Ước tính số tiền hỗ trợ giảm tiền điện của đợt 3 khoảng 1.200 - 1.300 tỷ đồng
Sau thời gian hỗ trợ giảm tiền điện, các đơn vị bán lẻ điện tiếp tục áp dụng giá bán điện theo quy định cũ. Bộ Công thương ước tính tổng số tiền hỗ trợ giảm đợt này khoảng 1.200 - 1.300 tỉ đồng.
Theo thông tin từ Bộ Công thương, sau khi được Chính phủ xem xét thông qua tại Nghị quyết số 55 về việc hỗ trợ giảm giá điện, Bộ đang có văn bản hướng dẫn và thực hiện ngay việc hỗ trợ giảm giá điện đợt 3 trong 7 tháng, thực hiện kể từ kỳ hóa đơn tiền điện tháng 6/2021 đến tháng 12/2021.
Cụ thể, các đối tượng được hỗ trợ gồm các cơ sở lưu trú du lịch theo quy định tại Luật du lịch, hiện đang áp dụng mức giá bán lẻ điện cho kinh doanh xuống bằng mức giá bán lẻ điện áp dụng cho các ngành sản xuất.
Giảm 100% tiền điện cho các cơ sở đang thực hiện làm nơi cách ly, khám bệnh tập trung bệnh nhân nghi nhiễm, đã nhiễm COVID-19 không thu phí. Giảm 20% tiền điện cho các cơ sở y tế đang được dùng để khám, xét nghiệm, điều trị bệnh nhân nghi nhiễm, đã nhiễm COVID-19.
Danh sách các cơ sở phục vụ phòng chống dịch Covid-19 không thu phí được giảm tiền điện do Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Bộ Quốc phòng, Bộ Công an, UBDN các tỉnh, thành phố trực thuộc TƯ cung cấp cho các đơn vị điện lực.
Ảnh minh họa
Sau thời gian hỗ trợ giảm giá điện, giảm tiền điện nêu trên các đơn vị bán lẻ điện tiếp tục áp dụng giá bán điện theo quy định tại Quyết định số 648/QĐ-BCT của Bộ Công Thương hoặc tại quy định khác thay thế.
Bộ Công Thương ước tính tổng số tiền hỗ trợ giảm giá điện, giảm tiền điện của đợt này khoảng 1.200 đến 1.300 tỷ đồng.
Tiếp theo các đợt hỗ trợ giảm giá điện, giảm tiền điện đợt 1 và đợt 2, việc thực hiện giảm giá điện, giảm tiền điện đợt 3 thể hiện sự nỗ lực của Bộ Công Thương, EVN cùng với các chính sách hỗ trợ từ Chính phủ để hỗ trợ cho các doanh nghiệp là các cơ sở lưu trú du lịch vượt lên khó khăn, thử thách để “chống chọi” với tác động tiêu cực từ đại dịch Covid-19.
Trong năm 2020, để tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh và sinh hoạt của người dân do tác động của dịch Covid-19, sau khi đề xuất và được Chính phủ chấp thuận, Bộ Công Thương đã hướng dẫn Tập đoàn Điện lực Việt Nam ( EVN ) giảm giá điện, giảm tiền điện trong 2 đợt.
Đợt 1 thực hiện từ ngày 16/4/2020 đến hết ngày 16/7/2020 đã hỗ trợ giảm giá điện, giảm tiền điện cho khoảng hơn 27 triệu khách hàng sử dụng điện với tổng số tiền giảm khoảng 9.300 tỷ đồng.
Đợt 2 thực hiện từ tháng 10-12/2020 đã hỗ trợ giảm giá điện, giảm tiền điện cho khoảng 25,4 triệu khách hàng sử dụng điện với tổng số tiền giảm khoảng gần 3.000 tỷ đồng.
Hải Nam
- Cùng chuyên mục
Tăng 8% lương hưu và trợ cấp từ ngày 1/7/2026
Từ ngày 1/7/2026, theo Nghị định 162/2026/NĐ-CP, mức lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội sẽ tăng thêm 8%. Đặc biệt, Chính phủ nâng mức lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hằng tháng lên 3,8 triệu đồng/tháng đối với một số trường hợp có mức hưởng thấp sau khi tăng chung.
Chính sách - 06:28 17/05/2026
Chính thức: Tăng lương cơ sở lên 2.530.000 đồng/tháng từ 1/7/2026
Chính phủ ban hành Nghị định số 161/2026/NĐ-CP ngày 15/5/2026 quy định mức lương cơ sở và chế độ tiền thưởng đối với cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang. Theo đó, mức lương cơ sở sẽ tăng lên 2.530.000 đồng/tháng kể từ ngày 1/7/2026.
Chính sách - 06:15 17/05/2026
Đề xuất sửa Luật Đất đai 2026: Gỡ nút thắt pháp lý, mở dư địa tăng trưởng mới
Bộ Nông nghiệp và Môi trường vừa trình Chính phủ đề xuất bổ sung Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Đất đai vào Chương trình lập pháp năm 2026 của Quốc hội. Động thái này được xem là bước đi quan trọng nhằm tháo gỡ các “điểm nghẽn” pháp lý, hoàn thiện cơ chế phân cấp, phân quyền và tạo động lực mới cho tăng trưởng kinh tế trong giai đoạn tới.
Chính sách - 18:22 16/05/2026
Thanh Hóa hoàn thành điều tra cơ sở hành chính, sự nghiệp năm 2026
Tính đến 21h ngày 14/5, tỉnh Thanh Hóa có 2.722 đơn vị điều tra được Trung ương phê duyệt hoàn thành nhiệm vụ 100% và đảm bảo đúng hạn.
Chính sách - 18:11 16/05/2026
Người làm nghĩa vụ quốc tế được hưởng 100% quyền lợi bảo hiểm y tế
BHXH Việt Nam vừa ban hành Công văn số 1486/BHXH-QLT ngày 12/5/2026 về chính sách BHYT đối với người làm nghĩa vụ quốc tế được xác định là người có công, nhằm bảo đảm người tham gia được hưởng 100% chi phí khám bệnh, chữa bệnh BHYT theo đúng quy định của Luật BHYT và các văn bản hướng dẫn thi hành.
Chính sách - 12:17 16/05/2026
Đề xuất nâng mức trợ cấp cho người cao tuổi khó khăn lên 1,8 triệu đồng mỗi tháng
Bộ Y tế đang tiến hành lấy ý kiến đóng góp cho dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 20/2021/NĐ-CP về chính sách trợ giúp xã hội đối với đối tượng bảo trợ xã hội. Điểm nhấn đáng chú ý trong dự thảo lần này là đề xuất điều chỉnh tăng mức chuẩn trợ giúp xã hội hằng tháng từ ngày 1/7.
Chính sách - 11:30 16/05/2026
Bộ Nội vụ thúc tiến độ sắp xếp đơn vị sự nghiệp công lập, hoàn thành trong quý III
Bộ Nội vụ vừa phát công văn gửi các bộ, ngành và địa phương yêu cầu tập trung chỉ đạo, tổ chức triển khai kịp thời nhiệm vụ sắp xếp các đơn vị sự nghiệp công lập theo đúng tiến độ được giao. Mục tiêu đặt ra là phải hoàn thành toàn bộ công tác sắp xếp, tinh gọn bộ máy này ngay trong quý III.
Chính sách - 17:01 15/05/2026
Bộ Xây dựng đề xuất bỏ loạt thủ tục với đăng kiểm viên đường thủy, trả kết quả online hoàn toàn
Bộ Xây dựng đang đề xuất cắt giảm mạnh nhiều thủ tục hành chính liên quan đến đăng kiểm viên phương tiện thủy nội địa, trong đó đáng chú ý là chuyển toàn bộ kết quả công nhận sang hình thức điện tử và bãi bỏ hàng loạt quy trình giấy tờ được đánh giá là rườm rà suốt nhiều năm qua.
Chính sách - 12:30 15/05/2026
Chế độ trợ cấp hằng tháng cho người chưa đủ điều kiện hưởng lương hưu
Luật BHXH 2024 có hiệu lực từ ngày 1/7/2025 bổ sung một chính sách mới cho những người lao động đã đến tuổi nghỉ hưu nhưng chưa tích lũy đủ thời gian đóng để hưởng lương hưu. Đây được xem là một tầng bảo vệ trong hệ thống an sinh xã hội đa tầng, giúp người dân có nguồn thu nhập ổn định và được chăm sóc y tế khi về già.
Chính sách - 09:50 15/05/2026
Hà Nội dự kiến hạn chế xe cá nhân từ năm 2035
Hà Nội đang lấy ý kiến nhân dân về dự thảo Nghị quyết liên quan đến chuyển đổi giao thông xanh và giảm phát thải môi trường. Theo lộ trình đề xuất, từ năm 2035 thành phố sẽ hạn chế lưu thông một số phương tiện giao thông cá nhân, đồng thời hỗ trợ người dân chuyển đổi từ xe xăng sang xe điện với mức tối đa lên tới 20 triệu đồng đối với hộ nghèo.
Chính sách - 14:38 14/05/2026
- Tin mới
-
OCOP Đồng Tháp mở rộng giá trị từ nông sản sang trải nghiệm du lịch
-
Giá sầu riêng hôm nay 25/5: Sầu Thái VIP loại A tăng
-
Thương mại điện tử siết quản lý, người tiêu dùng được bảo vệ tốt hơn
-
Giá tiêu hôm nay 25/5: Cao nhất 142.000 đồng/kg
-
Giá cà phê hôm nay 25/5: Tăng nhẹ
-
Cổ phiếu cần quan tâm ngày 25/5: Nhiều mã bất động sản, ngân hàng được nâng triển vọng
- Đọc nhiều
-
1
Ngành Hải quan: Hoạt động buôn lậu, gian lận thương mại vẫn có diễn biến rất phức tạp
-
2
CSI 2026 thúc đẩy doanh nghiệp nhỏ thực hành phát triển bền vững
-
3
Công bố 39 loại sản phẩm bảo vệ sức khỏe là hàng giả
-
4
Phát hiện gần 40.000 mỹ phẩm, quần áo, giày dép nghi giả mạo nhãn hiệu tại cửa khẩu quốc tế Lao Bảo và Cha Lo
-
5
Thương hiệu Việt: Khẳng định vị thế bằng chất lượng, đổi mới và bản lĩnh hội nhập
-
6
Hoành tráng khai mạc Tuần Du lịch Ninh Bình 2026: Hàng nghìn người dân và du khách hòa mình trong “Nét họa ngàn năm”














