Tỷ giá USD hôm nay 13/9: Thế giới và trong nước cùng giảm

06:00 13/09/2024

Rạng sáng 113/9, chỉ số Dollar Index (DXY), đo lường đồng USD với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF), đã dừng ở mức 101,24 điểm, giảm 0,49 điểm so với giao dịch ngày 12/9.

Ảnh minh họaẢnh minh họa

Trước đó vào thứ năm, ECB đã công bố đợt cắt giảm lãi suất lần thứ hai trong ba tháng, với lý do lạm phát và tăng trưởng kinh tế chậm lại. Việc cắt giảm này đã được dự đoán rộng rãi và ngân hàng trung ương không đưa ra nhiều sự rõ ràng về các bước đi trong tương lai.

Việc ECB lần thứ hai cắt giảm lãi suất 0,25 điểm phần trăm kể từ tháng 6 đã được dự đoán rộng rãi, nhưng động thái cắt giảm lãi suất nhanh hay chậm của ngân hàng này trong phần còn lại của năm vẫn chưa rõ ràng.

Đối với các nhà đầu tư, sự chú ý nhanh chóng chuyển hướng trở lại Fed, nơi sẽ công bố quyết định về chính sách lãi suất của mình khi kết thúc cuộc họp kéo dài hai ngày vào thứ Tư tuần tới. Fed được kỳ vọng rộng rãi sẽ cắt giảm lãi suất lần đầu tiên kể từ năm 2020.

Dữ liệu kinh tế mới công bố vào sáng thứ Năm dường như đã làm giảm thêm kỳ vọng rằng Fed có thể cắt giảm lãi suất 50 điểm cơ bản vào tuần tới và có khả năng sẽ lựa chọn mức giảm khiêm tốn hơn là 25 điểm cơ bản. Dữ liệu lạm phát được công bố vào thứ Tư đã làm giảm kỳ vọng về mức cắt giảm 50 điểm cơ bản.

Dữ liệu từ Hoa Kỳ trong hai ngày qua cho thấy lạm phát cao hơn một chút so với kỳ vọng, nhưng vẫn ở mức thấp. Chỉ số giá tiêu dùng cốt lõi tăng 0,28% trong tháng 8, so với dự báo tăng 0,2%. Giá sản xuất của Hoa Kỳ tăng nhiều hơn dự kiến ​​trong tháng 8, tăng 0,2% so với kỳ vọng của các nhà kinh tế là 0,1%, mặc dù xu hướng vẫn theo dõi lạm phát chậm lại.

Đồng USD trượt giá so với các loại tiền tệ chính khác. Chỉ số đô la, đo lường đồng bạc xanh so với một rổ tiền tệ, giảm 0,52% xuống 101,25, trong khi đồng euro tăng 0,54% lên 1,1071 USD.

Tại thị trường trong nước, tỷ giá trung tâm VND/USD hôm nay được Ngân hàng Nhà nước công bố điều chỉnh mức 24.187 VND/USD, giảm 25 đồng so với phiên giao dịch ngày 12/9.

Hiện tỷ giá được phép giao dịch của các ngân hàng thương mại dao động từ 23.400 – 25.450 VND/USD. Tỷ giá đồng USD cũng đã được Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước đưa về phạm vi mua bán từ 23.400 đến 25.450 VND/USD.

Tỷ giá USD ngân hàng, tỷ giá ngoại tệ và giá USD trong nước vào sáng nay ghi nhận tăng tại các ngân hàng. Cụ thể, Vietcombank có mức mua vào là 24,380 và mức bán ra là 24,750, tăng 25 đồng so với giá ở chiều bán so với phiên giao dịch ngày 12/9. Giá mua và bán USD hiện tại nằm trong khoảng từ 24.000 - 25.500 VND/USD.

Việt Anh (t/h)

  • Cùng chuyên mục

Tập đoàn Samsung xuất khẩu điện thoại đến 128 quốc gia, vùng lãnh thổ

Tập đoàn Samsung hiện có 6 nhà máy, 1 trung tâm nghiên cứu và phát triển và 1 pháp nhân bán hàng tại Bắc Ninh, Thái Nguyên, Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh. Sản lượng điện thoại sản xuất tại Việt Nam chiếm 50% tổng sản lượng toàn cầu (bao gồm sản phẩm nguyên chiếc và linh kiện), xuất khẩu đến 128 quốc gia, vùng lãnh thổ.

Kinh tế - 06:12 24/07/2025

Tổng kim ngạch xuất nhập khẩu hàng hóa cả nước đạt 470,65 tỷ USD

Số liệu thống kê vừa được Cục Hải quan công bố, từ đầu năm đến ngày 15/7, tổng kim ngạch xuất nhập khẩu cả nước đạt 470,65 tỷ USD, dự kiến sẽ vượt 500 tỷ USD vào cuối tháng này.

Kinh tế - 11:33 20/07/2025

Chuyên gia trao đổi các giải pháp chiến lược giúp Việt Nam đạt tăng trưởng 2 con số

Với góc nhìn thực tiễn, nhiều chuyên gia, doanh nghiệp đã đề xuất, kiến nghị giải pháp mang tầm chiến lược nhằm hiện thực hóa mục tiêu tăng trưởng GDP đạt 8% trong năm nay và vượt mốc hai con số từ 10% trở lên trong giai đoạn 2026 – 2030.

Kinh tế - 06:18 15/07/2025

Tập đoàn sản xuất quặng sắt, niken lớn nhất thế giới muốn mở rộng hợp tác tại Việt Nam

Trong chương trình tham dự Hội nghị Thượng đỉnh BRICS mở rộng và hoạt động song phương tại Brazil, chiều 7/7, giờ địa phương, tại thành phố Rio de Janeiro, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã làm việc với lãnh đạo Tập đoàn Vale - Tập đoàn đa quốc gia của Brazil trong lĩnh vực kim loại, khai khoáng và logistics.

Kinh tế - 07:43 08/07/2025

Xuất khẩu phân bón 5 tháng đầu năm đạt hơn 372 triệu USD

Trong 5 tháng đầu năm 2025, xuất khẩu phân bón đạt 947.654 tấn, trị giá 372,02 triệu USD, tăng 31,3% về lượng, tăng 26,6% về trị giá so với cùng kỳ năm 2024.

Kinh tế - 20:44 15/06/2025

Nền kinh tế toàn cầu đang trên đà suy giảm mạnh nhất kể từ những năm 1960

Đó là nhận định của các chuyên gia Ngân hàng Thế giới (WB). Các chuyên gia cho rằng, tăng trưởng kinh tế toàn cầu suy yếu mà cuộc chiến thương mại của Tổng thống Donald Trump là một yếu tố chính gây áp lực lên các nền kinh tế trên toàn thế giới.

Kinh tế - 07:55 13/06/2025

Bắc Giang: Giá trị sản xuất công nghiệp 5 tháng ước đạt 338,8 nghìn tỷ đồng

Giá trị sản xuất công nghiệp (giá hiện hành) tháng năm ước đạt hơn 78 nghìn tỷ đồng, lũy kế 5 tháng ước đạt 338,8 nghìn tỷ đồng, tăng 27,06% so với cùng kỳ năm trước. Khu vực kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài đạt cao nhất, hơn 300 nghìn tỷ đồng.

Kinh tế - 06:25 08/06/2025

Xuất khẩu thủy sản đẩy mạnh chiến lược đa dạng hóa

Sau những tháng tăng trưởng mạnh mẽ, xuất khẩu thủy sản Việt Nam đã có dấu hiệu chững lại trong tháng 5/2025, với mức tăng thấp nhất kể từ đầu năm. Tuy vậy, kim ngạch xuất khẩu cả 5 tháng vẫn đạt hơn 4 tỷ USD, phản ánh những nỗ lực vượt khó của toàn ngành trong bối cảnh thị trường nhiều “sóng gió”.

Kinh tế - 06:12 04/06/2025

Tăng cường hợp tác thương mại nông sản giữa Việt Nam và Đức

Thương vụ Việt Nam tại Cộng hòa Liên bang Đức đã phối hợp cùng các đơn vị của Đại sứ quán Việt Nam tại Đức, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam và Hiệp hội Nông nghiệp Đức (German Agriculture Alliance - GAA) tổ chức Tọa đàm kết nối thương mại nông sản Việt Nam - Cộng hòa Liên bang Đức.

Kinh tế - 14:04 21/05/2025

Xuất khẩu nông sản Thái Lan sớm bị Việt Nam vượt qua

Các doanh nhân Thái Lan bày tỏ quan ngại trước việc nước này dần đánh mất vị thế dẫn đầu về xuất khẩu nông sản, khi mà Việt Nam – nhờ chính sách nhất quán từ chính phủ và sự đầu tư chiến lược đang vươn lên mạnh mẽ và có thể sớm vượt mặt Thái Lan trong lĩnh vực này.

Kinh tế - 07:29 12/05/2025