.

Trước đó, vào 10h ngày 26/8, Công an TP Dĩ An phối hợp Đội Quản lý thị trường số 5, Cục Quản lý thị trường tỉnh Bình Dương và Công an phường An Bình bất ngờ kiểm tra một cơ sở sản xuất giày do ông Hoàng Văn Kết (SN 1985, ngụ phường An Bình) làm chủ.

Tại đây, lực lượng chức năng đã bắt quả tang cơ sở của ông Kết đang sản xuất giày giả nhãn hiệu Gucci và Nike có dấu hiệu xâm phạm quyền sở hữu công nghiệp. Trong cơ sở sản xuất giày lậu này có 4 công nhân đang làm việc. Làm việc với cơ quan chức năng, ông Kết không xuất trình được giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh; cơ sở không có kế hoạch bảo vệ môi trường; không bảo đảm an toàn phòng cháy chữa cháy… Ông Kết khai nhận, đã mua các nguyên liệu và thiết bị đem về cơ sở, sau đó thuê nhân công thực hiện sản xuất giày giả nhãn hiệu nổi tiếng.

Đoàn kiểm tra đã tạm giữ hơn 700 đôi giày hiệu Gucci, Nike, SP thành phẩm; 510 kg đế giày (có 150kg có ghi nhãn hiệu Nike, Gucci); 03 kg tem nhãn hiệu Gucci cùng nhiều phương tiện phục vụ cho hoạt động sản xuất giày các nhãn hiệu nói trên để xác minh, làm rõ và xử lý.

Mở rộng kiểm tra qua đấu tranh khai thác ông Hoàng Văn Kết, đoàn kiểm tra tiếp tục kiểm tra hộ kinh doanh do ông Đặng Văn Tiến (SN 1975, ngụ phường An Bình) làm chủ. Cơ sở này là điểm tiêu thụ giày do ông Kết sản xuất. Tại đây, lực lượng chức năng đã phát hiện hàng ngàn đôi giày mang nhiều nhãn hiệu khác nhau. Có nhiều loại là hàng nhập lậu, không rõ nguồn gốc xuất xứ, trong đó có 610 đôi giày hiệu Gucci, Nike do ông Tiến mua lại của ông Kết để bán. Sau khi kiểm tra hóa đơn, đối chiếu với thực tế, tổ công tác đã thu giữ hơn 2.000 đôi giày chưa rõ nguồn gốc xuất xứ để xác minh xử lý.

BÌNH ANH

Cùng chuyên mục