Sản phẩm Diệp Bảo kem bôi da trẻ em do nghi có hàm lượng chì cao

Cục Quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA) yêu cầu thu hồi kem Diệp Bảo do nghi bị nhiễm chì, sau khi hai bé có nồng độ chì trong máu cao.

Cục Quản lý dược (Bộ Y tế) cho biết, FDA đã ra thông báo thu hồi sản phẩm "Diệp Bảo kem trẻ em" sau khi Sở Y tế bang Oregon (OHA, Mỹ) phát hiện trong 2 tuýp kem được phụ huynh của 2 cháu nhỏ ở Portland bôi trên da con họ có hàm lượng chì cao. Máu của 2 cháu bé này cũng có nồng độ chì cao.

Kiểm tra sản phẩm Diệp Bảo kem trẻ em do nghi có hàm lượng chì cao.Kiểm tra sản phẩm Diệp Bảo kem trẻ em do nghi có hàm lượng chì cao.

Cũng theo Cục Quản lý dược, tại thông báo trên trang chủ của FDA, hình ảnh bao bì sản phẩm "Diệp Bảo kem trẻ em" có ghi thông tin: Www.kemdiepbao.com; địa chỉ: Tổ 25, Khu phố 2, phường Trảng Dài, TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Còn các thông tin thể hiện trên sàn giao dịch điện tử Shopee liên quan đến sản phẩm "Diệp Bảo kem trẻ em" thì lại cho thấy, sản phẩm này được sản xuất tại Công ty TNHH SX-TM Healing Pro; địa chỉ: Số 7, đường số 3, cư xá Bình Thới, Phường 8, Quận 11, TPHCM.

Vì vậy, Cục Quản lý dược đề nghị Sở Y tế TPHCM và Sở Y tế tỉnh Đồng Nai kiểm tra chất lượng sản phẩm Diệp Bảo kem, xác minh thông tin về sản phẩm, kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về hoạt động công bố sản phẩm, sản xuất, kinh doanh sản phẩm tại các địa chỉ trên và xử lý nghiêm các vi phạm (nếu có).

Sở Y tế TPHCM và Sở Y tế Đồng Nai chỉ đạo trung tâm kiểm nghiệm thuốc và mỹ phẩm thuộc thẩm quyền khẩn trương lấy mẫu sản phẩm lưu thông trên thị trường để kiểm tra chất lượng sản phẩm, đặc biệt là chỉ tiêu kim loại nặng (chì, thủy ngân, arsen…) và gửi báo cáo kết quả về Cục trước ngày 10/2.

Trước đó, khi các phương tiện truyền thông phản ánh FDA thông báo thu hồi sản phẩm "Diệp Bảo kem trẻ em" do phát hiện có chứa hàm lượng chì cao, Cục Quản lý dược đã rà soát cơ sở dữ liệu cấp số tiếp nhận hồ sơ công bố sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu tại Cục và không có thông tin về sản phẩm này đã được cấp số tiếp nhận phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu.

Hồng Anh

Bài liên quan

Cùng chuyên mục