Thời tiết 7/10: Mưa lớn bao trùm miền Bắc và Thanh Hóa, nguy cơ ngập úng
Dự báo thời tiết 7/10, Khu vực đồng bằng Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa vừa, mưa to và dông với lượng mưa phổ biến 30-60mm, cục bộ có nơi mưa rất to trên 150mm. Hà Nội sáng có nơi mưa rất to, trên 100mm.
Khu vực đồng bằng Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa vừa, mưa to và dông với lượng mưa phổ biến 50-100mm, cục bộ có nơi mưa rất to trên 200mm. Cảnh báo nguy cơ mưa có cường suất lớn (>150mm/3h).

Dự báo thời tiết các vùng trên cả nước:
Hà Nội: Nhiều mây, có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to. Gió Đông Nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 23-25 độ C. Nhiệt độ cao nhất 26-28 độ C.
Phía Tây Bắc Bộ: Có mây, có mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ C, có nơi dưới 21 độ C. Nhiệt độ cao nhất 24-27 độ C.
Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa vừa, mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to; riêng khu vực vùng núi và trung du có mưa to và dông, cục bộ có nơi mưa rất to. Gió Đông Nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C, vùng núi có nơi dưới 22 độ C. Nhiệt độ cao nhất 25-28 độ C.
Khu vực Thanh Hóa đến Huế: Phía Bắc nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa to, riêng Thanh Hóa có mưa vừa, mưa to và dông; phía Nam có mây, có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông Nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ; riêng Thanh Hóa 28-30 độ C.
Khu vực Duyên hải Nam Trung Bộ: Có mây, có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió tây nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32-35 độ C.
Khu vực Cao nguyên Trung Bộ: Có mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 19-22 độ C, có nơi dưới 19 độ C. Nhiệt độ cao nhất 27-30 độ C.
Khu vực Nam Bộ: Có mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C.
TP. Hồ Chí Minh: Có mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 32-34 độ C.
Minh Minh
- Cùng chuyên mục
Mưa lớn khu vực Tây Bắc, Việt Bắc, Thái Nguyên chìm trong biển nước
Mưa lớn khu vực Tây Bắc, Việt Bắc như Tuyên Quang, Cao Bằng, Thái Nguyên, Bắc Ninh... suốt nhiều tiếng qua khiến nước lũ dâng cao. Nhiều khu dân cư ở Thái Nguyên chìm trong biển nước, đập thủy điện Bắc Khê 1 ở Lạng Sơn bị vỡ, người dân phải sơ tán khẩn cấp.
Tin tức - 17:35 07/10/2025
Nhiều cơ hội giúp phá kỷ lục xuất khẩu nông, lâm, thủy sản
Dù liên tiếp chịu ảnh hưởng của thiên tai và mưa bão trong tháng 9, ngành nông nghiệp Việt Nam vẫn duy trì đà tăng trưởng mạnh mẽ, đặc biệt trong lĩnh vực xuất khẩu.
Tin tức - 09:38 07/10/2025
Một ngày có 50 vụ tai nạn giao thông, 28 người chết
Trong tháng Chín (từ ngày 26/8-25/9/2025), trên địa bàn cả nước xảy ra 1.521 vụ tai nạn giao thông, làm 796 người chết và 1.050 người bị thương.
Tin tức - 06:15 07/10/2025
Thủ tướng chủ trì cuộc họp về tháo gỡ, khó khăn vướng mắc cho các dự án tồn đọng, kéo dài
Thường trực Chính phủ và lãnh đạo các bộ, ngành, địa phương đã rà soát việc thực hiện thí điểm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc đối với các dự án, đất đai theo các Kết luận, Nghị quyết của Trung ương, Quốc hội, Chính phủ tại 5 địa phương là Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Khánh Hoà và Tây Ninh.
Tin tức - 06:00 07/10/2025
Gala Better Choice Awards 2025: Sự kiện tôn vinh đổi mới sáng tạo và khát vọng Việt Nam
Tối 3/10 tại Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia cơ sở Hòa Lạc, Gala Better Choice Awards 2025 - sự kiện tôn vinh những sản phẩm, dịch vụ và giải pháp đổi mới sáng tạo tiêu biểu phục vụ người tiêu dùng trong năm đã diễn ra trang trọng, khẳng định vị thế của Better Choice Awards như một biểu tượng sáng tạo.
Tin tức - 15:12 06/10/2025
Thời tiết ngày 6/10: Bão số 11 đổ bộ đất liền, miền Bắc gió mạnh, mưa lớn
Dự báo thời tiết ngày 6/10, bão số 11 Matmo đổ bộ đất liền khu vực Quảng Ninh. Miền Bắc, Thanh Hóa mưa lớn, trọng tâm khu vực trung du và vùng núi phía Bắc.
Tin tức - 06:15 06/10/2025
Toàn bộ học sinh Hà Nội nghỉ học ngày mai (6/10) tránh bão số 11 Matmo
Do ảnh hưởng của bão số 11 Matmo, Sở GDĐT Hà Nội quyết định cho học sinh nghỉ học ngày mai (6/10) và chuyển sang hình thức học online.
Tin tức - 21:40 05/10/2025
Công nghệ và thiết kế 2026: Doanh nghiệp Việt chú trọng AI, Samsung Galaxy S26 Ultra thay đổi cụm camera
Bức tranh công nghệ năm 2026 đang dần hiện rõ, với nhiều xu hướng và sản phẩm đáng chú ý. Các doanh nghiệp Việt Nam đang chuyển dịch trọng tâm đầu tư công nghệ từ việc "bảo vệ" sang "phát triển", với AI đóng vai trò cốt lõi. Trong khi đó, những hình ảnh rò rỉ của Samsung Galaxy S26 Ultra hé lộ một vài thay đổi trong thiết kế, đặc biệt là cụm camera sau, báo hiệu một năm đầy cạnh tranh trong ngành di động.
Tin tức - 10:14 05/10/2025
Thủ tướng yêu cầu khẩn trương ứng phó bão số 11
Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà vừa ký Công điện số 186/CĐ-TTg ngày 4/10/2025 của Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các bộ, ngành, địa phương và Nhân dân chủ động triển khai các biện pháp ứng phó khẩn cấp với bão số 11 – cơn bão được đánh giá có diễn biến phức tạp, nguy cơ gây ra “thiên tai chồng thiên tai” tại khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.
Tin tức - 19:10 04/10/2025
Bão số 11 Matmo dự báo gây mưa lớn khu vực 6 tỉnh
Cập nhật từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hồi 15h ngày 4/10 vị trí tâm bão vào khoảng 18.5 độ Vĩ Bắc; 114.9 độ Kinh Đông, cách đặc khu Hoàng Sa khoảng 310km về phía Đông Bắc.
Tin tức - 16:00 04/10/2025
- Tin mới
-
Mưa lớn khu vực Tây Bắc, Việt Bắc, Thái Nguyên chìm trong biển nước
-
HABECO: Lấy phong trào “Hội nhập và phát triển” làm động lực đổi mới và bứt phá
-
Tiêu hủy thời trang, kính mắt giả nhãn hiệu Gucci, Yody, Adidas
-
Hơn 50 đối tác quốc tế tìm hiểu cơ hội tại thương vụ IPO của VPBankS
-
Sản xuất công nghiệp quý III tăng, chế biến - chế tạo cao nhất 5 năm lại đây
-
Shopee Debut tạo cú hích doanh số cho 4.000 thương hiệu chỉ sau một tháng ra mắt
- Đọc nhiều
-
1
Mưa lớn khu vực Tây Bắc, Việt Bắc, Thái Nguyên chìm trong biển nước
-
2
HABECO: Lấy phong trào “Hội nhập và phát triển” làm động lực đổi mới và bứt phá
-
3
Tiêu hủy thời trang, kính mắt giả nhãn hiệu Gucci, Yody, Adidas
-
4
Hơn 50 đối tác quốc tế tìm hiểu cơ hội tại thương vụ IPO của VPBankS
-
5
Sản xuất công nghiệp quý III tăng, chế biến - chế tạo cao nhất 5 năm lại đây
-
6
Shopee Debut tạo cú hích doanh số cho 4.000 thương hiệu chỉ sau một tháng ra mắt