Cẩn trọng với thông tin quảng cáo Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Nanofast, Trường Xuân Vương, Liki Gold
Trên website chính thức của mình tại địa chỉ vfa.gov.vn, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã đưa ra thông báo Cẩn trọng với thông tin quảng cáo của các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe: Nano Fast, Trường Xuân Vương, Liki Gold.
Theo đó, thời gian qua trên các website https://songvuikhoe.vn/, https://khoedep365.net/nano-fast/, https://chuyensuckhoesacdep.com/nano-fast/ có nội dung quảng cáo sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Nanofast quảng cáo thực phẩm gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh, quảng cáo sử dụng hình ảnh bác sỹ, cảm ơn của bệnh nhân để quảng cáo thực phẩm, lừa dối người tiêu dùng, vi phạm quy định pháp luật về quảng cáo.
Sản phẩm này được Công ty TNHH MTV Nano Việt Nam (địa chỉ: Số 142B Đê La Thành, phường Thổ Quan, quận Đống Đa, TP. Hà Nội) công bố và chịu trách nhiệm sản phẩm.
Cảnh báo về thông tin quảng cáo Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Nanofast.
Thứ hai là thời gian qua trên website https://chuyensuckhoesacdep.com/truong-xuan-vuong/ có nội dung quảng cáo sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Trường Xuân Vương quảng cáo thực phẩm gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh, quảng cáo sử dụng hình ảnh bác sỹ, cảm ơn của bệnh nhân để quảng cáo thực phẩm, lừa dối người tiêu dùng, vi phạm quy định pháp luật về quảng cáo.
Sản phẩm này được Công ty cổ phần dược phẩm Phát Đạt (Địa chỉ: Tầng 4, tòa nhà Viet Tower, số 01 Phố Thái Hà, phường Trung Liệt, quận Đống Đa, Hà Nội) công bố và chịu trách nhiệm sản phẩm.
Cảnh báo về thông tin quảng cáo Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Trường Xuân Vương.
Thứ ba là thời gian qua trên website https://www.tinmoisuckhoe.work/xoanglikigold?utm_source=coccoc_zen&utm_medium=CPC&utm_campaign=xoang%20cpc%20nh%E1%BB%8F&utm_term=*&utm_content=28876044 có nội dung quảng cáo sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Liki Gold quảng cáo thực phẩm gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh, quảng cáo sử dụng hình ảnh bác sỹ, cảm ơn của bệnh nhân để quảng cáo thực phẩm, lừa dối người tiêu dùng, vi phạm quy định pháp luật về quảng cáo.
Sản phẩm này được Công ty TNHH thương mại quốc tế Vitaco (Địa chỉ: Phòng 802, số 627 Vũ Tông Phan, phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội) công bố và chịu trách nhiệm sản phẩm.
Cảnh báo về thông tin quảng cáo Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Liki Gold.
Cục An toàn thực phẩm đang phối hợp với các cơ quan chức năng để xử lý vi phạm nêu trên. Kết quả xử lý, Cục An toàn thực phẩm sẽ công khai trên website của Cục tại địa chỉ: https://vfa.gov.vn/ .
Trong quá trình các cơ quan chức năng xử lý, Cục An toàn thực phẩm đề nghị người tiêu dùng không căn cứ vào các nội dung quảng cáo sai sự thật trên các website nêu trên để quyết định mua, sử dụng sản phẩm gây ảnh hưởng đến sức khỏe và kinh tế.
NGUYÊN BÌNH
- Cùng chuyên mục
Hà Nội quyết tâm siết chặt quản lý thực phẩm, xử lý dứt điểm lò mổ tự phát vào năm 2030
Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền vừa ký ban hành Kế hoạch số 283, đặt ra những mục tiêu đột phá trong việc quản lý giết mổ, vận chuyển và kinh doanh động vật, sản phẩm động vật trên địa bàn thành phố đến năm 2030.
Bảo vệ người tiêu dùng - 09:09 21/10/2025
Chống hàng lậu, thực phẩm bẩn: Quản lý thị trường Đồng Tháp xử lý 8 vụ vi phạm dịp Trung thu
Chi cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Đồng Tháp vừa tổng kết công tác kiểm tra thị trường dịp Tết Trung thu 2025, cho thấy những nỗ lực đáng kể trong việc bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng. Đơn vị đã xử lý 8 vụ vi phạm sau khi tiến hành tổng cộng 51 vụ kiểm tra theo kế hoạch và đột xuất, thu phạt hơn 18 triệu đồng và buộc tiêu hủy hàng hóa không đạt chuẩn.
Bảo vệ người tiêu dùng - 20:16 12/10/2025
Ninh Bình: Xử lý 2 cơ sở kinh doanh quần áo trẻ em không rõ nguồn gốc
Đội Quản lý thị trường (QLTT) số 8, Chi cục QLTT tỉnh Ninh Bình vừa liên tiếp phát hiện, xử lý 2 vụ vi phạm liên quan đến kinh doanh sản phẩm quần áo trẻ em không rõ nguồn gốc xuất xứ.
Bảo vệ người tiêu dùng - 08:24 11/10/2025
Những thực phẩm tốt cho quá trình phục hồi gan nhiễm mỡ
Gan nhiễm mỡ được hiểu là tình trạng mỡ tích tụ quá nhiều trong gan, thường vượt mức 5-10% trọng lượng gan. Nếu không kiểm soát, bệnh có thể dẫn đến viêm gan, xơ gan hay suy gan nguy hiểm. Tuy chưa có phương pháp điều trị đặc hiệu, nhưng một chế độ ăn uống hợp lý, khoa học chính là “chìa khóa” giúp phục hồi sức khỏe gan và giảm nguy cơ biến chứng.
Bảo vệ người tiêu dùng - 14:07 16/09/2025
Uống sữa lúc bụng rỗng: Hại nhiều hơn lợi
Không ít người chọn uống một ly sữa vào buổi sáng để nạp năng lượng thay cho bữa ăn sáng. Thế nhưng, việc uống sữa khi bụng rỗng lại có thể kéo theo nhiều hệ lụy không tốt cho sức khỏe.
Bảo vệ người tiêu dùng - 09:07 07/09/2025
Khởi tố nhóm đối tượng hoạt động thẩm mỹ “chui”, thu lợi bất chính gần 10 tỷ đồng
Công an TP. HCM vừa khởi tố nhóm đối tượng núp bóng cơ sở thẩm mỹ để hoạt động các dịch vụ trái phép, thu lợi bất chính số tiền gần 10 tỷ đồng.
Bảo vệ người tiêu dùng - 08:08 07/09/2025
Tỏi và hành có thực sự khiến cơ thể nặng mùi?
Hôi nách không chỉ gây khó chịu mà còn làm giảm tự tin khi giao tiếp. Mùi hình thành do mồ hôi kết hợp với vi khuẩn trên da và khô lại. Căng thẳng, thời tiết nóng, vận động nhiều hay ăn thực phẩm nặng mùi đều có thể khiến mùi hôi nồng hơn.
Bảo vệ người tiêu dùng - 11:29 06/09/2025
Cách nhận biết Thịt heo Thảo Mộc – Mua đúng sản phẩm, nhà nhà an tâm
Sản phẩm Thịt heo Thảo Mộc của Công ty Chăn nuôi và Chế biến thực phẩm Sài Gòn ( Sagrifood) đã và đang trở thành sự lựa chọn của nhiều gia đình với chất lượng sản phẩm tươi – ngon – sạch và được người tiêu dùng tín nhiệm cao trong thời gian vừa qua. Với nhu cầu tăng cao, để tránh mua nhầm hàng “na ná”, “tựa tựa” mang tên Thịt heo Thảo Mộc, Sagrifood xin chia sẻ cách nhận biết Thịt heo Thảo Mộc Sagri như sau:
Bảo vệ người tiêu dùng - 09:49 05/08/2025
Thu hồi toàn quốc sản phẩm sữa chống nắng DSK UV không đạt tiêu chuẩn vi sinh
Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế vừa có quyết định đình chỉ lưu hành, thu hồi và yêu cầu tiêu hủy lô sản phẩm sữa chống nắng DSK UV – Hộp 1 tuýp 35g do không đạt tiêu chuẩn chất lượng về giới hạn vi sinh vật.
Bảo vệ người tiêu dùng - 06:49 17/07/2025
Thu hồi toàn quốc sản phẩm “Y lang Dầu gội đầu Y lang chí”
Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế vừa ban hành thông báo đình chỉ lưu hành và thu hồi toàn quốc sản phẩm Y lang Dầu gội đầu Y lang chí – Hộp 1 chai 100ml do vi phạm quy định về phân loại mỹ phẩm. Đây là sản phẩm của Công ty cổ phần Nam Đô, địa chỉ số 117 Lê Hồng Phong, TP. Hồ Chí Minh sản xuất.
Bảo vệ người tiêu dùng - 13:54 16/07/2025
- Tin mới
-
Nhà ở xã hội CT3 Kim Chung mở bán từ ngày 17/11
-
Tăng tốc phát triển chương trình OCOP và du lịch nông thôn bền vững
-
Bitcoin và ETH có thể được chấp nhận làm tài sản thế chấp
-
Hà Nội hạn chế phương tiện một số tuyến đường từ 17 giờ ngày 25/10 đến 4/11
-
'Hiểu đúng để dùng đúng' thực phẩm chức năng trong chăm sóc sức khỏe chủ động
-
Huế công bố tình huống khẩn cấp thiên tai
- Đọc nhiều
-
1
Nhà ở xã hội CT3 Kim Chung mở bán từ ngày 17/11
-
2
Tăng tốc phát triển chương trình OCOP và du lịch nông thôn bền vững
-
3
Bitcoin và ETH có thể được chấp nhận làm tài sản thế chấp
-
4
Hà Nội hạn chế phương tiện một số tuyến đường từ 17 giờ ngày 25/10 đến 4/11
-
5
'Hiểu đúng để dùng đúng' thực phẩm chức năng trong chăm sóc sức khỏe chủ động
-
6
Huế công bố tình huống khẩn cấp thiên tai







