VN-Index hôm nay: Nhà đầu tư lưu ý cổ phiếu nhóm phân đạm-hóa chất, xây dựng
Hôm nay, ngày 4/2, với chỉ số VN-Index dự báo, chuyên gia của Công ty Chứng khoán Asean khuyến nghị nhà đầu tư cần tiếp tục theo dõi chặt chẽ diễn biến thị trường, đồng thời cân nhắc giải ngân với các cổ phiếu lớn có nền tảng cơ bản và triển vọng kinh doanh tích cực.
Chuyên gia của Công ty Chứng khoán Asean nhận định: Theo quan điểm kỹ thuật, chỉ số VN-Index đã có sự điều chỉnh và đang kiểm định lại quanh vùng hỗ trợ 1.200-1.255 điểm.
Asean cho rằng, thị trường chứng khoán Việt Nam nhiều khả năng sẽ tiếp tục biến động rung lắc trong thời gian tới đồng pha với các thị trường chứng khoán trên thế giới đặc biệt là thị trường Mỹ.
Về trung và dài hạn, VN-Index vẫn tăng điểm, thị trường vẫn có nhiều điều kiện hỗ trợ như triển vọng nâng hạng thị trường và tiềm năng tăng trưởng tốt của nội tại nền kinh tế. Việc DXY giảm vẫn sẽ là xu hướng tất yếu trong môi trường nới lỏng chính sách tiền tệ, dòng vốn vẫn sẽ dần quay trở lại thị trường đầu tư mới nổi và có tiềm năng tăng trưởng cao như Việt Nam.
Hôm nay, ngày 4/2, Asean khuyến nghị nhà đầu tư cần tiếp tục theo dõi chặt chẽ diễn biến thị trường, đồng thời cân nhắc giải ngân với các cổ phiếu lớn có nền tảng cơ bản và triển vọng kinh doanh tích cực.
Chuyên gia của Công ty Chứng khoán Kiến Thiết Việt Nam (CSI) phân tích: Thị trường chứng khoán Việt Nam có phiên khởi đầu năm Ất Tỵ đầy khó khăn với mức giảm hơn 12 điểm. VN-Index đóng cửa sát mức 1.250 điểm cùng với mức thanh khoản vượt 19,6% so với mức bình quân 20 phiên cho thấy áp lực bán tăng mạnh trong phiên đầu năm.
CSI nhận định, xu hướng tăng điểm của VN-Index vẫn chưa hoàn toàn bị phủ định, chỉ số VN-Index vẫn đóng cửa trên đường MA20, MA50 và chưa hoàn toàn xóa bỏ thành quả trong 2 phiên bùng nổ cuối năm.
Thị trường giảm điểm mạnh trong ngày hôm qua nhưng không xuất hiện tình trạng bán tháo mà dòng tiền vẫn phân hóa chảy đến nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ. Trong khi thị trường tài chính toàn cầu trải qua nhiều phen chao đảo thì thị trường Việt Nam vẫn yên bình trong kỳ nghỉ lễ. Phản ứng của VN-Index cũng không quá tiêu cực so với các thị trường chứng khoán khác trong khu vực.
Theo CSI, hôm nay, ngày 4/2, nhà đầu tư không nên bán tháo danh mục, tạm thời giữ vị thế quan sát chờ đợi tín hiệu cân bằng trong các phiên sắp tới.
Chuyên gia của Công ty Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV) cho rằng: Việc hình thành nến giảm điểm khá đột ngột sau kỳ nghỉ lễ của VN-Index, bất chấp các phiên tăng tích cực trước đó, phản ánh những tác động mạnh mang tính ngoại biên.
Mặc dù chỉ số VN-Index đã có nỗ lực lấy lại một phần điểm số đã mất về cuối phiên hôm qua nhưng về tổng thể vẫn cho thấy một phiên nghiêng về chiều hướng phân phối tiêu cực.
Hôm nay, ngày 4/2, theo KB, thị trường tiếp tục chịu chi phối bởi xu hướng đi ngang chủ đạo cả trong ngắn và trung hạn nên diễn biến tăng giảm đan xen, phản ứng trái chiều tại các vùng kháng cự/hỗ trợ nhiều khả năng sẽ còn tiếp diễn.
Chuyên gia của Công ty Chứng khoán Vietcombank (VCBS) đánh giá: Ở khung đồ thị ngày hôm qua, chỉ số VN-Index giảm hơn 12 điểm về sát điểm hỗ trợ 1.250 điểm, cũng là đường MA20. Chỉ báo CMF vận động tiệm cận dưới mốc 0 cho thấy lực cầu tuy có xuất hiện nhưng chưa đủ thuyết phục để giúp VN Index cân bằng.
Ở khung đồ thị giờ, VN-Index đang có tín hiệu kiểm tra hỗ trợ quanh đường MA20. Chỉ báo MACD có dấu hiệu hình thành đỉnh đầu tiên và chỉ báo RSI tạo đỉnh/đáy nhỏ, nên khó tránh được những biến động rung lắc của thị trường trong phiên.
Theo VCBS, hôm nay, ngày 4/2, thị trường chịu áp lực điều chỉnh và giảm điểm chủ yếu là do nhóm bluechip, nhưng nhìn chung chưa quá tiêu cực khi dòng tiền bắt đáy vẫn hiện hữu.
VCBS khuyến nghị các nhà đầu tư bình tĩnh và tìm kiếm cơ hội giảm tỷ trọng các cổ phiếu có tín hiệu điều chỉnh mạnh. Nhà đầu tư có thể chuyển dần tỷ trọng sang các mã vẫn duy trì được xu hướng tích lũy và đang thu hút được lực cầu thuộc một số nhóm ngành như phân đạm-hóa chất, xây dựng.
X. Hải (t/h)
- Cùng chuyên mục
Nông sản Việt Nam mở rộng hiện diện tại Ai Cập và khu vực Trung Đông – châu Phi
Sự tham gia nổi bật của 36 doanh nghiệp Việt Nam tại Triển lãm Food Africa 2025 đang mở ra cơ hội lớn để nông sản Việt Nam thâm nhập sâu hơn vào thị trường Ai Cập – cửa ngõ quan trọng của toàn khu vực Trung Đông và châu Phi.
Kinh tế - 12:50 10/12/2025
Sáp nhập hợp tác xã để hiện thực hóa kinh tế tập thể hiện đại
Sau khi vận hành chính quyền địa phương 2 cấp bài toán khu vực kinh tế tập thể cần lời giải cho các hợp tác xã (HTX) thay đổi quy mô lớn, hình thành các HTX đa dịch vụ đủ sức tích hợp công nghệ và tham gia sâu vào chuỗi giá trị toàn cầu, đang được xem là giải pháp để hiện thực hóa các mục tiêu phát triển kinh tế tập thể hiện đại của quốc gia.
Kinh tế - 06:00 10/12/2025
NHNN nỗ lực kiểm soát lạm phát trước biến động toàn cầu
Dưới tác động của xung đột, chủ nghĩa bảo hộ và biến đổi khí hậu làm gia tăng biến động kinh tế toàn cầu, Việt Nam đã điều hành chính sách tiền tệ một cách linh hoạt. Nhờ đó, lạm phát được kiểm soát, tín dụng tăng trưởng tích cực và các gói hỗ trợ được triển khai kịp thời, giúp người dân và doanh nghiệp vượt qua khó khăn sau bão lũ.
Kinh tế - 08:43 09/12/2025
Thương mại Việt Nam - Israel tăng 19% sau 1 năm thực thi VIFTA
Hiệp định Thương mại Tự do Việt Nam - Israel (VIFTA) có hiệu lực vừa tròn 1 năm, thực thi FTA này giúp thương mại 2 chiều năm nay tăng khoảng 19%, Việt Nam nhập siêu từ thị trường này.
Kinh tế - 08:00 09/12/2025
Khi vàng chững lại: Bạc và đồng vươn lên mạnh mẽ trong cuộc đua giá kim loại
Trong bối cảnh các mô hình kinh tế xanh – công nghệ – AI bùng nổ, bạc và đồng đang dần định hình lại bản đồ đầu tư kim loại thế giới.
Kinh tế - 16:20 08/12/2025
Quốc hội xem xét chủ trương đầu tư sân bay Gia Bình, cơ chế đặc biệt làm đường sắt tốc độ cao
Hôm nay, Quốc hội sẽ xem xét, quyết định nhiều nội dung sửa đổi bổ sung liên quan đến các dự án trọng điểm quốc gia, cùng các dự án luật, nghị quyết quan trọng khác.
Kinh tế - 06:20 08/12/2025
Người Việt mạnh tay chi tiêu: Bán lẻ và tiêu dùng 11 tháng tăng 9,1%
Riêng tháng 11, tổng mức bán lẻ và doanh thu dịch vụ tiêu dùng đạt khoảng 601,2 nghìn tỷ đồng, tăng 7,1% so với cùng kỳ năm trước và giữ ổn định so với tháng trước. Cục Thống kê đánh giá hoạt động thương mại – dịch vụ tháng 11 vẫn duy trì ổn định, nhờ các địa phương chủ động triển khai nhiều chương trình kích cầu và đa dạng hóa sản phẩm ngay từ đầu năm.
Kinh tế - 13:25 07/12/2025
Xuất nhập khẩu tiếp tục là điểm sáng của nền kinh tế
Bộ trưởng Bộ Công Thương nhìn nhận, với đà hiện nay, trong cả năm 2025, xuất nhập khẩu Việt Nam có thể đạt mức khoảng 920 tỷ USD hoặc cao hơn, qua đó nằm trong nhóm 15 quốc gia có quy mô thương mại lớn nhất thế giới.
Kinh tế - 09:30 07/12/2025
Cơ cấu lại Ngân hàng SCB, chuẩn bị gỡ khó gần 3.000 dự án tồn đọng
Theo đánh giá tại phiên họp Chính phủ thường kỳ vừa diễn ra, các động lực tăng trưởng truyền thống chưa đạt kỳ vọng (giải ngân vốn đầu tư công chưa đáp ứng yêu cầu; xuất khẩu chịu ảnh hưởng tiêu cực chính sách thuế đối ứng của Hoa Kỳ; tiêu dùng tháng 11 tăng 7,1%, thấp hơn các tháng trước.
Kinh tế - 08:30 07/12/2025
Bùng nổ lượng khách quốc tế đến Việt Nam
Cục Thống kê (Bộ Tài chính) vừa công bố số liệu mới nhất cho thấy, chỉ trong tháng 11, lượng khách quốc tế đến Việt Nam là hơn 19,1 triệu lượt, tăng 20,9% so với cùng kỳ năm trước. Đây là tín hiệu tích cực cho thấy sự phục hồi mạnh mẽ của ngành du lịch Việt Nam trong bối cảnh các hoạt động du lịch, dịch vụ đang khởi sắc, nhu cầu đi lại tăng cao và chính sách visa thông thoáng hơn.
Kinh tế - 06:00 07/12/2025
- Tin mới
-
Dự án Nuôi em có “hệ sinh thái” dự án thiện nguyện, trong đó có chương trình từng kêu gọi gần 196 tỉ đồng
-
Công an Thanh Hóa khởi tố 3 bị can trong vụ trốn thuế tại tiệm vàng Kim Chung
-
Thị trường ô tô vào giai đoạn nước rút cuối năm
-
Hàng loạt mỹ phẩm bị thu hồi do vi phạm công thức và ghi nhãn
-
Hà Nội dự kiến xây hầm đường bộ qua sông Hồng, tổng vốn 46.534 tỉ đồng
-
Thủ tướng đối thoại nông dân: Khoa học công nghệ là trụ cột phát triển nông nghiệp
- Đọc nhiều
-
1
Dự án Nuôi em có “hệ sinh thái” dự án thiện nguyện, trong đó có chương trình từng kêu gọi gần 196 tỉ đồng
-
2
Công an Thanh Hóa khởi tố 3 bị can trong vụ trốn thuế tại tiệm vàng Kim Chung
-
3
Thị trường ô tô vào giai đoạn nước rút cuối năm
-
4
Hàng loạt mỹ phẩm bị thu hồi do vi phạm công thức và ghi nhãn
-
5
Hà Nội dự kiến xây hầm đường bộ qua sông Hồng, tổng vốn 46.534 tỉ đồng
-
6
Thủ tướng đối thoại nông dân: Khoa học công nghệ là trụ cột phát triển nông nghiệp










