4 sản phẩm bảo vệ sức khỏe được quảng cáo như thuốc chữa bệnh

Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế vừa phát đi cảnh báo về 4 loại thực phẩm bảo vệ sức khỏe: Đại Tràng Bảo Long, Thanh Phế Bảo Long, Bảo Long Vixoa, Trà Lợi sữa Bảo Long quảng cáo vi phạm quy định của pháp luật về quảng cáo.

Thông tin từ Cục An toàn thực phẩm cho biết, thời gian gần đây, các sàn giao dịch thương mại điện tử và trang thương mại điện tử như Shopee, Chiaki.vn, Quầy Thuốc Trường Anh (quaythuoc.org) đang quảng cáo về 4 thực phẩm bảo vệ sức khỏe: Đại Tràng Bảo Long, Thanh Phế Bảo Long, Bảo Long Vixoa, Trà Lợi sữa Bảo Long vi phạm quy định của pháp luật về quảng cáo thực phẩm.

Cục An toàn thực phẩm đề nghị người tiêu dùng không căn cứ nội dung quảng cáo sai sự thật để mua và sử dụng.Cục An toàn thực phẩm đề nghị người tiêu dùng không căn cứ nội dung quảng cáo sai sự thật để mua và sử dụng.

Tuy chỉ là một loại thực phẩm bảo vệ sức khỏe nhưng Đại Tràng Bảo Long, Thanh Phế Bảo Long, Bảo Long Vixoa, Trà Lợi sữa Bảo Long lại được quảng cáo "thổi phồng" gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh.

Được biết, thực phẩm bảo vệ sức khỏe Đại Tràng Bảo Long, Thanh Phế Bảo Long, Bảo Long VIXOA, Trà Lợi sữa Bảo Long do Công ty TNHH Đông Nam Dược Bảo Long (địa chỉ: Số 02 đường 430, ấp 1 xã Phước Vĩnh An, huyện Củ Chi, TPHCM) công bố và chịu trách nhiệm sản phẩm.

Cục An toàn thực phẩm đang phối hợp với các cơ quan chức năng xác minh, xử lý theo quy định hiện hành.

Trong quá trình các cơ quan chức năng xử lý, Cục An toàn thực phẩm đưa ra khuyến cáo người tiêu dùng không căn cứ vào các nội dung quảng cáo sai sự thật trên đường link website nêu trên để quyết định mua và sử dụng sản phẩm nêu trên vì có nguy cơ gây ảnh hưởng đến sức khỏe và kinh tế.

Thời gian qua, Bộ Y tế đã nhiều lần cảnh báo các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe quảng cáo gây hiểu nhầm cho người tiêu dùng có tác dụng chữa bệnh như thuốc. Tuy nhiên, tình trạng này vẫn diễn ra rất nhiều trên các sàn giao dịch thương mại điện tử và trang thương mại điện tử.

Duy Khánh

Bài liên quan

Cùng chuyên mục