Sản phẩm Diệp Bảo kem bôi da trẻ em do nghi có hàm lượng chì cao
Cục Quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA) yêu cầu thu hồi kem Diệp Bảo do nghi bị nhiễm chì, sau khi hai bé có nồng độ chì trong máu cao.
Cục Quản lý dược (Bộ Y tế) cho biết, FDA đã ra thông báo thu hồi sản phẩm "Diệp Bảo kem trẻ em" sau khi Sở Y tế bang Oregon (OHA, Mỹ) phát hiện trong 2 tuýp kem được phụ huynh của 2 cháu nhỏ ở Portland bôi trên da con họ có hàm lượng chì cao. Máu của 2 cháu bé này cũng có nồng độ chì cao.
Kiểm tra sản phẩm Diệp Bảo kem trẻ em do nghi có hàm lượng chì cao.
Cũng theo Cục Quản lý dược, tại thông báo trên trang chủ của FDA, hình ảnh bao bì sản phẩm "Diệp Bảo kem trẻ em" có ghi thông tin: Www.kemdiepbao.com; địa chỉ: Tổ 25, Khu phố 2, phường Trảng Dài, TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Còn các thông tin thể hiện trên sàn giao dịch điện tử Shopee liên quan đến sản phẩm "Diệp Bảo kem trẻ em" thì lại cho thấy, sản phẩm này được sản xuất tại Công ty TNHH SX-TM Healing Pro; địa chỉ: Số 7, đường số 3, cư xá Bình Thới, Phường 8, Quận 11, TPHCM.
Vì vậy, Cục Quản lý dược đề nghị Sở Y tế TPHCM và Sở Y tế tỉnh Đồng Nai kiểm tra chất lượng sản phẩm Diệp Bảo kem, xác minh thông tin về sản phẩm, kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về hoạt động công bố sản phẩm, sản xuất, kinh doanh sản phẩm tại các địa chỉ trên và xử lý nghiêm các vi phạm (nếu có).
Sở Y tế TPHCM và Sở Y tế Đồng Nai chỉ đạo trung tâm kiểm nghiệm thuốc và mỹ phẩm thuộc thẩm quyền khẩn trương lấy mẫu sản phẩm lưu thông trên thị trường để kiểm tra chất lượng sản phẩm, đặc biệt là chỉ tiêu kim loại nặng (chì, thủy ngân, arsen…) và gửi báo cáo kết quả về Cục trước ngày 10/2.
Trước đó, khi các phương tiện truyền thông phản ánh FDA thông báo thu hồi sản phẩm "Diệp Bảo kem trẻ em" do phát hiện có chứa hàm lượng chì cao, Cục Quản lý dược đã rà soát cơ sở dữ liệu cấp số tiếp nhận hồ sơ công bố sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu tại Cục và không có thông tin về sản phẩm này đã được cấp số tiếp nhận phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu.
Hồng Anh
- Cùng chuyên mục
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Thuế, dụ cài app giả để chiếm tiền
Kẻ gian đang lợi dụng danh nghĩa cán bộ Thuế, cơ quan công an để gửi tin nhắn, gọi điện, gửi email hoặc liên hệ qua mạng xã hội, dụ người dân cài ứng dụng giả mạo nhằm kiểm soát điện thoại và chiếm đoạt tiền trong tài khoản ngân hàng.
Cảnh báo - 14:31 28/08/2026
Công an Hà Nội cảnh báo nguy cơ bị đánh cắp thông tin
Công an thành phố Hà Nội cảnh báo tình trạng người dân bất ngờ phát hiện mình đứng tên doanh nghiệp, là người đại diện theo pháp luật hoặc chủ hộ kinh doanh dù chưa từng đăng ký. Việc bị lợi dụng thông tin cá nhân có thể kéo theo nghĩa vụ thuế, giao dịch trái phép và những rủi ro pháp lý nghiêm trọng.
Cảnh báo - 18:29 22/08/2026
Cẩn trọng khi ăn dưa muối để bảo vệ sức khỏe
Theo các chuyên gia y tế, việc sử dụng dưa muối, cà muối hằng ngày tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất vệ sinh an toàn thực phẩm từ nguyên liệu, dụng cụ hay quy trình chế biến.
Cảnh báo - 20:40 16/08/2026
Phát hiện doanh nghiệp sử dụng thông tin các thương hiệu lớn để quảng cáo
Khi quảng cáo phụ tùng ô tô nhãn Asahi trên website thương mại điện tử, Công ty TNHH Hòa Thắng Group sử dụng thông tin liên quan đến nhiều thương hiệu lớn không liên quan đến doanh nghiệp như Vinfast, Ford...
Cảnh báo - 06:35 08/08/2026
Cục Thuế cảnh báo doanh nghiệp báo lãi mỏng, lỗ kéo dài
Cục Thuế vừa phát đi thư ngỏ gửi các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực kế toán, kiểm toán, đề nghị tăng cường phối hợp hướng dẫn doanh nghiệp tuân thủ pháp luật thuế. Động thái được đưa ra trong bối cảnh cơ quan thuế phát hiện vẫn còn một bộ phận doanh nghiệp kê khai thua lỗ kéo dài, chuyển giá, báo lãi mỏng hoặc có tỷ suất lợi nhuận thấp bất thường.
Cảnh báo - 15:18 05/08/2026
BHXH Việt Nam phát thông báo khẩn về email khảo sát, cảnh báo người dân tránh lừa đảo
Bảo hiểm Xã hội Việt Nam vừa triển khai chương trình khảo sát mức độ hài lòng năm 2026 và đồng thời phát đi cảnh báo quan trọng về các hành vi mạo danh để lừa đảo. Cơ quan này khẳng định chỉ sử dụng các kênh chính thức để gửi khảo sát, tuyệt đối không yêu cầu người dân cung cấp mã OTP, mật khẩu hay chuyển tiền.
Cảnh báo - 06:55 02/08/2026
Ai có tài khoản ngân hàng cần cảnh giác: Xóa ngay tin nhắn Zalo, Facebook chứa link lạ
ông an tỉnh An Giang vừa phát đi cảnh báo về thủ đoạn lừa đảo mới khi các đối tượng chiếm đoạt tài khoản Facebook, Zalo, Messenger rồi mạo danh chủ tài khoản để vay tiền, yêu cầu chuyển khoản. Người dân được khuyến cáo tuyệt đối không nhấp vào các đường link lạ, không cung cấp mã OTP hay chuyển tiền khi chưa xác minh thông tin.
Cảnh báo - 08:09 19/07/2026
Cảnh báo khẩn: Nhận tin nhắn "Tài khoản có dư 378k" tuyệt đối đừng bấm vào
Nhiều người dân thời gian gần đây liên tục nhận được tin nhắn từ số điện thoại lạ với nội dung như "Tài khoản có dư 378k!", "Nạp đầu 188 nhận ngay 376!". Công an tỉnh Gia Lai cảnh báo đây là thủ đoạn lừa đảo mới nhằm dụ người dùng truy cập website giả mạo, cờ bạc trực tuyến hoặc đánh cắp thông tin ngân hàng để chiếm đoạt tài sản.
Cảnh báo - 05:00 13/07/2026
Tổ chức vi phạm về sản xuất, buôn bán giống cây trồng bị phạt đến 100 triệu đồng
Chính phủ ban hành Nghị định số 214/2026/NĐ-CP ngày 18/6/2026 quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực trồng trọt, bảo vệ và kiểm dịch thực vật.
Cảnh báo - 11:00 20/06/2026
TP.HCM triệt phá hàng loạt đường dây lừa đảo “hợp đồng kỳ nghỉ”
Công an TP.HCM cho biết đã khởi tố 11 vụ án liên quan các đường dây lừa đảo núp bóng doanh nghiệp du lịch, nghỉ dưỡng. Qua khám xét, lực lượng chức năng thu giữ 5.563 hợp đồng và bước đầu xác định số tiền bị chiếm đoạt hơn 612 tỷ đồng.
Cảnh báo - 16:00 19/06/2026
- Tin mới
-
Bí quyết để hoa hồng sai bông, màu đẹp, cây khỏe lâu năm
-
Hà Nội siết chặt an toàn thực phẩm trường học năm học 2026-2027
-
Khai trương tuyến tàu du lịch kết nối Phong Nha với Cố đô Huế
-
Giá vàng chiều 28/8: Vàng miếng giảm 600.000 đồng, vàng nhẫn lao dốc
-
Thao túng cổ phiếu MTG, một nhà đầu tư bị phạt 1,5 tỷ đồng
-
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Thuế, dụ cài app giả để chiếm tiền
- Đọc nhiều
-
1
Hà Nội siết chặt an toàn thực phẩm trường học năm học 2026-2027
-
2
Giá vàng chiều 28/8: Vàng miếng giảm 600.000 đồng, vàng nhẫn lao dốc
-
3
Thao túng cổ phiếu MTG, một nhà đầu tư bị phạt 1,5 tỷ đồng
-
4
Cảnh báo thủ đoạn giả danh cán bộ Thuế, dụ cài app giả để chiếm tiền
-
5
Đi nước ngoài dịp 2/9: Mang tiền, vàng thế nào để không bị phạt 50 triệu?
-
6
Nâng tầm chất lượng và thương hiệu sản phẩm OCOP trong giai đoạn mới









