Hai thực phẩm bảo vệ sức khỏe của Mỹ phẩm MBB được quảng cáo như thuốc chữa bệnh

Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế vừa đưa ra cảnh báo về việc sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Blissberry Purehealth Cholesterol Care K22 và BLISSBERRY PUREHEALTH IMMUNE CARE K22 đang được quảng cáo với nội dung gây hiểu lầm như thuốc chữa bệnh, vi phạm quy định của pháp luật về quảng cáo.

Theo đó, Cục An toàn thực phẩm cho biết, thời gian vừa qua, trên website https://blissberry.vn/ quảng cáo các sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Blissberry Purehealth Cholesterol Care K22 và BLISSBERRY PUREHEALTH IMMUNE CARE K22 đã có các thông tin vi phạm quy định của pháp luật về quảng cáo thực phẩm.

Sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe BLISSBERRY PUREHEALTH IMMUNE CARE K22.Sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe BLISSBERRY PUREHEALTH IMMUNE CARE K22.

Cụ thể, trên website https://blissberry.vn/ đã quảng cáo hai sản phẩm trên gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh, quảng cáo mà không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo.

Sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Blissberry Purehealth Cholesterol Care K22.Sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Blissberry Purehealth Cholesterol Care K22.

Được biết, Blissberry Purehealth Cholesterol Care K22 và BLISSBERRY PUREHEALTH IMMUNE CARE K22 do Công ty TNHH Mỹ phẩm MBB (địa chỉ: Tầng 46, Tòa tháp tài chính Bitexco, số 02 Hải Triều, TP Hồ Chí Minh) công bố và chịu trách nhiệm sản phẩm.

Cục An toàn thực phẩm cho biết, Cục đang phối hợp với các cơ quan chức năng xác minh, xử lý theo quy định hiện hành. Kết quả xử lý, Cục An toàn thực phẩm sẽ công khai trên website của Cục tại địa chỉ: https://vfa.gov.vn/ và cổng công khai y tế tại địa chỉ https://congkhaiyte.moh.gov.vn/.

Trong quá trình các cơ quan chức năng xử lý, Cục An toàn thực phẩm đề nghị người tiêu dùng không căn cứ vào các nội dung quảng cáo sai sự thật về sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Blissberry Purehealth Cholesterol Care K22 và BLISSBERRY PUREHEALTH IMMUNE CARE K22 tại website nêu trên để quyết định mua và sử dụng sản phẩm vì có nguy cơ gây ảnh hưởng đến sức khỏe và kinh tế.

Duy Khánh

Bài liên quan

Cùng chuyên mục