VN-Index hôm nay: Nhà đầu tư nên dừng mua vào cổ phiếu

06:38 24/07/2024

Chuyên gia của Công ty Chứng khoán ASEANSC lưu ý nhà đầu tư, áp lực cung không quá lớn, do đó, nhà đầu tư nên dừng mua, tạm thời nắm giữ chú ý vùng quản trị rủi ro là ngưỡng 1.220 điểm.

Chuyên gia của Công ty Chứng khoán ASEAN (ASEANSC) đánh giá, thị trường tiếp tục quán tính giảm điểm sau diễn biến giằng co quanh mốc trong phiên sáng. Áp lực cung một lần nữa gia tăng khi nhóm Ngân hàng là nhóm cổ phiếu giữ nhịp trong tuần trước cũng bắt đầu chuyển biến tiêu cực.Tín hiệu bán chéo là có khi hàng loạt cổ phiếu thuộc các nhóm tích cực trong phiên 23/7 như: Công nghệ, Vận tải biển cũng chịu diễn biến tiêu cực vào cuối phiên.

Ảnh internet.
VN-Index hôm nay: Nhà đầu tư nên dừng mua vào cổ phiếu. Ảnh internet.

ASEANSC lưu ý nhà đầu tư, áp lực cung không quá lớn nhưng phía cầu không đủ khiến thị trường chính thức mất đi trendline tăng kể từ cuối 2023. Do đó, nhà đầu tư nên dừng mua, tạm thời nắm giữ chú ý vùng quản trị rủi ro là ngưỡng 1.220 điểm.

Chuyên gia của Công ty Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội (SHS) phân tích, trong ngắn hạn, VN-Index xu hướng trở nên tiêu cực hơn khi VN-Index không giữ được vùng hỗ trợ quan trọng quanh 1.250 điểm, chịu áp lực điều chỉnh về vùng giá 1.200 điểm - 1.220 điểm tương ứng vùng giá trung bình 200 phiên cũng như vùng giá cao nhất năm 2018, đây cũng là vùng giá trung bình trong 5 năm qua của VN-Index. Kỳ vọng với áp lực bán hạ nhiệt, áp lực giải chấp giảm thì VN-Index vẫn sẽ phục hồi lại vùng giá 1.250 điểm.

Trong ngắn hạn, thị trường trở nên kém tích cực, bi quan dưới áp lực giảm mạnh tỉ lệ dư nợ margin, đồng thời nhiều vị thế giải ngân ở vùng giá 1.250 điểm, là vùng giá thấp nhất tháng 6,7/2024 đều đang phạm mức dừng lỗ, tạo áp lực bán cắt lỗ ngắn hạn. Do đó, ngắn hạn đối với các vị thế đã giải ngân ở vùng giá quanh 1.250 điểm, tỉ trọng ở mức cao, xem xét bán giảm khi hồi phục, duy trì tỉ trọng dưới mức trung bình. Nhà đầu tư trung - dài hạn nắm giữ danh mục hiện tại, các vị thế xem xét gia tăng tỉ trọng mới cần đánh giá cẩn trọng dựa trên kết quả kinh doanh quí II và triển vọng cuối năm của các doanh nghiệp đầu ngành.

Chuyên gia của Công ty Chứng khoán Yuanta Việt Nam (YSVN) nhận định, thị trường có thể xuất hiện nhịp hồi để kiểm định lại mức 1.240 điểm của chỉ số VN-Index. Đồng thời, rủi ro ngắn hạn có dấu hiệu gia tăng, mặc dù vậy nhiều cổ phiếu đã giảm về vùng quá bán cho nên thị trường có thể sẽ xuất hiện nhịp hồi kỹ thuật. Chỉ báo tâm lý ngắn hạn tiếp tục giảm mạnh cho thấy các nhà đầu tư đã bi quan hơn. Mức hỗ trợ gần nhất của chỉ số VN-Index là vùng 1.200 – 1.210 điểm.

Theo YSVN, xu hướng ngắn hạn của thị trường chung hạ từ mức trung tính xuống giảm. Do đó, các nhà đầu tư ngắn hạn có thể cơ cấu giảm tỷ trọng cổ phiếu và ưu tiên tiền mặt cao hơn. Đồng thời, các nhà đầu tư nên phòng thủ và không mua mới trong giai đoạn này.

Ngày 23/7, thanh khoản trên cả 2 sàn giảm so với phiên giao dịch trước đó khi khối lượng khớp lệnh -20,5% tại HOSE và -35,2% tại HNX.

Nhóm ngành tích cực nhất góp phần cho điểm số của thị trường phiên 23/7 là Công nghệ thông tin với trụ FPT (+1,13%), ITD tăng kịch biên độ (+6,81%)... Nhóm ngành Ô tô và Phụ tùng, tiêu biểu với HTL (+5,76%), SRC (+5,81%), CSM (+1,74%)... Nhóm ngành Y tế cũng giao dịch trong sắc xanh với nhiều mã như: DHG (+0,27%), JVC (+0,58%), SPM (+0,89%)...

X.Hải (t/h)

  • Cùng chuyên mục

Ngân hàng Nhà nước yêu cầu gửi báo cáo về trạng thái vàng hàng ngày trước 14 giờ hôm sau

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vừa ban hành Thông tư số 82/2025/TT-NHNN, quy định chi tiết về trạng thái vàng của các tổ chức tín dụng được phép sản xuất và kinh doanh vàng miếng. Thông tư có hiệu lực kể từ ngày 12/2/2026.

Kinh tế - 09:00 10/01/2026

UOB: Nâng dự báo tăng trưởng GDP năm 2026 của Việt Nam

Tăng trưởng GDP quý IV/2025 đạt mức cao nhất kể từ năm 2009, đưa tăng trưởng cả năm lên 8%. Kết quả này tạo nền tảng để nâng dự báo tăng trưởng năm 2026 lên 7,5%, dù rủi ro từ thương mại toàn cầu vẫn hiện hữu.

Kinh tế - 08:23 10/01/2026

Điều chỉnh Quy hoạch tổng thể quốc gia thời kỳ 2021-2030

Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn đã ký chứng thực Nghị quyết số 252/2025/QH15 của Quốc hội khóa XV sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị quyết số 81/2023/QH15 ngày 9/1/2023 của Quốc hội về Quy hoạch tổng thể quốc gia thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050.

Kinh tế - 07:00 10/01/2026

Phó Thủ tướng chỉ đạo siết chặt chống buôn lậu, gian lận thương mại năm 2026

Phó Thủ tướng Bùi Thanh Sơn nhấn mạnh công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả phải được xác định là nhiệm vụ trọng tâm, ưu tiên hàng đầu và thực hiện thường xuyên, liên tục, trong bối cảnh tình hình vi phạm ngày càng tinh vi và lan sâu vào nội địa, không gian mạng.

Kinh tế - 21:25 09/01/2026

Quan hệ thương mại Việt Nam – Nhật Bản tăng trưởng mạnh, vượt mốc 50 tỷ USD

Năm 2025 đánh dấu cột mốc quan trọng trong quan hệ kinh tế Việt Nam – Nhật Bản khi tổng kim ngạch xuất nhập khẩu hai chiều lần đầu tiên vượt mốc 50 tỷ USD, phản ánh đà tăng trưởng tích cực và vai trò ngày càng quan trọng của Nhật Bản trong thương mại quốc tế của Việt Nam.

Kinh tế - 13:15 09/01/2026

Việt Nam xuất khẩu thủy sản sang Canada thu hơn 38 triệu USD, Thái Lan là đối thủ lớn nhất

Thái Lan, Italy và Việt Nam hiện là 3 nhà cung cấp lớn nhất cho thị trường Canada ở mặt hàng này, tạo nên cuộc cạnh tranh mạnh mẽ về sản lượng, chất lượng và thị phần nhập khẩu.

Kinh tế - 10:41 09/01/2026

Kim ngạch xuất khẩu hồ tiêu đạt 1,66 tỷ USD, cao nhất từ trước đến nay

Xuất khẩu hồ tiêu của Việt Nam sang Hoa Kỳ năm 2025 đạt 55.082 tấn, chiếm 22,3% tổng lượng xuất khẩu hồ tiêu cả năm; tiếp theo là UAE đạt 22.232 tấn, chiếm 9% Trung Quốc đạt 19.923 tấn, chiếm 8,1%.

Kinh tế - 08:50 09/01/2026

Thương mại Việt Nam – Đức năm 2025 tăng trưởng mạnh, vượt 13,6 tỷ USD

Năm 2025, thương mại song phương giữa Việt Nam và Đức ghi nhận mức tăng trưởng tích cực khi tổng kim ngạch xuất nhập khẩu đạt trên 13,66 tỷ USD, tăng 16,6% so với năm trước, đóng vai trò quan trọng trong tăng trưởng thương mại giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu.

Kinh tế - 08:00 09/01/2026

Tổ chức tín dụng muốn góp vốn, mua cổ phần phải giữ nợ xấu dưới 3%

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vừa ký ban hành Thông tư số 60/2025/TT-NHNN quy định điều kiện, hồ sơ và thủ tục chấp thuận việc góp vốn, mua cổ phần của tổ chức tín dụng.

Kinh tế - 06:30 09/01/2026

Kinh tế - xã hội năm 2025: Nhiều chỉ số cao kỷ lục; hoàn thiện thể chế có cường độ chưa từng thấy

Ngày 8/1, Hội nghị tổng kết công tác năm 2025 và triển khai nhiệm vụ năm 2026 của Chính phủ và chính quyền địa phương đã được tổ chức trọng thể, kết nối trực tuyến từ trụ sở Chính phủ tới 34 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Kinh tế - 14:31 08/01/2026