Hội đồng đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP huyện Yên Bình (Yên Bái) đã đánh giá 9 sản phẩm tại địa phương năm 2022.
Lãnh đạo tỉnh và huyện Yên Bình tham quan gian hàng sản phẩm OCOP của huyện Yên Bình
|
Vừa qua, Hội đồng đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP huyện Yên Bình đã thông qua 7 sản phẩm đạt tiêu chuẩn 4 sao cấp huyện năm 2022, gồm:
Chả cá lăng sạch, Giò cá lăng sạch, Xúc xích cá lăng sạch và Ruốc cá lăng sạch hồ Thác Bà của Công ty TNHH chế biến thủy sản sạch Hải Hà; Rượu ngâm ủ thùng gỗ sồi Mộc Yên Hưng 730 và Rượu trắng hạ thổ Mộc Yên Hưng 365 của HTX Mộc Yên Hưng; Thịt trâu sấy gác bếp của HTX chế biến Hiền Vinh.
Các sản phẩm Dưa hấu bán ngập Yên Thành của HTX sản xuất và dịch vụ Yên Thành; sản phẩm Dưa hấu Mỹ Gia của HTX măng tre Bát Độ Mỹ Gia đạt tiêu chuẩn 3 sao cấp huyện.
Huyện Yên Bìnhđang đề nghị các chủ thể có sản phẩm tiếp tục hoàn chỉnh hồ sơ, thủ tục đề nghị Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh xem xét, đánh giá, phân hạng đạt tiêu chuẩn cấp tỉnh trong thời gian tới.
Với mục tiêu có thêm 9 sản phẩm OCOP trong năm 2022, huyện Yên Bình đã tăng cường chỉ đạo các ngành, địa phương chủ động công tác tập huấn nâng cao chất lượng nguồn nhân lực có trình độ chuyên sâu về phát triển sản phẩm; xây dựng hệ thống quản lý, giám sát chất lượng cho sản phẩm OCOP; hỗ trợ khuyến khích các doanh nghiệp, HTX tham gia, tập trung đổi mới tổ chức sản xuất theo hướng phát triển hợp tác liên kết giữa doanh nghiệp, HTX với người dân...
H. Thủy