Masan giải ngân thành công đợt 1 khoản vay hợp vốn 650 triệu USD
Công ty cổ phần Tập đoàn Masan (HOSE: MSN) vừa công bố giải ngân thành công đợt đầu với giá trị 375 triệu USD, thuộc phần bảo lãnh của khoản vay hợp vốn trị giá 650 triệu USD được ký vào tháng 2/2023.
Masan cho biết sẽ sử dụng toàn bộ khoản vay hợp vốn năm 2023 bằng quyền chọn "greenshoe" đối với khoản 275 triệu USD còn lại vào cuối năm nay.
Gói tín dụng được bảo lãnh phát hành thu hút sự tham gia của các bên cho vay chính và quản lý sổ đăng ký đầu tư (MLABs) bao gồm các ngân hàng: BNP Paribas, Credit Suisse, HSBC, Standard Chartered và United Overseas.
Masan giải ngân thành công đợt 1 khoản vay hợp vốn 650 triệu USD.
Trong bối cảnh những biến động gần đây của thị trường ngân hàng toàn cầu, việc Masan giải ngân thành công phần bảo lãnh của khoản vay hợp vốn năm 2023 đã khẳng định sự tin tưởng của các tổ chức tài chính vào nền tảng kinh doanh vững chắc và hồ sơ tín dụng lành mạnh của Masan.
Khoản vay bằng USD có lãi suất cộng thêm 3,5% với lãi suất tham chiếu SOFR, tương đương lãi suất 8,0% mỗi năm. Với thời hạn 5 năm, khoản vay hợp vốn năm 2023 sẽ giúp Masan gia tăng nguồn vốn dài hạn và củng cố thanh khoản.
Khi lãi suất giảm và thị trường vốn ổn định, Ban điều hành Masan sẽ tiếp tục tối ưu hoá bảng cân đối kế toán, giảm chi phí lãi vay và giảm nợ thông qua các bước thực thi chiến lược trong thời gian sắp tới.
Trong bối cảnh kinh tế vĩ mô đầy thách thức, khả năng tạo ra dòng tiền ổn định từ các mảng kinh doanh sản xuất và bán lẻ các sản phẩm tiêu dùng thiết yếu (như hàng nhu yếu phẩm, mì ăn liền, gia vị,...) cùng với thành tích tiếp cận được nhiều thị trường vốn sẽ giúp Công ty chiếm lĩnh được thị phần, tiếp tục đầu tư vào tăng trưởng tương lai.
Với ưu thế dòng tiền ổn định, Masan tiếp tục đầu tư vào những cải tiến mới cũng như mở rộng nền tảng bán lẻ tiêu dùng mà vẫn duy trì được bảng cân đối kế toán vững mạnh.
Duy Khánh
- Cùng chuyên mục
Bưởi Việt Nam chính thức vào thị trường Australia, mở rộng cơ hội xuất khẩu
Bưởi Việt Nam lần đầu tiên được phép xuất khẩu chính ngạch vào Australia, mở ra cơ hội mở rộng thị trường và khẳng định vị thế nông sản Việt tại một trong những thị trường khó tính nhất thế giới.
Kinh tế - 15:36 11/04/2026
Đồng Nai siết quản lý đất công, đặt “deadline” cho 23 xã phường
Đồng Nai đang đẩy mạnh rà soát, siết quản lý đất công và thúc tiến độ khai thác hơn 1.500ha đất vùng phụ cận các tuyến giao thông. Tuy nhiên, tiến độ triển khai còn chậm, buộc địa phương phải đặt thời hạn cụ thể với nhiều đơn vị cơ sở.
Kinh tế - 14:55 11/04/2026
Ngân hàng đồng loạt hạ lãi suất, mở rộng dòng vốn cho nền kinh tế
Sau cuộc họp với Ngân hàng Nhà nước, nhiều ngân hàng thương mại đã nhanh chóng điều chỉnh giảm lãi suất huy động, hướng tới giảm chi phí vốn, tăng khả năng tiếp cận tín dụng và hỗ trợ hoạt động sản xuất kinh doanh trong bối cảnh kinh tế cần tăng tốc.
Kinh tế - 14:49 11/04/2026
ADB: Kinh tế Việt Nam chống chịu vững vàng trước thách thức toàn cầu
Báo cáo Triển vọng Phát triển châu Á (ADO) tháng 4/2026 được Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) công bố ngày 10/4 đánh giá, nền kinh tế Việt Nam vẫn duy trì khả năng chống chịu vững vàng trong bối cảnh thách thức toàn cầu.
Kinh tế - 08:30 11/04/2026
Xây dựng nền tảng số trong hoạt động đánh giá sự phù hợp
Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Chất lượng sản phẩm, hàng hóa năm 2025 đã bổ sung nhiều quy định mới về phát triển hạ tầng chất lượng quốc gia theo hướng hiện đại, đồng bộ, hội nhập quốc tế và dựa trên nền tảng số. Đây là cơ sở quan trọng để nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp, thúc đẩy đổi mới sáng tạo cũng như cụ thể hóa các mục tiêu của Nghị quyết số 57-NQ/TW.
Kinh tế - 07:00 11/04/2026
ADB: Kinh tế Việt Nam vẫn duy trì khả năng chống chịu vững vàng
Dù đối mặt với bất ổn toàn cầu, ADB vẫn đưa ra dự báo kinh tế Việt Nam tăng trưởng 7,2% năm 2026, nhờ nền tảng vĩ mô ổn định và chính sách hỗ trợ.
Kinh tế - 19:00 10/04/2026
Sau Vinaconex, An Quý Hưng tiếp tục gom cổ phiếu GTD, nâng tỷ lệ lên 24%
Chỉ trong 5 ngày, An Quý Hưng Holding đã chi khoảng 337 tỷ đồng để mua hơn 1,77 triệu cổ phiếu GTD, nâng tỷ lệ sở hữu tại Giầy Thượng Đình lên 24%.
Kinh tế - 15:00 10/04/2026
IMF lo ngại về hậu quả lâu dài của xung đột Trung Đông đối với kinh tế toàn cầu
Tổng Giám đốc IMF cảnh báo “ngay cả trong kịch bản tốt nhất, sẽ không có sự trở lại một cách suôn sẻ và trọn vẹn về trạng thái ban đầu,” bất chấp lệnh ngừng bắn 2 tuần được Mỹ và Iran công bố.
Kinh tế - 08:00 10/04/2026
Nâng hạng chỉ là khởi đầu: Chứng khoán Việt Nam bước vào 'cuộc chơi dài hạn'
Thị trường chứng khoán Việt Nam tiến gần nhóm mới nổi, song các phân tích từ các chuyên gia cho thấy dòng tiền lớn cần thời gian, trong khi biến động ngắn hạn vẫn chịu chi phối bởi yếu tố toàn cầu.
Kinh tế - 10:43 09/04/2026
'Cánh đồng không dấu chân': Khi khuyến nông phải trở lại đúng vai trò
Khuyến nông phải quay về đúng bản chất là "cầu nối" giữa khoa học - quản lý - sản xuất, tránh tình trạng hình thức, chạy theo phong trào, tổ chức mô hình nhưng thiếu khả năng nhân rộng.
Kinh tế - 07:27 09/04/2026
- Tin mới
-
Đất Xanh đặt mục tiêu doanh thu 5.000 tỷ đồng, dự kiến đổi tên doanh nghiệp
-
Bưởi Việt Nam chính thức vào thị trường Australia, mở rộng cơ hội xuất khẩu
-
Lúng túng quy định nguồn gốc cây cảnh sau vụ 42 gốc mai ở Côn Đảo
-
Giảm thủ tục hành chính, tạo thuận lợi cho người dân trong sửa đổi các luật liên quan
-
Tham gia làm “nhiệm vụ online”, một phụ nữ bị lừa gần 700 triệu đồng
-
Nguồn cung dồi dào, vì sao giá gas chưa hạ nhiệt?
- Đọc nhiều
-
1
Đất Xanh đặt mục tiêu doanh thu 5.000 tỷ đồng, dự kiến đổi tên doanh nghiệp
-
2
Bưởi Việt Nam chính thức vào thị trường Australia, mở rộng cơ hội xuất khẩu
-
3
Lúng túng quy định nguồn gốc cây cảnh sau vụ 42 gốc mai ở Côn Đảo
-
4
Giảm thủ tục hành chính, tạo thuận lợi cho người dân trong sửa đổi các luật liên quan
-
5
Tham gia làm “nhiệm vụ online”, một phụ nữ bị lừa gần 700 triệu đồng
-
6
Nguồn cung dồi dào, vì sao giá gas chưa hạ nhiệt?











