Nghiêm cấm buôn bán hàng giả, hàng xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ tại Online Friday 2024
Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số (Bộ Công Thương) vừa có Quyết định số 367/QĐ-TMĐT ban hành Quy chế dành cho các đối tác tham gia Online Friday 2024.
Quy chế này quy định nội dung hướng dẫn các cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức tham gia chương trình Tuần lễ thương mại điện tử quốc gia và Ngày mua sắm trực tuyến Online Friday 2024 với hình thức trực tiếp và trực tuyến.

Nghiêm cấm buôn bán hàng giả, hàng xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ trong chương trình Online Friday 2024
Nghiêm cấm các doanh nghiệp buôn bán hàng giả, hàng xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ trong chương trình Online Friday 2024.
Theo đó, Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số yêu cầu: Doanh nghiệp, tổ chức, các nhà sáng tạo nội dung khi tham gia chương trình cần đảm bảo kinh doanh hoặc hỗ trợ người bán kinh doanh hàng hóa chất lượng, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng; không kinh doanh, buôn bán và/hoặc cố ý tiếp tay cho các đối tượng lợi dụng thương mại điện tử để kinh doanh hàng giả, hàng xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ.
Bên cạnh đó, tích cực hỗ trợ giải quyết tranh chấp, khiếu nại của người tiêu dùng liên quan đến hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc, xuất xứ, hàng xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng trong các nền thương mại điện tử; đẩy mạnh triển khai các giải pháp tuyên truyền phòng, chống hàng giả, hàng nhái, bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng trên môi trường trực tuyến; thúc đẩy người tiêu dùng trong việc nhận biết và sử dụng sản phẩm chính hãng, chú trọng hỗ trợ sản phẩm có xuất xứ Việt Nam;
Cân nhắc xây dựng và triển khai các chương trình ưu đãi đối với những sản phẩm, dịch vụ từ doanh nghiệp sản xuất, phân phối, tạo lợi ích thiết thực cho người tiêu dùng trên cả nước.
Khi tham gia chương trình, đối tác, công ty quản lý nhà sáng tạo nội dung, các nhà sáng tạo nội dung, nhân sự tại gian hàng sự kiện sử dụng trang phục lịch sự, gọn gàng, phù hợp với tính chất sự kiện, hoạt động trong chương trình.
Đối với truyền thông, các gian hàng, đối tác, cá nhân đã đăng ký tham gia với Ban Tổ chức được phép sử dụng hình ảnh logo, nhận diện thuộc sự kiện; không tự ý thay đổi logo, slogan, màu sắc hoặc bất kỳ yếu tố nhận diện nào khác liên quan tới sự kiện; chỉ được sử dụng hình ảnh nhận diện chính thức do Ban Tổ chức cung cấp; không chỉnh sửa, cắt ghép hoặc sử dụng nhận diện, hình ảnh của sự kiện với mục đích cá nhân và làm sai lệch thông tin gây ảnh hưởng chương trình.
Thông điệp truyền tải phải thống nhất với chủ đề và chiến lược truyền thông chung của sự kiện; sử dụng đúng các thông điệp: Ưu tiên các sản phẩm Việt Nam và sản phẩm chính hãng. Tránh đưa nội dung gây tranh cãi, làm sai lệch ý nghĩa hoặc giảm giá trị của cá nhân, tổ chức tham gia chương trình và hoạt động chung. Không chia sẻ thông tin nhạy cảm hoặc chưa được Ban Tổ chức kiểm chứng.
Điểm nhấn của Chương trình Online Friday 2024 là hoạt động hỗ trợ hàng Việt "Tinh hoa hàng Việt sánh vai cùng thương hiệu toàn cầu", hashtag #TuHaoHangViet, vì vậy, đối tác, công ty quản lý nhà sáng tạo nội dung và nhà sáng tạo nội dung được phép quảng bá các sản phẩm chính hãng đã đăng ký với chương trình, trong đó ưu tiên sản phẩm Việt trên thương mại điện tử…
Chi tiết Quy định xem tại đây.
Minh Anh
- Cùng chuyên mục
Phát hiện hơn 2.100 kim phun động cơ diesel giả nhãn hiệu BOSCH của Đức
Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước vừa phát hiện hơn 2.100 đầu kim và kim phun đầu động cơ diesel ô tô tải giả mạo nhãn hiệu BOSCH với trị giá gần 1 tỷ đồng tại một doanh nghiệp ở Quảng Ninh.
Chống hàng giả - 20:05 09/07/2026
Phát hiện 15.494 vụ vi phạm về buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trên địa bàn
Trong 6 tháng đầu năm 2026, các lực lượng thành viên Ban Chỉ đạo 389 TPHCM đã phát hiện 15.494 vụ vi phạm liên quan đến hàng cấm, hàng nhập lậu, gian lận thương mại và hàng giả; khởi tố 81 vụ với 170 đối tượng, thu nộp ngân sách nhà nước hơn 7.848 tỷ đồng.
Chống hàng giả - 14:13 08/07/2026
Đấu tranh chống buôn lậu, hàng giả và xâm phạm sở hữu trí tuệ
Trong 6 tháng đầu năm 2026, các lực lượng chức năng đã phát hiện, bắt giữ, xử lý 67.937 vụ vi phạm về buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả, tăng 36,66% so với cùng kỳ năm 2025; thu nộp ngân sách nhà nước 9.647,747 tỷ đồng, tăng 49,36%; khởi tố 1.676 vụ án với 2.789 đối tượng.
Chống hàng giả - 12:23 07/07/2026
Hải quan phối hợp bắt tàu chở 30.000 lít dầu DO không rõ nguồn gốc
Trong đợt cao điểm chống buôn lậu trên biển năm 2026, lực lượng chức năng phát hiện tàu cá chở khoảng 30.000 lít dầu DO không xuất trình được hóa đơn, chứng từ, hiện tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định.
Chống hàng giả - 10:35 03/07/2026
Công an Hà Nội phá đường dây buôn lậu hơn 1 triệu tấn chân gà
Sáng ngày 19/6, tại Hội nghị thông tin báo chí về các vụ án kinh tế và môi trường điển hình, Công an thành phố Hà Nội cho biết đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với đường dây buôn lậu thực phẩm bẩn với quy mô cực lớn với số lượng tang vật khổng lồ, cảnh báo về sự an toàn của thị trường thực phẩm Thủ đô.
Chống hàng giả - 14:44 19/06/2026
Hải quan liên tiếp chặn gần 1 tấn thực phẩm lậu ở biên giới phía Bắc
Từ Quảng Ninh, Lào Cai đến Cao Bằng, lực lượng Hải quan phối hợp các đơn vị chức năng liên tục phát hiện thực phẩm đông lạnh không rõ xuất xứ được vận chuyển trái phép.
Chống hàng giả - 21:14 18/06/2026
Hải quan siết kiểm soát gian lận xuất xứ hàng hóa
Trước nguy cơ gia tăng gian lận xuất xứ, chuyển tải bất hợp pháp, Cục Hải quan (Bộ Tài chính) yêu cầu các đơn vị tăng kiểm tra hàng hóa xuất nhập khẩu, tập trung nhóm hàng, doanh nghiệp và loại hình có rủi ro cao.
Chống hàng giả - 15:08 17/06/2026
Hải quan quyết liệt chống buôn lậu, hàng giả và ma túy
Từ tuyến biên giới đến các cửa khẩu trên cả nước, lực lượng Hải quan đang tăng cường kiểm tra, kiểm soát nhằm ngăn chặn buôn lậu, hàng giả và các hành vi vi phạm pháp luật về thương mại.
Chống hàng giả - 09:00 10/06/2026
Hà Nội: Phát hiện hơn 800 phụ tùng ô tô nghi giả nhãn hiệu Peugeot
Đội Quản lý thị trường số 1, Chi cục Quản lý thị trường( QLTT) thành phố Hà Nội phát hiện 835 sản phẩm phụ tùng, phụ kiện ô tô không có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp, có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu PEUGEOT.
Chống hàng giả - 13:26 04/06/2026
Tin giả biến tướng - Cuộc chiến không khoan nhượng từ thực tiễn của ngân hàng - Kỳ 2: Từ nhận diện sớm đến hành động sớm
Tại mỗi ngân hàng, phòng chống và xử lý thông tin xấu độc là nhiệm vụ thường xuyên liên tục, đòi hỏi quy trình và hệ thống quản trị bài bản – hiệu lực – hiệu quả. Trong đó, tổ chức cơ sở đảng trở thành lũy chắn chủ lực trong việc bảo vệ nền tảng tư tưởng từ sớm, từ xa.
Chống hàng giả - 19:32 03/06/2026
- Tin mới
-
Lâm Đồng tháo gỡ điểm nghẽn đổi mới sáng tạo, nâng sức cạnh tranh cho doanh nghiệp
-
Giá lúa gạo hôm nay 12/7: Gạo xuất khẩu neo cao, lúa giữ giá
-
Cần Thơ thống nhất nghiên cứu siêu đô thị lấn biển 390.000 tỷ đồng tại Trần Đề
-
Giá cao su hôm nay 12/7: Khép lại tuần giao dịch nhiều biến động
-
Doanh nghiệp trực thăng nào lãi kỷ lục, sắp nhận 679 tỷ đồng cổ tức từ MBB?
-
Saigon Co.op trước chặng đường mới: Tăng sức cạnh tranh từ chuyển đổi số và phát triển bền vững
- Đọc nhiều
-
1
Doanh nghiệp trực thăng nào lãi kỷ lục, sắp nhận 679 tỷ đồng cổ tức từ MBB?
-
2
Cổ phiếu HVN được gỡ hạn chế giao dịch từ 14/7
-
3
Đà Nẵng "hồi sinh" Golden Hills City, siêu dự án gần 15.500 tỷ đồng
-
4
30 năm Co.opmart khẳng định vị thế "Người nội trợ của nhân dân"
-
5
Miễn phí vé xe buýt phát huy hiệu quả, lượng khách tăng hơn 30%
-
6
Tà Xùa hướng tới du lịch bền vững









