Hành trình thiện nguyện “Trung thu cho trẻ em vùng cao” tại xã Chiềng Hặc
Chuyên trang Diễn đàn Pháp luật - Tạp chí Đời sống và Pháp luật cùng một số đơn vị đồng hành, các nhà hảo tâm đã tổ chức chương trình thiện nguyện “Trung thu cho trẻ em vùng cao” tại xã Chiềng Hặc, huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La.
Chiềng Hặc là một xã đặc biệt khó khăn của tỉnh Sơn La với địa hình núi cao, độ dốc lớn, giao thông đi lại khó khăn, có nhiều hộ nghèo, cận nghèo. Rất nhiều gia đình không có điều kiện cho con em theo học, thậm chí tình trạng tảo hôn vẫn diễn ra phổ biến.
Trước những khó khăn đó, chương trình từ thiện “Trung thu cho trẻ em vùng cao” được Chuyên trang Diễn đàn Pháp luật - Tạp chí Đời sống và Pháp luật tổ chức với sự đồng hành của một số đơn vị: Công ty Luật TNHH Quốc tế TNTP, Công ty Thuận Thành, Công ty CP Đầu tư và Dịch vụ Ario và các nhà hảo tâm khác.
Chương trình đã kêu gọi, quyên góp được gần 70 triệu đồng, trao tặng 150 suất quà (gồm cặp sách, vở, bút, sữa, bánh, kẹo…), 12 téc nước và 2 triệu đồng tiền mặt.
Những món quà được trao tặng đã phần nào giúp các em nhỏ nơi đây có một mùa trung thu thật vui vẻ, đầm ấm bên gia đình, giúp các em có thêm nhiều sự tự tin vượt qua hoàn cảnh mà vươn lên vì một tương lai tươi đẹp.
Một số hình ảnh về chương trình:
Chuyên trang Diễn đàn Pháp luật - Tạp chí Đời sống và Pháp luật cùng các đơn vị đồng hành trao tặng 70 suất quà đến những học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại trường THCS Chiềng Hặc.
Trao tặng 80 suất quà đến các em nhỏ tại 4 bản: Chi Đảy, Bó Kiếng, Co Sáy và Hang Hóc, thuộc xã Chiềng Hặc.
Chương trình thiện nguyên trao tiền mặt hỗ trợ 2 gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại bản Hang Hóc.
Đoàn từ thiện trao tặng 5 téc nước cho trường THCS Chiềng Hặc và 7 téc nước cho những hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại 4 bản trên địa bàn xã Chiềng Hặc.
Các em nhỏ tham gia chơi những trò chơi dân gian với sự hướng dẫn của thành viên đoàn thiện nguyện.
Cùng nhau phá cỗ.
Hồng Anh
- Cùng chuyên mục
Hơn 49.000 nhà sáng tạo tranh tài tại BIGO SUMMER 2026
Sau thành công của mùa giải năm trước, BIGO SUMMER 2026 tiếp tục trở thành sân chơi lớn dành cho cộng đồng nhà sáng tạo nội dung trên Bigo Live. Các thí sinh sẽ trải qua nhiều vòng tranh tài trực tuyến trước khi góp mặt tại đêm Gala thảm đỏ và lễ vinh danh những gương mặt nổi bật nhất năm.
Đời sống - 10:49 16/06/2026
Hà Nội triển khai chương trình phát triển văn hóa theo nghị quyết mới
Hà Nội ban hành kế hoạch triển khai nghị quyết về phát triển văn hóa, tập trung đổi mới truyền thông, số hóa dữ liệu và xây dựng thương hiệu Thủ đô gắn với du lịch, công nghiệp văn hóa.
Đời sống - 13:35 03/04/2026
U23 Việt Nam loại Saudi Arabia, toàn thắng bảng A VCK U23 châu Á 2026
Bàn thắng duy nhất của Nguyễn Đình Bắc cùng màn trình diễn xuất sắc của thủ môn Trần Trung Kiên đã giúp U23 Việt Nam đánh bại U23 Saudi Arabia 1-0, qua đó khép lại vòng bảng VCK U23 châu Á 2026 với ngôi nhất bảng A và thành tích toàn thắng.
Đời sống - 07:46 13/01/2026
Từ bản sắc vùng cao đến định vị thương hiệu du lịch Mèo Vạc
Trong bối cảnh du lịch Việt Nam đang chuyển dịch theo hướng phát triển bền vững, nhiều địa phương vùng cao không còn đặt mục tiêu tăng trưởng nóng về số lượng du khách, mà chú trọng xây dựng giá trị dài hạn dựa trên bản sắc văn hóa và sự tham gia của cộng đồng. Xã Mèo Vạc (tỉnh Tuyên Quang) là một trong những địa phương đang từng bước định hình hướng đi này thông qua phát triển du lịch cộng đồng gắn với xây dựng thương hiệu điểm đến.
Đời sống - 15:21 07/01/2026
Bắc Ninh: Giáo dục cộng đồng về di sản văn hóa và ứng xử du lịch
Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Trường Đại học Kinh tế và Quản trị kinh doanh (Đại học Thái Nguyên) tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề: “Giáo dục cộng đồng về di sản văn hóa và ứng xử du lịch trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh; Thực trạng và giải pháp”.
Đời sống - 06:20 06/04/2025
Thời tiết ngày 2/4: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trưa chiều nắng, Nam Bộ có mưa dông
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 2/4, Bắc Bộ trưa và chiều hửng nắng. Nam Bộ tiếp tục có mưa trái mùa, mưa dông chủ yếu xuất hiện vào chiều tối.
Đời sống - 06:38 02/04/2025
Giá vàng hôm nay 16/1: Bật tăng trở lại
Giá vàng hôm nay 16/1/2025 ghi nhận như sau: Cùng chiều với giá vàng thế giới, vàng trong nước cũng tăng theo với mức tăng 200.000 đồng, hiện ở mức 84,8 triệu đồng/lượng.
Đời sống - 06:17 16/01/2025
Giá xăng dầu hôm nay 29/12: Giá xăng dầu thế giới ghi nhận tuần “bỏ túi” 1,4%
Giá dầu Brent và dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) đều tăng 1,4% trong tuần này.
Đời sống - 06:23 29/12/2024
Giá tiêu hôm nay 28/12: Tăng thêm từ 500 đến 1,000 đồng/kg
Giá tiêu hôm nay tại thị trường nội địa giao dịch trong khoảng 146,000 - 147,000 đồng/kg, thị trường tiếp tục tăng thêm từ 500 đến 1,000 đồng/kg so với hôm qua.
Đời sống - 06:02 28/12/2024
Giá tiêu hôm nay 16/11: Tăng 500 đến 1,000 đồng/kg
Giá tiêu hôm nay 16/11/2024 thị trường nội địa trong khoảng 138,000 - 139,000 đồng/kg.
Đời sống - 05:57 16/11/2024
- Tin mới
-
Quảng Ninh tiêu hủy 15.396 cây thuốc lá điếu là tang vật vụ án
-
Lợi thế lao động giá rẻ dần mất, các ngành xuất khẩu chủ lực đối mặt sức ép mới
-
Yến sào Khánh Hòa: Ra mắt SUNSANEST- Thương hiệu mới, thêm lựa chọn cho người tiêu dùng
-
EVN bảo đảm điện cho tăng trưởng và đời sống
-
ADB và HDBank ký kết khoản vay trị giá 100 triệu USD hỗ trợ DNNVV
-
Chứng khoán nửa cuối năm 2026: Định giá hấp dẫn nhưng thanh khoản vẫn là "nút thắt"
- Đọc nhiều
-
1
Lợi thế lao động giá rẻ dần mất, các ngành xuất khẩu chủ lực đối mặt sức ép mới
-
2
Chứng khoán nửa cuối năm 2026: Định giá hấp dẫn nhưng thanh khoản vẫn là "nút thắt"
-
3
Đấu tranh chống buôn lậu, hàng giả và xâm phạm sở hữu trí tuệ
-
4
Nguồn cung căn hộ tăng, thị trường bước vào giai đoạn sàng lọc
-
5
Tỷ giá USD hôm nay 7/7: Tỷ giá trung tâm đi ngang, đồng yên tiếp tục chịu áp lực giảm
-
6
VCBS dự báo lợi nhuận quý II/2026: PHR tăng hơn 900%, Hà Đô bứt phá 711%, nhiều "ông lớn" ngân hàng, bất động sản khởi sắc









