Huế công bố tình huống khẩn cấp thiên tai
Ngày 25/10, Ủy ban nhân dân thành phố Huế thông tin, đã có quyết định công bố tình huống khẩn cấp thiên tai sạt lở bờ biển đoạn qua thôn Tân An Hải, xã Phú Lộc.
Từ ngày 21-23/10 do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 12, trên địa bàn thành phố đã xảy ra mưa to đến rất to, mực nước các sông dâng cao; gió tại Tư Hiền có gió cấp 5, cấp 6, giật cấp 8 (lúc 10 giờ 35 phút ngày 22/10) kết hợp nước dâng do bão, triều cường ven biển gây thiệt hại cho cơ sở hạ tầng, sạt lở bờ sông, bờ biển.
Đặc biệt đoạn bờ biển qua thôn Tân An Hải, xã Phú Lộc bị sạt lở rất nặng với chiều dài khoảng 500m, xâm thực sâu vào đất liền từ 10-15m, có nơi đến 20m và đã xói lở trực tiếp đến tuyến đường giao thông từ 0,5-2m.
Đây là tuyến đường độc đạo đi vào khu vực dân cư Hải Bình (thôn Tân An Hải) hiện có 63 hộ với 190 khẩu đang sinh sống. Hiện nay, sóng biển đang dâng cao và có nguy cơ tiếp tục xói lở lan rộng gây hư hỏng, đổ sụp tuyến đường và chia cắt toàn bộ khu dân cư Hải Bình, thôn Tân An Hải, xã Phú Lộc làm ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân đang sinh sống trong khu vực và phát triển kinh tế xã hội.
Lãnh đạo Ủy ban nhân dân thành phố đã giao Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Phú Lộc, Trưởng ban Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự xã tiếp tục khẩn trương tổ chức ngăn chặn bước đầu nhằm giảm thiểu các thiệt hại do thiên tai gây ra tại khu vực bờ biển.
Đồng thời, giao Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình nông nghiệp và phát triển nông thôn thành phố chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan khẩn trương lập phương án xử lý khẩn cấp chống sạt lở bờ biển nêu trên.
Theo nhandan.vn
- Cùng chuyên mục
Cuộc sống của người Việt tại Israel dần ổn định trở lại sau 3 tuần xung đột
Trong hoàn cảnh khó khăn do xung đột bùng phát, bà con thể hiện tinh thần bình tĩnh, đoàn kết, tuân thủ nghiêm các quy định của chính quyền sở tại nhằm bảo đảm an toàn cho bản thân và gia đình.
Tin tức - 07:45 23/03/2026
Máy bay của các hãng hàng không vùng Vịnh "nằm nghỉ"
Hãng hàng không quốc gia Royal Air Maroc đang tiến hành các cuộc đàm phán với một số hãng hàng không lớn ở Trung Đông để thuê dài hạn hoặc mua lại các máy bay đang tạm thời không thể khai thác.
Tin tức - 17:15 22/03/2026
Cảnh báo dông lốc ở Lai Châu sau khi hàng chục nhà dân tốc mái
Hiện địa phương tiếp tục theo dõi diễn biến thời tiết, duy trì trực ban 24/24 giờ, kịp thời ứng phó với các tình huống phát sinh, đồng thời rà soát, thống kê đầy đủ thiệt hại để có phương án hỗ trợ phù hợp.
Tin tức - 16:25 22/03/2026
Đại học Bách khoa Hà Nội miễn học phí cho toàn bộ nghiên cứu sinh từ năm 2026
Từ năm 2026, Đại học Bách khoa Hà Nội sẽ miễn toàn bộ học phí cho nghiên cứu sinh thông qua học bổng, với mức hỗ trợ tương đương 80–100 triệu đồng, nhằm thu hút và phát triển nguồn nhân lực nghiên cứu chất lượng cao.
Tin tức - 15:50 22/03/2026
Ngày Nước thế giới: Cấp thiết quản trị tài nguyên nước, thúc đẩy kinh tế xanh
Ngày Nước Thế giới 2026 nhấn mạnh yêu cầu cấp thiết của quản trị nước hiệu quả gắn với thúc đẩy kinh tế xanh và đề cao bình đẳng giới như một giải pháp bền vững, để bảo vệ "mạch nguồn" sự sống.
Tin tức - 10:20 22/03/2026
Tesla chi 2,9 tỷ USD mua thiết bị điện mặt trời từ Trung Quốc
Tesla dự chi 2,9 tỷ USD mua thiết bị từ Trung Quốc để hiện thực hóa mục tiêu 100 GW điện mặt trời tại Mỹ, cho thấy tham vọng đối với chuỗi cung ứng toàn cầu.
Tin tức - 09:35 22/03/2026
eBay và cuộc đua “live shopping” làm thay đổi thương mại điện tử
Mua sắm trực tiếp trên mạng đang nhanh chóng lan rộng tại châu Âu, mang đến một làn gió mới cho thương mại điện tử.
Tin tức - 07:45 22/03/2026
Dự báo thời tiết ngày 22/3: Miền Bắc nhiều mây, có mưa và sương mù
Ngày 22/3, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ duy trì trạng thái nhiều mây, có mưa rải rác, sáng sớm xuất hiện sương mù. Trong khi đó, các tỉnh phía Nam tiếp tục có nắng, riêng miền Đông Nam Bộ có nơi nắng nóng, tiềm ẩn nguy cơ dông lốc vào chiều tối.
Tin tức - 06:20 22/03/2026
500.000 doanh nghiệp nhỏ và vừa sẽ được hỗ trợ chuyển đổi số đến năm 2030
Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Đề án “Chuyển đổi số các doanh nghiệp nhỏ và vừa giai đoạn 2026–2030”, đặt mục tiêu hỗ trợ ít nhất 500.000 doanh nghiệp, thúc đẩy ứng dụng công nghệ số và trí tuệ nhân tạo, qua đó nâng cao năng suất và năng lực cạnh tranh quốc gia.
Tin tức - 14:12 21/03/2026
Đấu giá tên miền “.vn” lần đầu: Giá trúng cao nhất đạt 1,584 tỷ đồng
Trong các ngày từ 18 đến 20/3/2026, Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC - Bộ KH&CN) đã phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức phiên đấu giá tên miền quốc gia “.vn” lần đầu tiên tại Việt Nam.
Tin tức - 10:00 21/03/2026
- Tin mới
-
Doanh thu đạt 255 triệu USD, Việt Nam là thị trường lớn thứ 5 của Grab
-
Ducati Monster 2026 thêm màu Sport Livery, ga tự động Cruise Control
-
Thanh Hóa phát hiện nhiều cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm
-
Xác định 6 thiếu niên liên quan vụ ném đá vào ôtô trên cao tốc
-
Cảnh báo khủng hoảng năng lượng lớn chưa từng có
-
Cuộc sống của người Việt tại Israel dần ổn định trở lại sau 3 tuần xung đột
- Đọc nhiều
-
1
Doanh thu đạt 255 triệu USD, Việt Nam là thị trường lớn thứ 5 của Grab
-
2
Ducati Monster 2026 thêm màu Sport Livery, ga tự động Cruise Control
-
3
Thanh Hóa phát hiện nhiều cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm
-
4
Xác định 6 thiếu niên liên quan vụ ném đá vào ôtô trên cao tốc
-
5
Cảnh báo khủng hoảng năng lượng lớn chưa từng có
-
6
Cuộc sống của người Việt tại Israel dần ổn định trở lại sau 3 tuần xung đột











