Nhãn Hải Dương sẵn sàng xuất đến các thị trường khó tính

12:03 05/08/2020

Thời điểm này, nhãn Hải Dương đang vào vụ thu hoạch. Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Hải Dương, các mẫu kiểm tra dư lượng thuốc bảo vệ thực vật đều đạt yêu cầu các thị trường khó tính.

Năm nay do ảnh hưởng của dịch Covid-19, lượng nhãn Hải Dương xuất khẩu sang thị trường truyền thống là Trung Quốc bị ảnh hưởng. Tỉnh Hải Dương đã đẩy mạnh các hoạt động quảng bá, xúc tiến thương mại, mời gọi các doanh nghiệp tham gia đưa nhãn tới các thị trường khác.

Để nâng cao chất lượng xuất khẩu, giữ thương hiệu nhãn Hải Dương khi tiếp cận các thị trường khó tính, ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn của tỉnh sàng lọc các địa điểm để cấp mã số vùng trồng xuất khẩu. Với những vùng này, Chi cục Bảo vệ thực vật thường xuyên tổ chức tập huấn, theo dõi bà con nông dân trong quá trình chăm sóc nhãn, phun thuốc bảo vệ thực vật.

Toàn tỉnh Hải Dương có khoảng 2.100ha nhãn, sản lượng dự kiến năm 2020 đạt trên 10.000 tấn. Thực hiện Kế hoạch 1010/KH-UBND của Ủy ban Nhân dân tỉnh về việc mở rộng sản xuất vải, nhãn theo tiêu chuẩn quốc tế và hoạt động quảng bá, xúc tiến thương mại tiêu thụ nông sản năm 2020, năm nay, Hải Dương có hơn 50ha nhãn sản xuất theo tiêu chuẩn quốc tế; trong đó, có 4 vùng được cấp mã số vùng trồng xuất khẩu đi Australia. Ước tính, năm nay Hải Dương sẽ có khoảng 250 tấn nhãn đủ tiêu chuẩn xuất khẩu đi các thị trường khó tính.

BÌNH NGUYÊN

  • Cùng chuyên mục

Không khí lạnh tràn về, Bắc Bộ chuyển mưa rét trên diện rộng

Từ đêm 7/2 đến sáng sớm 9/2, ở khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Ở khu vực Bắc Bộ ngày 8-9/2 trời rét đậm, vùng núi có nơi rét hại.

Tin tức - 17:31 07/02/2026

Phát biểu chỉ đạo của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng

Tạp chí Thương hiệu và Công luận trân trọng giới thiệu toàn văn Phát biểu chỉ đạo của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Hội nghị toàn quốc nghiên cứu, học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng.

Tin tức - 16:41 07/02/2026

Quản lý an toàn thực phẩm: Chống "thực phẩm bẩn" nhưng cũng cần bảo vệ doanh nghiệp làm ăn tử tế

Việc Chính phủ tạm dừng hiệu lực Nghị định 46 thể hiện sự đồng hành với doanh nghiệp, nhưng các hiệp hội kỳ vọng những vấn đề về tiền kiểm và thủ tục vẫn cần được sửa đổi căn cơ.

Tin tức - 14:18 07/02/2026

Giá vàng trong nước bật tăng trở lại, thương hiệu SJC giao dịch ở ngưỡng 179,3 triệu đồng

Cùng xu hướng đi lên của giá vàng thế giới, giá vàng trong nước sáng nay tăng mạnh trở lại, giá vàng SJC hiện đang giao dịch 176,3-179,3 triệu đồng/lượng (mua vào/bán ra).

Tin tức - 10:20 07/02/2026

Thời tiết ngày 7/2: Không khí lạnh tăng cường mạnh gây mưa và rét ở Bắc Bộ

Dự báo từ tối và đêm 7/2, không khí lạnh được tăng cường mạnh hơn, ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Bắc Trung Bộ và Trung Trung Bộ.

Tin tức - 08:07 07/02/2026

Triển khai Nghị quyết 09: Hải quan trực 24/7 giải tỏa hàng thực phẩm nhập khẩu

Thực hiện Nghị quyết 09/2026/NQ-CP của Chính phủ, Cục Hải quan chỉ đạo toàn ngành áp dụng ngay các quy định mới trong thông quan thực phẩm nhập khẩu, đồng thời tổ chức trực 24/7, xử lý nhanh hồ sơ và kịp thời báo cáo vướng mắc phát sinh tại cửa khẩu.

Tin tức - 14:24 06/02/2026

TPHCM: Nguồn hàng Tết dồi dào, giá cả ổn định

Ngoài việc cam kết không tăng giá, trong những ngày cận Tết, các hệ thống phân phối trên địa bàn TPHCM còn kéo dài lịch hoạt động, triển khai nhiều chương trình khuyến mãi, giảm giá sâu để hỗ trợ người tiêu dùng. Tại các điểm bán hàng bình ổn, nguồn hàng thịt lợn, một trong những mặt hàng chính ngày Tết luôn được đảm bảo đầy đủ với mức giá ổn định.

Tin tức - 14:01 06/02/2026

Thanh Hóa công khai danh sách 153 cá nhân, doanh nghiệp nợ thuế

Cơ quan Thuế tỉnh Thanh Hóa công khai danh sách 153 cá nhân, doanh nghiệp nợ tiền thuế và các khoản thu khác thuộc ngân sách nhà nước, với số tiền hơn 28 tỷ đồng.

Tin tức - 08:50 06/02/2026

Hơn 1 triệu trẻ em là nạn nhân của video khiêu dâm giả mạo

Nghiên cứu của UNICEF tại 11 quốc gia phản ánh xu hướng phổ biến của các phần mềm kỹ thuật số có khả năng chỉnh sửa và loại bỏ hoàn toàn trang phục trong ảnh, nhằm tạo ra hình ảnh mang tính khêu gợi.

Tin tức - 06:30 06/02/2026

Thời tiết ngày 6/2: Bắc Bộ mưa phùn, sương mù kéo dài, không khí lạnh tăng cường

Dự báo thời tiết ngày 6/2 cho thấy Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục nhiều mây, xuất hiện mưa nhỏ, mưa phùn kèm sương mù, trời rét về đêm và sáng sớm; trong khi các khu vực từ Trung Trung Bộ trở vào Nam duy trì trạng thái ngày nắng, nhiệt độ tăng dần.

Tin tức - 05:53 06/02/2026