Thị trường trong nước ổn định, không có sự tăng giá đột biến

09:39 31/03/2023

Nguồn cung các mặt hàng nông sản, thực phẩm trong nước hiện nay khá dồi dào, nhu cầu không cao, nên giá các mặt hàng này sẽ không có sự tăng giá đột biến trong những tháng tới.

Tại cuộc họp Tổ điều hành thị trường trong nước tháng 03/2023, Vụ Thị trường trong nước (Bộ Công Thương) cho biết, nhìn chung, hầu hết giá hàng hóa thiết yếu trên thị trường thế giới trong tháng 3 có xu hướng tăng, giảm đan xen so với tháng 2.

Thị trường trong nước ổn định, không có sự tăng giá đột biến.Thị trường trong nước ổn định, không có sự tăng giá đột biến.

Tại thị trường xăng, dầu trong nước, sau khi khắc phục sự cố kỹ thuật tại Nhà máy Lọc hóa dầu Nghi Sơn xảy ra vào cuối tháng 12/2022, nhà máy đã vận hành trở lại với công suất tối đa để đáp ứng nhu cầu thị trường. Do tác động của giá thế giới, giá một số mặt hàng nhóm nhiên liệu năng lượng như xăng dầu, khí hóa lỏng có diễn biến tăng, giảm đan xen trong quý I.

Đại diện Hiệp hội Xăng dầu Việt Nam cho biết, thời gian qua, các thương nhân đầu mối vẫn thực hiện việc nhập khẩu nguồn cung xăng dầu theo kế hoạch phân giao. Do đó, nguồn cung xăng dầu trong nước từ đầu năm đến nay vẫn luôn được bảo đảm.

Về lương thực, Bộ Công Thương cho biết, từ đầu năm đến nay, giá một số hàng hóa nhóm lương thực, thực phẩm giảm nhẹ nhờ nguồn cung dồi dào. Một số mặt hàng có giá ổn định như đường, muối, phân bón, thức ăn chăn nuôi.

Tính chung trong quý I, thị trường hàng hóa tương đối ổn định. Nhu cầu hàng hóa thiết yếu tập trung cao trong tháng 1 do chuẩn bị cho Tết Nguyên đán Quý Mão, sau đó giảm trong tháng 2 và dần khôi phục lại trong tháng 3.

Sang quý 2, Vụ Thị trường trong nước nhận định: Nguồn cung các mặt hàng nông sản, thực phẩm trong nước hiện nay khá dồi dào, nhu cầu không cao, nên giá các mặt hàng này sẽ tương đối ổn định.

"Với sự chỉ đạo sát sao của Chính phủ và sự phối hợp linh hoạt, chặt chẽ trong công tác điều hành của các bộ, ngành, thị trường sẽ không có hiện tượng tăng giá đột biến", Vụ Thị trường trong nước cho hay.

Việt Anh

  • Cùng chuyên mục

Giá xăng dầu hôm nay 13/9: Dầu thế giới lao dốc vì nguồn cung dư thừa, nhu cầu Mỹ suy yếu

Giá dầu thế giới tiếp tục giảm trong phiên giao dịch sáng 13/9, chịu sức ép lớn từ tình trạng dư thừa nguồn cung và triển vọng nhu cầu suy yếu tại Mỹ. Diễn biến này đã lấn át những lo ngại về địa chính trị, kéo giá dầu Brent và WTI đồng loạt đi xuống.

Thị trường - 05:57 13/09/2025

Giá heo hơi hôm nay 13/9: Tăng nhẹ 57.000 – 61.000 đồng/kg, dịch tả châu Phi bùng phát mạnh ở Cao Bằng

Giá heo hơi hôm nay 13/9 ghi nhận xu hướng tăng tại nhiều địa phương trên cả nước, dao động từ 57.000 – 61.000 đồng/kg. Trong khi đó, dịch tả heo châu Phi tiếp tục diễn biến phức tạp tại Cao Bằng, khiến hơn 34% tổng đàn bị tiêu hủy.

Thị trường - 05:48 13/09/2025

Giá cao su ngày 13/9: Thị trường ảm đạm

Giá cao su ngày 13/9, tiếp tục giảm tại sàn SGX, biến động trái chiều trên sàn Tocom. Trong nước, giá thu mua mủ nước loại 1 tại Công ty Cao su Mang Yang duy trì ổn định ở mức 399 đồng/TSC/kg.

Thị trường - 05:46 13/09/2025

Giá tiêu hôm nay 13/9: Giảm sâu còn 149.600 đồng/kg, Brazil lao đao vì thuế “khủng” từ Mỹ

Giá tiêu hôm nay 13/9 ghi nhận xu hướng giảm tiếp, với mức điều chỉnh thêm 800 đồng/kg, đưa giá trung bình trong nước xuống còn 149.600 đồng/kg. Trong khi đó, thị trường thế giới ổn định nhưng Brazil – quốc gia xuất khẩu hạt tiêu lớn – đang đối mặt với sức ép lớn từ mức thuế 50% mà Mỹ áp dụng.

Thị trường - 05:43 13/09/2025

Giá sầu riêng hôm nay 13/9: Thị trường ổn định

Giá sầu riêng hôm nay 13/9, giá thu mua sầu riêng ở các khu vực tương đối ổn định, sầu Thái loại A dao động mức 74.000 – 85.000 đồng/kg.

Thị trường - 05:41 13/09/2025

Giá cà phê hôm nay 13/9: Trong nước bật tăng mạnh, thế giới trái chiều giữa Robusta và Arabica

Sáng 13/9, giá cà phê tại Tây Nguyên tăng vọt 1.300 – 1.800 đồng/kg, đưa mức thu mua lên 117.800 – 118.500 đồng/kg – vùng giá cao nhất nhiều ngày qua. Trong khi đó, thị trường thế giới ghi nhận diễn biến trái chiều: Robusta tăng mạnh còn Arabica giảm nhẹ trước tác động từ tồn kho toàn cầu, đồng real Brazil và căng thẳng thương mại Mỹ – Brazil.

Thị trường - 05:38 13/09/2025

THỊ TRƯỜNG HÀNG HÓA: Giá bạc đi lên, năng lượng đồng loạt suy yếu

Sở Giao dịch hàng hóa Việt Nam (MXV) cho biết, thị trường hàng hóa nguyên liệu thế giới diễn biến tương đối giằng co trong phiên giao dịch ngày 11/9. Đóng cửa, chỉ số MXV-Index tăng nhẹ 0,06% lên mức 2.240 điểm.

Thị trường - 16:30 12/09/2025

Giá lúa gạo hôm nay 12/9: Gạo xuất khẩu và lúa tươi giảm mạnh

Ghi nhận giá lúa gạo hôm nay (12/9), thị trường gạo trong nước ổn định, một số loại gạo xuất khẩu và lúa tươi giảm mạnh so với hôm qua.

Thị trường - 11:11 12/09/2025

Tỷ giá USD hôm nay 12/9: Đồng USD suy yếu

Tỷ giá USD hôm nay 12/9/2025 ghi nhận như sau: Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với USD hiện ở mức 25.221 đồng. Trong khi đó, trên thị trường Mỹ, chỉ số US Dollar Index (DXY) đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) giảm 0,29%, hiện ở mức 97,50.

Thị trường - 06:23 12/09/2025

Giá vàng hôm nay 12/9: Vàng miếng giảm 2 triệu đồng/lượng/bán ra

Giá vàng hôm nay 12/9/2025 ghi nhận mỗi lượng vàng miếng giảm 3 triệu đồng ở chiều mua vào - giảm 2 triệu đồng ở chiều bán ra và hiện đang giao dịch ở vùng giá thấp nhất một tuần qua. Còn trên thế giới, giá vàng nhích tăng nhẹ sau khi Mỹ công bố số đơn xin trợ cấp thất nghiệp hằng tuần.

Thị trường - 06:17 12/09/2025