Giá vàng có thể lên tới 65 triệu đồng/lượng vào ngày Thần Tài?
Ông Huỳnh Trung Khánh, Phó Chủ tịch Hiệp hội Kinh doanh vàng Việt Nam dự báo, giá vàng thế giới có thể đạt ngưỡng 2.000 USD/ounce và giá vàng trong nước sẽ cán mốc 65 triệu đồng/lượng trong năm 2022.
Theo nhận định của công ty vàng, trong văn hóa của phương Đông nói chung và người Việt nói riêng, vàng luôn tượng trưng cho những giá trị tốt đẹp, đại diện cho phú quý, sung túc và may mắn. Vì vậy, nhu cầu mua vàng cầu tài lộc, thịnh vượng để chào đón một năm mới 2022 khởi sắc của người dân trong dịp đầu năm hiện nay đang tăng cao.
Với mức giá gần 63 triệu đồng/lượng, giá vàng trong nước đang ở mức cao khiến cho nhiều khách hàng phân vân có nên mua vào ngày vía Thần tài hay không.
Trước nghỉ lễ, các doanh nghiệp kinh doanh vàng đã sớm có kế hoạch, sản phẩm cho Lễ Thần tài. PNJ tung loạt sản phẩm Thần tài 2022, gồm tượng, trang sức, tranh.
Các chuyên gia nhận định, giá vàng có thể tăng cao vào cuối tháng 1, đầu tháng 2 âm lịch
Bảo Tín Minh Châu đã chuẩn bị số lượng lớn nhẫn tròn trơn Vàng Rồng Thăng Long 999.9 từ 0,5 chỉ đến 10 chỉ để đáp ứng nhu cầu mua vàng lấy may của người tiêu dùng.
Doji tung ra hàng trăm nghìn các sản phẩm vàng như: các loại vàng ép vỉ, trang sức vàng 24K công nghệ 3D, quà tặng vàng 24K đúc nguyên khối… đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.
Trên thị trường vàng thế giới, giá vàng giao ngay chốt phiên tại Mỹ giảm 1,8 USD xuống 1.804,6 USD/ounce. Giá vàng tương lai giao tháng 3/2022 trên sàn Comex New York tăng 6 USD lên 1.809,2 USD/ounce.
Giá vàng đã dao động quanh mức 1.800 USD/ounce gần đây trong bối cảnh thị trường tập trung theo dõi động thái của các ngân hàng trung ương lớn khi nền kinh tế của họ đối mặt với rủi ro lạm phát ngày càng tăng. Các nhà phân tích cho rằng nếu vàng có thể tiếp tục ổn định trên 1.800 đô la, một số nhà đầu tư có thể sẽ bắt đầu quay trở lại mua vào.
Việc lạm phát tăng cao không ngừng, bất ổn dâng cao trên các thị trường tài chính và căng thẳng trên khắp thế giới đã tạo ra tình trạng nhu cầu vàng tăng cao. Trong năm 2021 tổng nhu cầu đối với vàng tăng từ 3.658 tấn lên 4.021 tấn và chủ yếu lượng vàng tăng từ phía cầu này được dùng trong sản xuất nữ trang, nhu cầu tăng ước tính khoảng 67% so với năm 2020.
Ông Huỳnh Trung Khánh, Phó Chủ tịch Hiệp hội Kinh doanh vàng Việt Nam dự báo, giá vàng thế giới có thể đạt ngưỡng 2.000 USD/ounce và giá vàng trong nước sẽ cán mốc 65 triệu đồng/lượng trong năm 2022.
Thành Nam
- Cùng chuyên mục
SHN tăng trần 6 phiên liên tiếp, điều gì đứng sau đà tăng hơn 67%?
Cổ phiếu SHN của CTCP Đầu tư Tổng hợp Hà Nội tiếp tục tăng trần phiên thứ 6 liên tiếp, tăng gần 68% chỉ trong hơn một tuần giao dịch. Động thái Chứng khoán An Bình trở thành cổ đông lớn cùng những liên kết với hệ sinh thái Geleximco đang thu hút sự quan tâm của giới đầu tư.
Tài chính - 07:45 03/07/2026
VNDirect dự báo VN-Index lên 2.014 điểm, chứng khoán Việt Nam vào "sóng lớn" cuối năm
VNDirect dự báo thị trường chứng khoán Việt Nam sẽ tăng tốc trong nửa cuối năm 2026 nhờ triển vọng nâng hạng, lợi nhuận doanh nghiệp tăng mạnh và nền tảng vĩ mô ổn định. VN-Index được kỳ vọng đạt 2.014 điểm vào cuối năm, mở ra dư địa tăng trưởng đáng chú ý cho nhiều nhóm cổ phiếu.
Tài chính - 07:31 03/07/2026
Ngân hàng siết giao dịch doanh nghiệp, thiếu sinh trắc học có thể không chuyển được tiền
Từ ngày 1/7/2026, Thông tư 77/2025/TT-NHNN của Ngân hàng Nhà nước chính thức có hiệu lực, bổ sung nhiều quy định nhằm tăng cường an toàn, bảo mật đối với giao dịch ngân hàng trực tuyến. Theo đó, doanh nghiệp chưa cập nhật dữ liệu sinh trắc học của người đại diện theo pháp luật có thể bị tạm dừng các giao dịch điện tử như chuyển khoản, rút tiền trực tuyến.
Tài chính - 22:01 02/07/2026
VN-Index tăng điểm phiên đầu tháng, ngân hàng và dầu khí dẫn dắt
Thị trường chứng khoán mở đầu tháng 7 với diễn biến tích cực khi VN-Index tăng hơn 7 điểm, nhóm vốn hóa lớn trở lại dẫn dắt và khối ngoại đảo chiều mua ròng. BSR, MCH, FPT cùng nhiều cổ phiếu ngân hàng trở thành động lực chính nâng đỡ chỉ số.
Tài chính - 17:05 01/07/2026
NCB tăng vốn lên 29.280 tỷ đồng, 22 nhà đầu tư nắm hơn 75% vốn
Sau khi hoàn tất đợt chào bán riêng lẻ lớn nhất từ trước đến nay với quy mô 1 tỷ cổ phiếu, Ngân hàng TMCP Quốc Dân (NCB - mã: NVB) chính thức nâng vốn điều lệ lên 29.280 tỷ đồng, gấp hơn 7 lần so với năm 2021. Đáng chú ý, 22 nhà đầu tư cá nhân tham gia đợt phát hành hiện nắm giữ hơn 75% vốn điều lệ của ngân hàng, trong đó có nhiều thành viên Hội đồng quản trị và Ban Kiểm soát.
Tài chính - 09:34 01/07/2026
MBS: Lợi nhuận doanh nghiệp quý II có thể tăng 15%, ngân hàng, bán lẻ và dầu khí dẫn sóng
Lợi nhuận của doanh nghiệp niêm yết trong quý II/2026 được dự báo tăng khoảng 15% so với cùng kỳ, với động lực đến từ nhóm ngân hàng, vận tải, bất động sản khu công nghiệp, bán lẻ và dầu khí. Tuy nhiên, bức tranh tăng trưởng vẫn phân hóa mạnh khi hàng không, xuất khẩu, xây dựng và bất động sản dân cư tiếp tục đối mặt với áp lực từ chi phí vốn, giá nguyên liệu và sức cầu yếu.
Tài chính - 08:04 01/07/2026
LPBS chốt danh sách cổ đông sau IPO nghìn tỷ, sẵn sàng lên sàn HoSE
Sau khi huy động hơn 4.256 tỷ đồng từ đợt IPO, Chứng khoán LPBank (LPBS) chính thức chốt danh sách cổ đông để hoàn tất thủ tục đăng ký cổ phiếu tại VSDC và chuẩn bị niêm yết trên HoSE. Doanh nghiệp hiện có gần 1.100 cổ đông, trong đó 5 cổ đông lớn nắm giữ hơn 52% vốn điều lệ.
Tài chính - 07:21 30/06/2026
KienlongBank chốt quyền chia cổ tức 29,5% bằng cổ phiếu
KienlongBank vừa thông báo ngày 3/7/2026 là ngày đăng ký cuối cùng để chốt danh sách cổ đông hưởng quyền nhận cổ tức bằng cổ phiếu với tỷ lệ 29,5%. Sau đợt phát hành hơn 170 triệu cổ phiếu, vốn điều lệ của ngân hàng dự kiến tăng lên hơn 7.537 tỷ đồng, thuộc nhóm những đợt chia cổ tức bằng cổ phiếu có tỷ lệ cao nhất ngành ngân hàng trong năm nay.
Tài chính - 16:13 29/06/2026
Eximbank giảm số lượng thành viên HĐQT trước thềm đại hội cổ đông bất thường
Eximbank vừa quyết định điều chỉnh giảm số lượng thành viên Hội đồng quản trị (HĐQT) nhiệm kỳ VIII (2025-2030) từ 8 xuống còn 7 người, đồng thời giảm số lượng nhân sự dự kiến bầu bổ sung. Động thái diễn ra trong bối cảnh ngân hàng liên tiếp có biến động nhân sự cấp cao và chuẩn bị tổ chức Đại hội đồng cổ đông bất thường vào cuối tháng 7 để kiện toàn bộ máy quản trị.
Tài chính - 15:39 29/06/2026
Phó Chủ tịch Lideco liên tục gom cổ phiếu, khối tài sản chứng khoán vượt 1.170 tỷ đồng
Chỉ trong vòng hai tháng, ông Đinh Quang Chiến – Phó Chủ tịch HĐQT Phát triển Đô thị Từ Liêm (Lideco, mã: NTL) – đã mua gần 8,3 triệu cổ phiếu TTA, đồng thời mở rộng đầu tư sang nhiều doanh nghiệp niêm yết khác. Sau loạt giao dịch quy mô lớn, danh mục chứng khoán của vị doanh nhân này hiện có giá trị gần 1.173 tỷ đồng theo thị giá cuối phiên 26/6, đưa ông trở thành một trong những nhà đầu tư cá nhân đáng chú ý trên thị trường.
Tài chính - 08:32 29/06/2026
- Tin mới
-
Giá vàng hôm nay 3/7: SJC vượt 151 triệu đồng/lượng
-
Hải quan phối hợp bắt tàu chở 30.000 lít dầu DO không rõ nguồn gốc
-
Giá bạc hôm nay 3/7: Bứt phá mạnh, bạc thỏi áp sát 64 triệu đồng/kg
-
Siết chặt an toàn thực phẩm từ nguồn gốc đến quản lý chợ đầu mối
-
Lễ ký Thỏa thuận hợp tác giữa Tập đoàn Geleximco và ĐH Bách Khoa Hà Nội: Kiến tạo bền vững cho thế hệ tương lai
-
Phát hành chứng khoán - Động lực thúc đẩy tăng trưởng kinh tế
- Đọc nhiều
-
1
Hải quan phối hợp bắt tàu chở 30.000 lít dầu DO không rõ nguồn gốc
-
2
Siết chặt an toàn thực phẩm từ nguồn gốc đến quản lý chợ đầu mối
-
3
Phát hành chứng khoán - Động lực thúc đẩy tăng trưởng kinh tế
-
4
Không để đứt gãy nguồn cung, kiểm soát tốt mặt bằng giá những tháng cuối năm
-
5
GDP quý II/2026 tăng trưởng khá, ước đạt 8,39%
-
6
Dự báo chứng khoán ngày 3/7: Nhà đầu tư được khuyến nghị duy trì tỷ trọng, hạn chế mua đuổi









