Honda Việt Nam tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1

  • 16:23 25/03/2021

Honda đã trao tặng gần 6 triệu mũ bảo hiểm cho các em học sinh lớp 1 tại Việt Nam. Sau 3 năm chương trình Trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp một toàn quốc mang tên “Giữ trọn Ước mơ” dưới sự phối hợp của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, Bộ Giáo dục và Đào tạo và Công ty Honda Việt Nam.

Ngày 25/3/2021, sau 3 năm chương trình Trao tặng mũ bảo hiểm (MBH) cho học sinh lớp 1 toàn quốc mang tên “Giữ trọn ước mơ” dưới sự phối hợp của Ủy ban ATGT Quốc gia, Bộ GD&ĐT và Công ty Honda Việt Nam, gần 6 triệu MBH đã được trao tận tay các em học sinh lớp 1 toàn quốc, góp phần nâng tỷ lệ đội mũ bảo hiểm ở trẻ em tại Việt Nam đạt 79%, tăng 42% so với trước năm 2018.

Năm 2018, tổng kết sau 10 năm thực hiện quy định bắt buộc đội mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy trên tất cả tuyến đường cho thấy tỷ lệ đội mũ bảo hiểm cho trẻ em hiện còn thấp, ở mức 35-37%, trong khi tỷ lệ này ở người lớn là hơn 90%.

Đây là một trong những nguyên nhân làm cho tỷ lệ thương tích do TNGT ở trẻ em có xu hướng gia tăng. 

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình tặng mũ bảo hiểm cho học sinh trong năm học mớiPhó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình tặng mũ bảo hiểm cho học sinh trong năm học mới

Sau 3 năm thực hiện, đến nay, đã có gần 6 triệu mũ bảo hiểm đạt chuẩn được trao tận tay các em học sinh bắt đầu bước vào lớp 1 tại tất cả các trường tiểu học trên phạm vi toàn quốc vào mỗi dịp khai giảng năm học mới.

Để góp phần tuyên truyền kiến thức ATGT và nâng cao tỷ lệ đội mũ bảo hiểm của các em học sinh, hàng loạt các hoạt động đồng hành đã được sôi nổi diễn ra. Điển hình là sự kiện đi bộ vận động toàn dân đội mũ bảo hiểm cho trẻ em tại Hà Nội và TP. HCM, thu hút gần 10.000 người tham gia.

Để đánh giá hiệu quả của chương trình "Giữ trọn Ước mơ", một cuộc khảo sát tỷ lệ đội mũ bảo hiểm của trẻ em đã được thực hiện tại 63 tỉnh thành cho thấy tỷ lệ đội mũ bảo hiểm ở trẻ em đã đạt 79%, tăng 42% so với trước năm 2017.

Cô giáo Trường Tiểu học Trần Hưng Đạo đội mũ cho các em học sinh bước vào năm học mớiCô giáo Trường Tiểu học Trần Hưng Đạo đội mũ cho các em học sinh bước vào năm học mới

Đây là kết quả rất đáng tự hào từ những nỗ lực không ngừng của các bên phối hợp trong việc nâng cao ý thức đội mũ bảo hiểm trong người dân, đặc biệt là trẻ em, giúp giảm thiểu chấn thương do TNGT ở trẻ nhỏ, góp phần bảo vệ thế hệ tương lai của Việt Nam.

Trong thời gian tới, HVN sẽ đẩy mạnh hơn nữa hoạt động phối hợp với các cơ quan Chính phủ và các hệ thống cửa hàng bán xe và dịch vụ do Honda ủy nhiệm trên toàn quốc để triển khai các chương trình tập huấn ATGT trên cả nước như “Sân chơi ATGT”, “ATGT cho nụ cười trẻ thơ”, “ATGT cho nụ cười ngày mai” cho học sinh tiểu học, THCS, THPT.

Đặc biệt, chương trình “Tôi yêu Việt Nam” phiên bản “Vui Giao thông” được thực hiện nhằm nâng cao tỷ lệ nhận thức về ATGT trong trẻ em độ tuổi mầm non, lứa tuổi bắt đầu hình thành nhận thức về ATGT nhận được sự yêu mến và hưởng ứng tích cực từ Chính phủ, các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và đặc biệt là các bạn nhỏ.

Ngọc Ánh