Cục Hàng không cảnh báo tình trạng mua, bán vé máy bay giả

10:18 20/04/2023

Các đối tượng quảng cáo mức giá vé máy bay rất hấp dẫn để hút khách. Nếu khách hàng liên hệ, các đối tượng sẽ đặt chỗ, gửi mã để làm tin rồi yêu cầu chuyển tiền thanh toán, sau đó cắt liên lạc.

Cục Hàng không Việt Nam vừa phát đi cảnh báo về tình trạng mua, bán vé máy bay giả từ các website, tổ chức, cá nhân tự xưng là đại lý của hãng hàng không, nhất là trong cao điểm dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5.

Theo đó, Cục Hàng không Việt Nam cùng cơ quan chức năng, các hãng hàng không ghi nhận một số trường hợp hành khách mua phải vé máy bay giả.

Cục Hàng không cảnh báo tình trạng mua, bán vé máy bay giả.Cục Hàng không cảnh báo tình trạng mua, bán vé máy bay giả.

Phương thức lừa đảo phổ biến nhất hiện nay, theo Cục Hàng không, là các đối tượng mạo danh đại lý, tự tạo ra website, trang mạng xã hội với địa chỉ đường dẫn, thiết kế tương tự của các hãng hoặc đại lý chính thức.

Sau đó, các đối tượng quảng cáo mức giá vé máy bay rất hấp dẫn so với mặt bằng chung để thu hút khách hàng. Nếu khách hàng liên hệ, các đối tượng sẽ đặt chỗ, gửi khách mã để làm tin và yêu cầu chuyển tiền thanh toán.

Sau khi nhận thanh toán, đối tượng không xuất vé và ngắt liên lạc. Do mã đặt chỗ chưa được xuất ra vé máy bay nên sẽ tự hủy sau một thời gian, và khách hàng chỉ biết được việc này khi đến sân bay.

Để tránh bị lừa mua vé giả, đặc biệt trong các đợt cao điểm nghỉ lễ, Cục Hàng không Việt Nam khuyến cáo hành khách nên mua vé trên kênh chính thức của các hãng và lấy phiếu thu, hóa đơn khi mua vé để bảo vệ quyền lợi cho mình.

Việt Anh

  • Cùng chuyên mục

Bán thuốc giả cho người bệnh, trách nhiệm của Pharmacity ở đâu?

Mới đây, Cơ quan Cảnh sát điều tra (Bộ Công an) đã khởi tố, bắt tạm giam ông Phạm Vũ Khiêm, Giám đốc Công ty TNHH Herbitech, với cáo buộc sản xuất thuốc giả. Câu chuyện càng khiến dư luận bàng hoàng, khi những sản phẩm bị làm giả là thực phẩm bảo vệ sức khỏe dành cho trẻ nhỏ, một nhóm đối tượng dễ tổn thương nhất về thể chất.

Cảnh báo - 13:34 05/06/2025

Triệt phá đường dây mua bán hóa đơn trị giá gần 350 tỷ đồng

Thông tin từ Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Bình, Phòng Cảnh sát kinh tế công an tỉnh này vừa đã đấu tranh thành công chuyên án “Mua bán trái phép hóa đơn”, xảy ra tại một số công ty hoạt động trong lĩnh vực cho thuê lại lao động ở nhiều địa phương trên cả nước với tổng trị giá gần 350 tỷ đồng.

Cảnh báo - 05:58 31/05/2025

Tiêu hủy hơn 1 tấn thịt lợn không rõ nguồn gốc tại Vĩnh Phúc

Lực lượng Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Vĩnh Phúc vừa phối hợp các đơn vị liên quan, kịp thời phát hiện và xử lý một vụ vận chuyển hơn 1.000 kg thịt lợn đã bốc mùi hôi thối, không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Toàn bộ số hàng hóa nguy hiểm này đã bị tiêu hủy theo quy định pháp luật.

Cảnh báo - 12:56 26/05/2025

Xử phạt, đình chỉ hoạt động cơ sở thẩm mỹ Oshun Beauty

Hộ kinh doanh Oshun Beauty vừa bị Thanh tra Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh xử phạt 60 triệu đồng và đình chỉ hoạt động 4,5 tháng.

Cảnh báo - 09:44 26/05/2025

Phát hiện 1,3 tấn nội tạng lợn bốc mùi hôi thối trong một doanh nghiệp tại Hải Dương

Lực lượng chức năng tỉnh Hải Dương đã tiến hành tiêu hủy 1,3 tấn lòng lợn, mỡ lợn không rõ nguồn gốc, xuất xứ tại Công ty TNHH Sản xuất thương mại dịch vụ Trường Huy ở xã Bình Xuyên, huyện Bình Giang.

Cảnh báo - 08:00 24/05/2025

Phát hiện 450kg thịt lợn không rõ nguồn gốc xuất xứ đang phân huỷ, chuẩn bị bán ra thị trường

Thực hiện chỉ đạo của Chi cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Hà Giang, Đội QLTT số 1 Hà Giang kiểm tra phát hiện, xử lý, tiêu hủy 450kg là thực phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ đang trong quá trình phân huỷ, chuẩn bị bán ra thị trường.

Cảnh báo - 09:15 23/05/2025

Người tiêu dùng nên cẩn trọng với các loại mỹ phẩm không rõ nguồn gốc trên mạng xã hội

Hiện nay, trên các nên tảng thương mại điện tử, mạng xã hội đang xuất hiện tràn lan các loaị mỹ phẩm giả giống sản phẩm chính hãng đến 90% và có giá bán rẻ hơn rất nhiều lần. Theo các chuyên gia cảnh báo, để tránh “tiền mất, tật mang”, người tiêu dùng không nên mua và sử dụng các sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ này…

Cảnh báo - 17:59 16/05/2025

Phát hiện 600 kg măng tươi không rõ nguồn gốc tại TP. Vinh

Thực hiện đợt cao điểm kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm, Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 3 – Cục QLTT tỉnh Nghệ An đã tiến hành kiểm tra đột xuất một cơ sở chế biến, kinh doanh măng tươi trên địa bàn phường Quang Trung, TP. Vinh (Nghệ An), phát hiện lượng lớn hàng hóa vi phạm.

Cảnh báo - 10:20 14/05/2025

Hà Nội sẽ kiểm tra đột xuất không báo trước cơ sở sản xuất, kinh doanh dược

Sở Y tế Hà Nội cho biết, trong thời gian từ ngày 8/5 đến 8/6, Sở Y tế Hà Nội thực hiện kế hoạch triển khai Tháng cao điểm phòng, chống thuốc giả, thuốc kém chất lượng, thuốc không rõ nguồn gốc, xuất xứ trên địa bàn thành phố.

Cảnh báo - 10:00 09/05/2025

Đình chỉ lưu hành, thu hồi toàn quốc lô dầu gội Hanayuki - Chai 300 gam

Cục Quản lý Dược (Bộ Y tế) vừa ra Thông báo số 1254/QLD-MP đình chỉ lưu hành, thu hồi và tiêu hủy trên toàn quốc lô sản phẩm Hanayuki Shampoo - Chai 300 gam.

Cảnh báo - 11:09 07/05/2025