Hàng nghìn đặc sản 3 miền quy tụ tại Tuần lễ quảng bá sản phẩm OCOP

Các sản phẩm được trưng bày và giới thiệu tại tuần lễ là những mặt hàng nông sản, đặc sản vùng miền, sản phẩm OCOP, các sản phẩm thủ công mỹ nghệ gắn với nông nghiệp, nông thôn và làng nghề.

Vừa qua, Liên minh HTX thành phố Hà Nội tổ chức "Tuần lễ quảng bá, giới thiệu sản phẩm OCOP gắn với nông nghiệp, nông thôn và làng nghề truyền thống do các hợp tác xã sản xuất" năm 2023.

Những mặt hàng đặc sắc được giới thiệu và bán tại tuần lễ.Những mặt hàng đặc sắc được giới thiệu và bán tại tuần lễ.

Tuần lễ được tổ chức nhằm đẩy mạnh giới thiệu, quảng bá mặt hàng nông sản, thực phẩm chế biến, sản phẩm OCOP gắn với nông nghiệp, nông thôn và sản phẩm thủ công mỹ nghệ, làng nghề truyền thống tiêu biểu của Hà Nội và các tỉnh, thành phố; gắn kết hoạt động quảng bá du lịch, nâng cao giá trị thương hiệu, bảo tồn giá trị làng nghề truyền thống.

Tuần lễ này nằm trong chuỗi các hoạt động hỗ trợ xúc tiến thương mại cho các hợp tác xã do Liên minh HTX phối hợp với Trung tâm Xúc tiến, Đầu tư, Thương mại, Du lịch và các sở ngành tổ chức.

Các sản phẩm phong phú, đa dạng về mẫu mã, bảo đảm chất lượng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, có bao bì, nhãn mác do các HTX sản xuất.Các sản phẩm phong phú, đa dạng về mẫu mã, bảo đảm chất lượng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, có bao bì, nhãn mác do các HTX sản xuất.

Tuần lễ có sự tham gia của gần 100 HTX thành viên Liên minh HTX 15 tỉnh, TP gồm: Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Cần Thơ, Đà Nẵng, Bắc Giang, Yên Bái, Lào Cai, Phú Thọ, Cao Bằng, Lào Cai, Hải Dương, Thái Nguyên... Trong đó có 22 quầy hàng của HTX, doanh nghiệp các tỉnh, thành phố và 23 quầy hàng của HTX, doanh nghiệp của Hà Nội được trưng bày thành các chủ đề: Nông sản, Thực phẩm chế biến, Thủ công mỹ nghệ, Công nghệ số…

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Đỗ Huy Chiến, Chủ tịch Liên minh HTX TP. Hà Nội cho biết, tuần lễ được kỳ vọng là cơ hội để các HTX quảng bá sâu rộng thương hiệu, sản phẩm, mô hình nông nghiệp, nông thôn gắn kết du lịch sinh thái, du lịch làng nghề đến khách tham quan, người tiêu dùng Thủ đô. Qua đó góp phần nâng cao giá trị thương hiệu, bảo tồn làng nghề truyền thống, đa dạng hóa sản phẩm OCOP,... nâng cao vai trò, vị thế của khu vực kinh tế tập thể, HTX trên cả nước.

Các sản phẩm được trưng bày và giới thiệu tại tuần lễ là những mặt hàng nông sản, đặc sản vùng miền, sản phẩm OCOP, các sản phẩm thủ công mỹ nghệ gắn với nông nghiệp, nông thôn và làng nghề. Các sản phẩm ở đây phong phú, đa dạng về mẫu mã, bảo đảm chất lượng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, có bao bì, nhãn mác do các HTX sản xuất.

Hồng Anh

Bài liên quan

Cùng chuyên mục