Giới thiệu sản phẩm OCOP của các tỉnh đồng bằng sông Hồng

00:00 08/10/2022

Sự kiện giới thiệu sản phẩm OCOP gắn với văn hóa các tỉnh đồng bằng sông Hồng năm 2022 đã thu hút hơn 100 gian hàng, với trên 2.000 sản phẩm OCOP, đặc sản vùng miền của Hà Nội.

Ngày 7/10, thành phố Hà Nội tổ chức sự kiện giới thiệu sản phẩm OCOP gắn với văn hóa các tỉnh đồng bằng sông Hồng.

Các đại biểu cắt băng khai mạc Sự kiện giới thiệu sản phẩm OCOP gắn với văn hóa các tỉnh ĐBSH.Các đại biểu cắt băng khai mạc Sự kiện giới thiệu sản phẩm OCOP gắn với văn hóa các tỉnh ĐBSH.

Phát biểu tại sự kiện, ông Chu Phú Mỹ - Giám đốc Sở NN&PTNT Hà Nội - cho biết, chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) với trọng tâm là phát triển sản phẩm nông nghiệp, làng nghề, công nghiệp tiểu thủ công nghiệp có lợi thế ở mỗi địa phương theo chuỗi giá trị, có khả năng cạnh tranh cao trên thị trường trong nước và quốc tế; là chương trình trọng tâm phát triển kinh tế khu vực nông thôn theo hướng phát huy nội lực và gia tăng giá trị.

Đồng thời, đây cũng là giải pháp và nhiệm vụ quan trọng trong thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Chương trình đã nhanh chóng khẳng định vị thế, được thị trường đón nhận rất tích cực, giúp người nông dân mở rộng quy mô sản xuất, tăng giá trị sản phẩm, từ đó nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của người dân.

Hiện nay, Hà Nội có trên 11.000 sản phẩm nông sản thực phẩm đã gắn mã truy xuất nguồn gốc QR Code, có 1.649 sản phẩm OCOP, chiếm 19% của cả nước (8.340 Sản phẩm). Trong đó có 4 sản phẩm 5 sao; 13 sản phẩm tiềm năng 5 sao đã trình Bộ NN&PTNT xem xét đánh giá, phân hạng; 1.098 sản phẩm 4 sao và 534 sản phẩm 3 sao.

Hơn 2.000 sản phẩm OCOP của các tỉnh đồng bằng sông Hồng quy tụ về Hà Nội.Hơn 2.000 sản phẩm OCOP của các tỉnh đồng bằng sông Hồng quy tụ về Hà Nội.

Sự kiện giới thiệu sản phẩm OCOP gắn với văn hóa các tỉnh ĐBSH năm 2022 thu hút hơn 100 gian hàng, với trên 2.000 sản phẩm OCOP, đặc sản vùng miền của Hà Nội, 9 tỉnh ĐBSH và 20 tỉnh, thành trong cả nước. Đồng thời có ý nghĩa quan trọng, là cơ hội giúp các chủ thể OCOP của Hà Nội và các tỉnh ĐBSH nói riêng và các tỉnh, thành trên cả nước nói chung.

Bên cạnh đó, sự kiện còn tăng cường giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, kết nối giao thương, quảng bá thương hiệu, xúc tiến thương mại, tìm kiếm khách hàng, tiếp cận các giải pháp chuyển đổi số nhằm không ngừng nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm; nâng cao năng lực cho chủ thể OCOP về năng lực cộng đồng và tinh thần hợp tác; đổi mới hình thức tổ chức sản xuất, kỹ năng quản trị; sáng tạo về sản phẩm, quản lý chất lượng, an toàn thực phẩm; sở hữu trí tuệ, truy xuất nguồn gốc theo chuỗi giá trị, tăng cường sử dụng và khai thác thương hiệu cộng đồng các sản phẩm từ khu vực nông thôn.

Sự kiện cũng là nơi gặp gỡ, giao lưu, trao đổi giữa các chủ thể OCOP và các tổ chức, cá nhân nhằm ứng dụng tiến bộ khoa học, nâng cao giá trị gia tăng và phát triển chuỗi giá trị bền vững; tiếp cận thị trường, nhất là việc đưa sản phẩm vào các hệ thống phân phối, trung tâm thương mại, siêu thị, cửa hàng kinh doanh, điểm giới thiệu và bán sản phẩm OCOP trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Qua đó, sự kiện góp phần xây dựng và quản lý đồng bộ, hiệu quả thương hiệu OCOP Việt Nam (nhãn hiệu chứng nhận); tăng cường bảo hộ sở hữu trí tuệ, nâng cao hình ảnh, khả năng nhận diện và giá trị sản phẩm OCOP trên thị trường gắn với việc đẩy mạnh tuyên truyền Chương trình "Người Việt Nam, ưu tiên dùng hàng Việt Nam".

Hồng Anh

  • Cùng chuyên mục

Thị trường vay tiêu dùng khởi sắc nhờ công nghệ số và liên kết bán lẻ

Thị trường cho vay tiêu dùng đang ghi nhận những tín hiệu tăng trưởng tích cực trong những tháng đầu năm 2026 khi các ngân hàng, công ty tài chính và hệ thống bán lẻ đẩy mạnh hợp tác nhằm mở rộng dịch vụ tới người dân.

Kinh tế - 06:18 13/05/2026

Hải quan thử nghiệm mô hình ‘một đầu mối’ xử lý thủ tục xuất nhập khẩu

Sau hơn 10 năm vận hành hệ thống VNACCS/VCIS, ngành Hải quan tiếp tục cải cách mạnh với mô hình thông quan tập trung nhằm tinh gọn thủ tục, việc tiếp nhận và kiểm tra hồ sơ sẽ được thực hiện tập trung tại một đầu mối.

Kinh tế - 14:34 12/05/2026

Singapore mở rộng nhu cầu nhập khẩu: Cơ hội lớn cho gạo, thủy sản và đặc sản Việt Nam

Singapore đang nổi lên là một trong những thị trường tiềm năng hàng đầu đối với nông sản, thực phẩm và hàng tiêu dùng chất lượng cao của Việt Nam. Với nhu cầu nhập khẩu mỗi năm lên tới hàng tỷ đô la Singapore cho các mặt hàng gạo, thủy sản, thịt và thực phẩm chế biến, quốc đảo này được đánh giá là “cửa ngõ” quan trọng để hàng Việt mở rộng hiện diện tại khu vực ASEAN và thị trường quốc tế.

Kinh tế - 06:25 12/05/2026

Logistics xanh: Cuộc chuyển đổi không thể chậm chân

Áp lực từ các tiêu chuẩn ESG, truy xuất carbon hay yêu cầu giảm phát thải từ đối tác quốc tế đang buộc nhiều doanh nghiệp logistics Việt Nam bước vào một cuộc chuyển đổi chưa từng có. Từ thay thế nhiên liệu diesel bằng LNG, đầu tư xe điện, kho xanh đến ứng dụng AI trong quản trị chuỗi cung ứng, logistics xanh đang dần trở thành điều kiện bắt buộc nếu doanh nghiệp muốn tiếp tục tham gia sân chơi toàn cầu.

Kinh tế - 13:21 11/05/2026

Hướng dẫn điều chỉnh hợp đồng xây dựng trong 'bão giá' vật liệu

Với kịch bản giá nhiên liệu tăng 100% riêng các công trình giao thông trọng điểm, chi phí xây dựng ước tăng khoảng 42.300 tỷ đồng, đây là một áp lực rất lớn lên ngân sách Nhà nước. Bộ Xây dựng đã đề nghị các địa phương căn cứ vào quy định pháp luật đã có để hướng dẫn chủ đầu tư, nhà thầu điều chỉnh đơn giá hợp đồng xây dựng, tháo gỡ khó khăn cho nhà thầu.

Kinh tế - 09:28 11/05/2026

Nâng ngưỡng doanh thu chịu thuế: Tạo dư địa lớn cho kinh tế cá thể phát triển

Việc nâng ngưỡng doanh thu chịu thuế với hộ kinh doanh từ 500 triệu lên trên 1 tỷ đồng/năm được đánh giá là điều chỉnh kịp thời, sát thực tiễn, giúp giảm gánh nặng chi phí, áp lực tuân thủ và tạo động lực cho kinh tế cá thể phục hồi, phát triển bền vững trong bối cảnh mới.

Kinh tế - 09:32 07/05/2026

Tìm ‘đòn bẩy’ tăng trưởng xuất khẩu trong tình hình mới

Trước những biến động của thị trường toàn cầu, TP. Hà Nội đang triển khai nhiều giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp tận dụng FTA, đa dạng hóa thị trường và đẩy mạnh xúc tiến thương mại nhằm duy trì đà tăng trưởng xuất khẩu.

Kinh tế - 08:59 05/05/2026

Vốn FDI thực hiện cao nhất so với cùng kỳ 5 năm qua

Trong 4 tháng đầu năm 2026, dòng vốn đầu tư nước ngoài tiếp tục là điểm sáng. Vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài thực hiện tại Việt Nam 4 tháng ước đạt 7,40 tỉ USD, tăng 9,8% so với cùng kỳ năm trước. Đây là số vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài thực hiện cao nhất của cùng kỳ năm trong 5 năm qua.

Kinh tế - 08:51 04/05/2026

Bắc Ninh: Giá trị sản xuất công nghiệp tháng 4 ước đạt 277 nghìn tỷ đồng

Theo Thống kê Bắc Ninh, tháng 4, sản xuất công nghiệp ghi nhận mức tăng khá so với cùng kỳ, tiếp tục đóng vai trò chủ đạo cho tăng trưởng kinh tế của tỉnh Bắc Ninh.

Kinh tế - 05:47 04/05/2026

Logistics Việt Nam trước áp lực biến động: Chuyển xanh để giữ đà tăng trưởng

Trong bối cảnh kinh tế toàn cầu tiềm ẩn nhiều bất ổn, ngành logistics đang chịu tác động trực tiếp từ những cú sốc địa chính trị và biến động năng lượng. Tại Việt Nam, áp lực này càng rõ nét khi chi phí vận tải tăng cao, chuỗi cung ứng đối mặt nguy cơ gián đoạn. Trước tình hình đó, chuyển đổi xanh không còn là lựa chọn mang tính xu hướng, mà đã trở thành yêu cầu cấp thiết để ngành logistics duy trì tăng trưởng và nâng cao năng lực cạnh tranh.

Kinh tế - 07:39 01/05/2026