Hành trình “Trao quà Tết - Gửi yêu thương”

San sẻ yêu thương khi Tết đến, xuân về, Tạp chí Thương hiệu và Công luận cùng các đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm vừa tổ chức chương trình thiện nguyện, trao quà Tết đến 248 hộ nghèo trên địa bàn xã Mường Lai, huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái.

Nhà báo Vũ Đức Thuận - Tổng biên tập Tạp chí Thương hiệu và Công luận - trực tiếp bốc xếp hàng hóa, quà tặng lên xe, chuẩn bị kỹ lưỡng cho chuyến thiện nguyện của cơ quan.Nhà báo Vũ Đức Thuận - Tổng biên tập Tạp chí Thương hiệu và Công luận - trực tiếp bốc xếp hàng hóa, quà tặng lên xe, chuẩn bị kỹ lưỡng cho chuyến thiện nguyện của cơ quan.

Mường Lai hiện có trên 1.800 hộ dân, với hơn 9.000 nhân khẩu, trong đó có 248 hộ nghèo và 142 hộ cận nghèo. Người dân Mường Lai chủ yếu sống dựa vào sản xuất nông nghiệp, trồng lúa, chăn nuôi nhỏ lẻ; trên địa bàn xã không có công ty, doanh nghiệp hoạt động…

Đại diện Tạp chí Thương hiệu và Công luận cùng nhà hảo tâm trao tặng quà Tết đến 248 hộ nghèo trên địa bàn xã Mường Lai, huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái.Đại diện Tạp chí Thương hiệu và Công luận cùng nhà hảo tâm trao tặng quà Tết đến 248 hộ nghèo trên địa bàn xã Mường Lai, huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái.

Hưởng ứng lời kêu gọi ủng hộ quà “Vì người nghèo” nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Mường Lai, Tạp chí Thương hiệu và Công luận đã kêu gọi các đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân có lòng hảo tâm quyên góp để trao tặng 248 xuất quà, mỗi xuất trị giá 500.000 đồng, đến các hộ nghèo trên địa bàn xã.

Người dân xã Mường Lai phấn khởi đón nhận món quà từ bà Nguyễn Hà Thu - Tổng Giám đốc Công ty TNHH Quốc tế Trà Tiên Thảo.Người dân xã Mường Lai phấn khởi đón nhận món quà từ bà Nguyễn Hà Thu - Tổng Giám đốc Công ty TNHH Quốc tế Trà Tiên Thảo.

Ngày 5/1/2023, đoàn công tác thiện nguyện của Tạp chí Thương hiệu và Công luận phối hợp cùng các doanh nghiệp, cá nhân đã vượt qua cung đường gần 300km mang những phần quà thơm thảo, nghĩa tình tới trao tận tay cho 248 hộ nghèo của xã Mường Lai. Đây là lần đầu tiên, 100% các hộ nghèo của xã Mường Lai được nhận quà Tết từ các tổ chức thiện nguyện xã hội.

Bí thư Đảng ủy xã Mường Lai Triệu Văn Huấn trao quà của các nhà hảo tâm đến các hộ nghèo.Bí thư Đảng ủy xã Mường Lai Triệu Văn Huấn trao quà của các nhà hảo tâm đến các hộ nghèo.

Ông Triệu Văn Thuộc - Chủ tịch UBND xã Mường Lai - động viên các hộ dân sớm vượt lên thoát nghèo.Ông Triệu Văn Thuộc - Chủ tịch UBND xã Mường Lai - động viên các hộ dân sớm vượt lên thoát nghèo.

Ông Triệu Văn Huấn - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Mường Lai - bộc bạch: “Trong những năm qua, được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, lãnh đạo cấp trên, xã Mường Lai có những bước phát triển tích cực, đời sống kinh tế của xã từng bước được nâng lên. Với những nỗ lực, cố gắng, chung sức, đoàn kết cao, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc xã Mường Lai quyết tâm phấn đấu thực hiện, phát triển kinh tế xã hội, gìn giữ, phát huy giá trị bản sắc văn hóa dân tộc của quê hương cách mạng, phấn đấu đạt xã nông thôn mới vào năm 2023”.

Ông Trần Tiến Hưng - Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy Lục Yên - chia sẻ niềm vui với các hộ dân được nhận quà Tết.Ông Trần Tiến Hưng - Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy Lục Yên - chia sẻ niềm vui với các hộ dân được nhận quà Tết.

Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy Lục Yên cùng nhà báo Nguyễn Trung Kiên - Chủ tịch Công đoàn Tạp chí Thương hiệu và Công luận ân cần nâng bước một người cao tuổi đã vượt chặng đường dài đến trụ sở xã Mường Lai nhận quà Tết.Trưởng ban Tuyên giáo Huyện ủy Lục Yên cùng nhà báo Nguyễn Trung Kiên - Chủ tịch Công đoàn Tạp chí Thương hiệu và Công luận ân cần nâng bước một người cao tuổi đã vượt chặng đường dài đến trụ sở xã Mường Lai nhận quà Tết.

Chia sẻ tại buổi trao quà thiện nguyện, bà Nguyễn Hà Thu - Tổng Giám đốc Công ty TNHH quốc tế Trà Tiên Thảo - nhấn mạnh: “Hy vọng, với tấm lòng nhỏ bé này, Công ty sẽ góp phần kịp thời động viên, để các gia đình hộ nghèo của xã đón Tết cổ truyền được đầm ấm, ý nghĩa. Thời gian tới, công ty sẽ tiếp tục đồng hành cùng các cơ quan báo chí thực hiện các chương trình tri ân, chia sẻ với cộng đồng xã hội”.

Nhà báo Nguyễn Tiến Nguyên - Trưởng ban Chuyên trang Hàng Thật, Tạp chí Thương hiệu và Công luận, Trưởng đoàn thiện nguyện - gần gụi, động viên các hộ dân.Nhà báo Nguyễn Tiến Nguyên - Trưởng ban Chuyên trang Hàng Thật, Tạp chí Thương hiệu và Công luận, Trưởng đoàn thiện nguyện - gần gụi, động viên các hộ dân.

Phát biểu tại chương trình, bà Hoàng Thị Thủy - Trưởng phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện Lục Yên - đánh giá cao việc Tòa soạn Thương hiệu và Công luận phối hợp cùng các doanh nghiệp tổ chức thực hiện chương trình trao quà Tết cho các gia đình hộ nghèo trên địa bàn huyện. Đây là việc làm hết sức nhân văn, cao cả, thể hiện trách nhiệm cao với cộng đồng của Tòa soạn và các doanh nghiệp, là nguồn động viên tinh thần, vật chất quý báu đối với các gia đình hộ nghèo của xã.

Những món quà nhỏ bé nhưng ý nghĩa, thiết thực sẽ góp phần giúp các hộ nghèo xã Mường Lai đón một cái Tết đầm ấm, yên vui.Những món quà nhỏ bé nhưng ý nghĩa, thiết thực sẽ góp phần giúp các hộ nghèo xã Mường Lai đón một cái Tết đầm ấm, yên vui.

Trưởng phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện Lục Yên hy vọng trong thời gian tới, các cơ quan đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp tiếp tục quan tâm, triển khai nhiều chương trình, hành động, san sẻ yêu thương cùng cộng đồng xã hội, để chính quyền và nhân dân xã Mường Lai nói riêng và huyện Lục Yên nói chung có thêm nguồn lực phát triển kinh tế, xã hội, để nhiều đối tượng hộ nghèo, hộ cận nghèo, đối tượng chính sách được chăm lo, động viên kịp thời vào mỗi dịp Tết đến, xuân về.

Trong ngôi nhà sàn cũ kỹ vẫn bừng lên ngọn lửa ấm áp như báo hiệu một năm mới ấm no, đủ đầy với người dân Mường Lai.Trong ngôi nhà sàn cũ kỹ vẫn bừng lên ngọn lửa ấm áp như báo hiệu một năm mới ấm no, đủ đầy với người dân Mường Lai.

Để hành trình “Trao quà Tết - Gửi yêu thương” được diễn ra thành công, Tạp chí Thương hiệu và Công luận trân trọng ghi nhận và gửi lời cảm ơn chân thành tới: Công ty Cổ phần Đầu tư Trung Quý Bắc Ninh, Công ty TNHH Quốc tế Trà Tiên Thảo, Công ty Cổ phần Phát triển Công nghệ Tài nguyên Môi trường (DRET), Công ty Cổ phần Đức Hiếu, Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Khai thác ô tô Ngọc Quang, Công ty Cổ phần Truyền thông và Công nghệ VIST, Công ty Cổ phần Xúc tiến thương mại CCV Group, Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Phở Thìn Hà Nội cùng nhiều nhà hảo tâm đã có tấm lòng thiện nguyện, đồng hành cũng chương trình.

Việt Anh - Duy Khánh - Ngọc Quang

Bài liên quan

Cùng chuyên mục