Báo động: 1,6 triệu thanh niên không học tập, không việc làm
Trong quý 3/2025, có tới 1,6 triệu thanh niên Việt Nam độ tuổi 15-24 không tham gia học tập, đào tạo và cũng không có việc làm. Con số tăng nhanh so với quý trước, đặt ra cảnh báo về “khoảng trống” nguồn nhân lực trẻ trong tương lai.
2026 thị trường lao động mở ra cơ hội cho người trẻ nếu chọn đúng “nơi bắt đầu”
Báo cáo của LinkedIn cho thấy năm 2026, người trẻ không thiếu cơ hội việc làm nếu lựa chọn đúng môi trường khởi đầu, đặc biệt tại doanh nghiệp nhỏ và vừa.
Nhà máy sắp đóng cửa, hàng nghìn công nhân thấp thỏm trước Tết
TP HCM – Không có thưởng Tết, chưa rõ các khoản hỗ trợ sau khi mất việc, trong khi Tết Nguyên đán đang cận kề, hơn 2.600 công nhân Công ty TNHH Panko Vina rơi vào tâm trạng bất an khi nhà máy chuẩn bị đóng cửa.
Doanh nghiệp thắt chặt tuyển dụng, thị trường việc làm bước vào giai đoạn “kén chọn”
Thị trường lao động đang bước vào giai đoạn điều chỉnh khi nhiều doanh nghiệp thu hẹp tuyển dụng, siết chặt tiêu chí đầu vào. Người lao động buộc phải nâng cao năng lực để thích nghi với môi trường cạnh tranh ngày càng khắt khe.
- Tin mới
-
Vinamilk mang câu chuyện 50 năm đến triển lãm chuyên ngành sữa lớn nhất Việt Nam
-
Hơn 100.000 sĩ tử bước vào cuộc đua lớp 10: Phụ huynh đứng kín cổng trường, hồi hộp chờ con thi
-
Hà Nội bước vào kỳ thi lớp 10: Thời tiết thuận lợi, thí sinh tự tin vượt “cửa ải” nhiều áp lực
-
Gần 125.000 học sinh Hà Nội bước vào kỳ thi lớp 10
-
Becamex và A*STAR ARTC thành lập Trung tâm Nghiên cứu Sản xuất Tiên tiến Việt Nam trong hệ sinh thái VSIP
-
Bùng nổ mô hình “thương hiệu không nhà máy”: Cuộc đua kiếm tiền phía sau thị trường mỹ phẩm và thực phẩm chức năng
- Đọc nhiều
-
1
Hơn 100.000 sĩ tử bước vào cuộc đua lớp 10: Phụ huynh đứng kín cổng trường, hồi hộp chờ con thi
-
2
Hà Nội bước vào kỳ thi lớp 10: Thời tiết thuận lợi, thí sinh tự tin vượt “cửa ải” nhiều áp lực
-
3
Gần 125.000 học sinh Hà Nội bước vào kỳ thi lớp 10
-
4
Thời tiết ngày 30/5: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông rải rác
-
5
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tiếp Bộ trưởng Quốc phòng các nước trong khuôn khổ Đối thoại Shangri-La
-
6
Chuyên gia chỉ ra thay đổi lớn của thị trường địa ốc: Doanh nghiệp giờ không thể chỉ bán nhà













