Từ tháng 5, Toyota Việt Nam tăng giá niêm yết nhiều dòng xe

17:15 03/05/2022

Kể từ ngày 1/5, Toyota Việt Nam tăng giá niêm yết nhiều dòng xe. Bao gồm 2 dòng xe lắp ráp trong nước là Vios và Innova, cùng 7 mẫu xe nhập khẩu khác. Trong đó, mức tăng của Vios và Innova là thấp nhất, khoảng 5-6 triệu, trong khi các mẫu xe nhập khẩu có mức tăng 17-40 triệu đồng.

Toyota và Lexus cùng điều chỉnh tăng giá đề xuất cho hàng loạt mẫu xe của mình. Lý do được cho nằm ở vấn đề thiếu hụt linh kiện sản xuất khiến cho cả xe nhập khẩu và lắp ráp nội địa đều trong cảnh khan hàng.

Trong đó, hai mẫu xe lắp ráp trong nước là Toyota Vios, Innova tăng giá thêm 5 - 6 triệu đồng. Cụ thể, Toyota Vios vẫn có 6 phiên bản, được hãng xe Nhật Bản niêm yết giá mới từ 483 - 630 triệu đồng. Giá bán Toyota Innova sẽ ở mức 755 - 995 triệu đồng, tăng 5 - 6 triệu đồng so với trước ngày 1/5.

Bảng giá mới xe Toyota tại Việt Nam từ ngày 1/5/2022Bảng giá mới xe Toyota tại Việt Nam từ ngày 1/5/2022

Toyota Camry có mức tăng 18-21 triệu đồng, nâng giá niêm yết lên mức 1,070-1,460 tỉ đồng. Mẫu xe bán chạy nhất của Toyota là Corolla Cross tăng giá 16 triệu đồng trên tất cả phiên bản, giá niêm yết hiện tại là 746 - 936 triệu đồng.

Các mẫu xe nhập khẩu như Toyota Raize tăng 20 triệu đồng, lên mức 547 triệu đồng. Toyota Yaris tăng 16 triệu đồng, giá niêm yết ở mức 684 triệu đồng. Các mẫu xe cao cấp như Land Cruiser, Land Cruiser Prado và Alphard cũng đồng loạt tăng giá 40 triệu đồng.

Đối với các mẫu xe như Fortuner, Wigo, Corolla Altis, Veloz Cross và Avanza Premio vẫn được giữ nguyên giá niêm yết. Tuy nhiên, một số mẫu xe có nhu cầu cao, khan hàng cũng được tăng giá bán tại đại lý.

Đối với những khách hàng đã đặt cọc xe từ trước ngày 1/5, giá xe sẽ được tính theo giá niêm yết ở thời điểm nhận xe. Nguyên nhân của đợt tăng giá bán này là do những ảnh hưởng từ chuỗi cung ứng, giá linh kiện tăng cùng với tình trạng thiếu chip bán dẫn đã tác động đến giá xe Toyota.

 Thiên Trường

  • Cùng chuyên mục

Hơn 61,7 triệu cử tri đã bỏ phiếu, nhiều địa phương đạt trên 90%

Tính đến 14h15 ngày 15/3, khoảng 61,76 triệu cử tri trên cả nước đã tham gia bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, đạt 80,63% tổng số cử tri trong danh sách. Đáng chú ý, nhiều địa phương đã ghi nhận tỉ lệ cử tri tham gia bỏ phiếu đạt trên 90%.

Xã hội - 16:01 15/03/2026

Rộn ràng ngày hội bầu cử: Cử tri trẻ lan tỏa tinh thần trách nhiệm công dân

Sáng 15/3, cùng với cử tri cả nước, người dân Thủ đô nô nức tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031. Tại nhiều khu vực bỏ phiếu, không khí ngày hội toàn dân diễn ra trang nghiêm nhưng cũng đầy phấn khởi khi đông đảo cử tri có mặt từ sớm để thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân.

Xã hội - 12:02 15/03/2026

Triệt phá đường dây môi giới mại dâm nam giá tới 5 triệu đồng/đêm

Một đường dây môi giới mại dâm nam hoạt động thông qua các nhóm kín trên mạng xã hội vừa bị lực lượng công an phát hiện, triệt phá tại Hà Nội. Các đối tượng khai nhận không chỉ môi giới mà còn trực tiếp bán dâm và tổ chức livestream nội dung nhạy cảm theo yêu cầu để thu lợi.

Xã hội - 11:00 15/03/2026

Khởi tố, bắt tạm giam đối tượng tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng

Cơ quan An ninh điều tra (Công an tỉnh Gia Lai) cho biết vừa khởi tố, bắt tạm giam Huỳnh Công Thạnh (SN 1994, trú thôn Chánh Định, xã Ngô Mây) về hành vi “Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng”.

Xã hội - 09:50 15/03/2026

Phát hiện khảo cổ tại Mexico: Góc nhìn mới về nền văn minh Maya

Viện Nhân chủng học và Lịch sử Quốc gia Mexico (INAH) ngày 13/3 (giờ địa phương) cho biết các nhà khảo cổ nước này đã phát hiện một khu tế lễ cổ có niên đại hơn 2.000 năm.

Xã hội - 08:15 15/03/2026

Giá xăng biến động, tàu điện và xe buýt Hà Nội thu hút thêm hành khách

Giá xăng liên tục biến động khiến chi phí đi lại tăng lên, nhiều người dân Hà Nội đang chuyển sang sử dụng tàu điện và xe buýt thay cho phương tiện cá nhân. Xu hướng này góp phần tiết kiệm chi phí, đồng thời giảm áp lực giao thông trong giờ cao điểm.

Xã hội - 15:16 14/03/2026

Cả nước có hơn 78,9 triệu cử tri sẽ tham gia bỏ phiếu tại 72.195 khu vực bầu cử

Theo số liệu mới nhất của Hội đồng Bầu cử quốc gia, tính đến 10/3, cả nước có hơn 78,9 triệu cử tri sẽ tham gia bỏ phiếu tại 72.195phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031 vào ngày 15/3 tới.

Xã hội - 22:30 13/03/2026

Công an cảnh báo chiêu lừa mới: Chỉ cần bấm vào link “phạt nguội”, tài khoản ngân hàng có nguy cơ bị rút sạch

Cơ quan công an cảnh báo người dân về thủ đoạn giả mạo cảnh sát giao thông gửi tin nhắn thông báo “phạt nguội” kèm đường link lạ nhằm đánh cắp thông tin ngân hàng. Chỉ cần truy cập và nhập dữ liệu theo hướng dẫn, nạn nhân có thể bị chiếm đoạt toàn bộ tiền trong tài khoản.

Xã hội - 17:05 13/03/2026

Xử phạt nhiều cây xăng bán nhỏ giọt, tự ý nâng giá

Chi cục trưởng Quản lý thị trường thành phố Cần Thơ vừa triển khai các đội giám sát, kiểm tra đột xuất theo phản ánh của người tiêu dùng trong lĩnh vực kinh doanh xăng dầu.

Xã hội - 09:35 13/03/2026

Quy đổi chứng chỉ ngoại ngữ trong tuyển sinh 2026

Trong mùa tuyển sinh năm 2026, quy định về việc sử dụng và quy đổi các chứng chỉ tiếng Anh có một số điều chỉnh, đòi hỏi thí sinh cần tìm hiểu kỹ trước khi đăng ký.

Xã hội - 09:10 13/03/2026