Agribank triển khai nhiều chương trình, sản phẩm tín dụng ưu đãi
Từ đầu năm tới nay, Agribank đã triển khai 14 chương trình, sản phẩm tín dụng đối với khách hàng mới; Tăng quy mô chương trình tín dụng đối với lĩnh vực lâm sản, thủy sản từ 3.000 tỷ lên 8.000 tỷ đồng. Đặc biệt, Agribank đã 4 lần giảm lãi suất cho vay. Hiện tại, lãi suất cho vay VND của Agribank thuộc nhóm thấp trên thị trường.
Agribank triển khai nhiều chương trình, sản phẩm tín dụng ưu đãi
Phát biểu tại Hội nghị sơ kết hoạt động ngân hàng 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024 của Ngân hàng Nhà nước (NHNN), Chủ tịch HĐTV Agribank Phạm Đức Ấn cho biết: Xác định năm 2024 là một năm hành động vượt khó, bám sát chỉ đạo của Chính phủ và NHNN, ngay từ đầu năm, toàn hệ thống Agribank đã nỗ lực, phát huy tối đa kết quả đã đạt được năm 2023, tập trung tối đa mọi nguồn lực chủ động, linh hoạt ứng phó với các diễn biến.
Trong điều kiện sức hấp thụ vốn của nền kinh tế còn thấp, Agribank đã tập trung triển khai quyết liệt, đồng bộ nhiều giải pháp nhằm thúc đẩy tăng trưởng tín dụng an toàn, hiệu quả. Cụ thể, Agribank triển khai 14 chương trình, sản phẩm tín dụng đối với khách hàng mới trong đó có 9 chương trình đối với khách hàng cá nhân, 5 chương trình cho khách hàng doanh nghiệp; Tăng quy mô chương trình tín dụng đối với lĩnh vực lâm sản, thủy sản từ 3.000 tỷ lên 8.000 tỷ đồng. Đặc biệt, Agribank đã 4 lần giảm lãi suất cho vay. Hiện tại, lãi suất cho vay VND của Agribank thuộc nhóm thấp trên thị trường.
Một số chương trình tín dụng ưu đãi theo chủ trương của Chính phủ, NHNN được Agribank triển khai rất tích cực, hiệu quả. Chương trình tín dụng ưu đãi đối với lĩnh vực lâm, thủy sản, doanh số cho vay đạt 7.183 tỷ đồng với trên 5.000 lượt khách hàng được giải ngân. Đối với chương trình cho vay nhà ở xã hội 120.000 tỷ đồng, Agribank cũng là ngân hàng giải ngân nhiều nhất. Cụ thể, đã phê duyệt 11 Dự án Nhà ở xã hội với tổng số tiền phê duyệt 3.023 tỷ đồng, doanh số giải ngân 689 tỷ, dư nợ cho vay 657 tỷ đồng; Dự kiến sẽ giải ngân 5 dự án trong thời gian tới với tổng số tiền phê duyệt 1.558 tỷ đồng. Hiện nay đang tiếp cận 12 dự án nhà ở xã hội khác với tổng số tiền đề xuất cấp tín dụng hơn 5.200 tỷ đồng.
Tuy nhiên, theo Chủ tịch HĐTV Agribank Phạm Đức Ấn, hiện nay, Nghị quyết 42 của Quốc hội về thí điểm xử lý nợ xấu đã hết hiệu lực thi hành nhưng một số quy định không được kế thừa trong Luật các TCTD năm 2024, đặc biệt là vấn đề hỗ trợ từ các cơ quan công an, chính quyền địa phương trong việc thực thi quyền thu, giữ tài sản đảm bảo.
Trong khi đó, do tác động tiêu cực kéo dài của dịch Covid-19, hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp bị ảnh hưởng, thu nhập của người dân đều giảm sút, khả năng trả nợ suy giảm, thực tế có tình trạng không hợp tác, chây ỳ, chống đối trong việc trả nợ và bàn giao tài sản bảo đảm, nợ xấu đang có chiều hướng gia tăng.
Do đó, Chủ tịch HĐTV đề nghị các bộ ngành, NHNN, các cơ quan có thẩm quyền xem xét, hỗ trợ các TCTD trong quá trình xử lý nợ xấu, thu giữ tài sản bảo đảm của khoản nợ xấu; trong đó, công tác tố tụng giải quyết vụ án tại Tòa án các cấp và thi hành án cần được giải quyết rút gọn, đẩy nhanh tiến độ.
Minh Anh
- Cùng chuyên mục
Doanh nghiệp - động lực then chốt của tăng trưởng
Trước những biến động bất lợi của môi trường kinh doanh trong và ngoài nước, doanh nghiệp Việt Nam vẫn gia tăng sức chống chịu, thích ứng và tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ về số lượng. Bức tranh toàn cảnh doanh nghiệp Việt Nam trong giai đoạn phát triển mới đã hiện lên rõ nét trong Báo cáo kết quả sơ bộ Tổng điều tra kinh tế năm 2026.
Thương hiệu - 15:59 16/08/2026
BSR lan toả các sản phẩm tại triển lãm kỷ niệm 30 năm thành lập Ban Quản lý Khu kinh tế Dung Quất
Trong hai ngày 14 và 15/8/2026, Tổng Công ty Lọc hóa dầu Việt Nam (BSR) đã tham gia trưng bày, giới thiệu các sản phẩm lọc hóa dầu tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm tỉnh Quảng Ngãi. Sự kiện được tổ chức nhân kỷ niệm 30 năm Ngày thành lập Ban Quản lý Khu kinh tế Dung Quất và các Khu công nghiệp Quảng Ngãi.
Thương hiệu - 09:04 16/08/2026
Lâm Đồng: Ra mắt Hợp tác xã Nông nghiệp Thế Giới Xanh do phụ nữ quản lý
Hợp tác xã Nông nghiệp Thế Giới Xanh được kỳ vọng trở thành điểm sáng trong phát triển kinh tế tập thể do phụ nữ quản lý, điều hành, góp phần nâng cao giá trị nông sản và thu nhập cho thành viên, người dân địa phương.
Thương hiệu - 11:22 15/08/2026
Từ tài xế xe tải đến ông chủ doanh nghiệp nông sản: Hành trình gieo niềm tin của Phan Anh Dũng
Không có lợi thế về học vấn hay vốn liếng, ông Phan Anh Dũng khởi nghiệp từ những chuyến xe chở nông sản trên các cung đường Tây Nguyên. Bằng sự nhạy bén, kiên trì và chữ tín, doanh nhân sinh năm 1990 đã gây dựng thương hiệu riêng, đồng thời lan tỏa nhiều giá trị nhân văn đến cộng đồng.
Thương hiệu - 08:15 15/08/2026
Transerco mở cơ hội mới cho người lao động trở thành người lái xe buýt
Trung tâm Sát hạch để cấp Giấy phép lái xe thành phố Hà Nội (Tổng công ty Vận tải Hà Nội) đã tổ chức khai giảng lớp nâng hạng Giấy phép lái xe cho 33 học viên là người lao động thuộc các đơn vị trực thuộc Tổng công ty.
Thương hiệu - 16:44 14/08/2026
Vinachem tăng cường kết nối với Uganda, mở hướng hợp tác tại thị trường Đông Phi
Trong khuôn khổ các hoạt động thúc đẩy quan hệ kinh tế, thương mại Việt Nam - Uganda, những ngày đầu tháng 8/2026, Tập đoàn Hóa chất Việt Nam (Vinachem) đã có chuỗi hoạt động làm việc, trao đổi và kết nối với các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp Uganda. Các hoạt động đã mở ra cơ hội để hai bên tìm hiểu sâu hơn về năng lực, nhu cầu và những khả năng hợp tác trong lĩnh vực nông nghiệp, phân bón, công nghệ và đầu tư.
Thương hiệu - 10:30 14/08/2026
6 tháng đầu năm Tập đoàn Hoà Phát hoàn thành 70% kế hoạch lợi nhuận
Theo Tập đoàn Hoà Phát, trong 6 tháng đầu năm 2026, Tập đoàn đã hoàn thành 70% kế hoạch lợi nhuận. Bên cạnh đó, năng suất lao động bình quân theo doanh thu cao hơn so với cùng kỳ năm trước, tiêu biểu là: Thép Hòa Phát Dung Quất, Thép Hòa Phát Hải Dương, Vận tải biển, An Thông.
Thương hiệu - 17:48 13/08/2026
Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi thăm, làm việc tại thép Hòa Phát Dung Quất
Vừa qua, đoàn công tác do ông Nguyễn Đức Tâm, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi làm trưởng đoàn đã có buổi thăm và kiểm tra tiến độ thực hiện các dự án trọng điểm của Tập đoàn Hoà Phát tại khu kinh tế Dung Quất.
Thương hiệu - 17:30 13/08/2026
Công ty Yến sào Khánh Hòa: 7 tháng năm 2026 xuất khẩu đạt hơn 1 triệu USD
Chiều 12/8, Công ty Cổ phần Nước giải khát Yến sào Khánh Hòa thuộc Công ty TNHH Nhà nước Một thành viên Yến Sào Khánh Hòa (Công ty Yến sào Khánh Hòa) xuất khẩu thành công lô hàng gồm 2 container 40 feet sản phẩm nước yến sào Sanvinest Khánh Hòa, trị giá hơn 100.000 USD, sang thị trường Trung Quốc, đóng góp cho kết quả Công ty Yến Sào Khánh Hoà đạt tổng kim ngạch xuất khẩu hơn 1 triệu USD.
Thương hiệu - 16:10 13/08/2026
Gần 800 công ty đại chúng có nguồn gốc doanh nghiệp Nhà nước: Dư địa nào để tăng cổ phiếu tự do chuyển nhượng?
Theo BSC Research, thị trường chứng khoán Việt Nam hiện có khoảng 789 công ty đại chúng có nguồn gốc từ doanh nghiệp Nhà nước. Trong đó, hàng chục doanh nghiệp đang gặp vấn đề về tỷ lệ cổ phiếu tự do chuyển nhượng, vốn điều lệ hoặc chưa thực hiện niêm yết, đăng ký giao dịch.
Thương hiệu - 15:22 13/08/2026
- Tin mới
-
Doanh nghiệp - động lực then chốt của tăng trưởng
-
Vietnam Post chuẩn bị gia nhập thị trường viễn thông với mạng di động ảo SIM Pottel trên hạ tầng VNPT
-
Thẻ Vietcombank Visa Hanoi Metro - MeGO giành Giải Vàng Stevie® Award 2026
-
Hành trình vì hàng triệu bữa ăn an toàn: “Bức tường” bảo vệ hơn 14 triệu dân
-
BSR lan toả các sản phẩm tại triển lãm kỷ niệm 30 năm thành lập Ban Quản lý Khu kinh tế Dung Quất
-
Huế: Thống nhất phương án, tiến độ khắc phục các điểm yếu, lõm sóng
- Đọc nhiều
-
1
Thủ tướng Chính phủ yêu cầu tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm trong cơ sở giáo dục
-
2
Tháo gỡ "điểm nghẽn" ngành rau quả: Động lực quan trọng đưa xuất khẩu nông sản đạt mốc 100 tỷ USD
-
3
An Giang siết quản lý đội tàu, xử lý nghiêm vi phạm IUU
-
4
Tài sản số, tài sản mã hóa - kênh dẫn vốn mới tiềm năng
-
5
04 bộ, cơ quan trung ương có tỷ lệ giải ngân dưới 6% và chưa giải ngân vốn đầu tư công
-
6
Kết tuần chứng khoán 10-14/8: Cổ phiếu ngân hàng, dầu khí và bán lẻ được khuyến nghị tích cực









