FLC lại bị Cục thuế Quảng Bình cưỡng chế thuế hơn 457 tỷ đồng
FLC vừa nhận được 3 quyết định cưỡng chế thuế từ Cục Thuế tỉnh Quảng Bình với tổng số tiền lên đến hơn 457 tỷ đồng.
Theo đó, các Quyết định số 1396, 1397 và 1398 về việc cưỡng chế thuế thi hành quyết định hành chính về quản lý thuế bằng biện pháp trích tiền từ tài khoản/yêu cầu phong tỏa tài khoản của FLC lần lượt mở tại 3 ngân hàng Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB) - Chi nhánh Hà Nội; Ngân hàng TMCP Quốc tế Việt Nam (VIB) - Chi nhánh Quận 1; Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) Chi nhánh Thanh Xuân.
Từ tháng 8 đến nay, FLC đã nhận các quyết định cưỡng chế thuế lên tới 1.331 tỷ đồng.
Lý do cưỡng chế là công ty có số tiền quá hạn nộp phải thực hiện cưỡng chế theo quy định tại Luật Quản lý thuế. Số tiền bị cưỡng chế lần này là hơn 457 tỷ đồng.
Đây không phải là lần đầu doanh nghiệp này gặp rắc rối về thuế. Trước đó, ngày 5/9, FLC cũng nhận được các quyết định của Cục Thuế tỉnh Quảng Bình về việc cưỡng chế thuế bằng biện pháp trích tiền từ tài khoản/yêu cầu phong tỏa tài khoản tại các ngân hàng. Tổng số tiền bị cưỡng chế khi đó là hơn 448 tỷ đồng.
Ngoài ra, vào đầu tháng 8, Cục Thuế tỉnh Quảng Bình cũng gửi tới FLC 3 thông báo về quyết định cưỡng chế thuế, với số tiền 223,6 tỷ đồng. Thời điểm này, FLC nợ địa phương khoảng 450 tỷ đồng tiền thuê đất, trong đó hơn 220 tỷ nợ quá hạn của dự án trung tâm hội nghị, khách sạn, nghỉ dưỡng FLC Quảng Bình.
Cũng theo đó, ngày 13/9, Tập đoàn này cũng nhận được quyết định của Cục thuế Hà Nội về việc điều chỉnh quyết định áp dụng cưỡng chế bằng biện pháp ngừng sử dụng hóa đơn, số tiền cưỡng chế là gần 325,8 tỷ đồng.
Như vậy, từ tháng 8 đến nay, FLC đã nhận các quyết định cưỡng chế thuế lên tới 1.331 tỷ đồng từ các cơ quan quản lý thuế.
Đươc biết, ngày 4/10 FLC đã bổ nhiệm 2 gương mặt quen thuộc làm Phó Tổng Giám đốc là ông Lê Doãn Linh và ông Nguyễn Chí Công. Việc bổ nhiệm diễn ra trong bối cảnh 3 Phó Tổng Giám đốc rời đi sau chưa đầy 80 ngày. Gần nhất, bà Võ Thị Thùy Dương rời FLC từ ngày 1/10 sau 5 năm gắn bó.
Duy Khánh
- Cùng chuyên mục
Tỷ giá USD hôm nay 22/4: Đồng USD giảm thấp nhất trong 3 năm
Tỷ giá USD hôm nay 22/4/2025 ghi nhận như sau: Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với USD tăng 9 đồng, hiện ở mức 24.907 đồng. Trong khi đó, trên thị trường Mỹ, chỉ số US Dollar Index (DXY) đo lường biến động đồng bạc xanh với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF) giảm 1,06%, xuống mức 98,32.
Kinh tế - 06:28 22/04/2025
Fed và ECB đã có cách tiếp cận khác nhau về chính sách tiền tệ như thế nào?
Theo báo chí Mỹ và Châu Âu, trong năm 2025, Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) và Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã có những cách tiếp cận đối với chính sách tiền tệ hoàn toàn khác nhau, sau chính sách thuế quan của Tổng thống Mỹ ngày 2/4.
Kinh tế - 06:15 21/04/2025
Tỷ giá USD hôm nay 19/4: Tăng giá
Đồng USD tăng giá vào phiên giao dịch vừa qua, ổn định phần lớn trong tuần này và giao dịch trong phạm vi hẹp so với đồng tiền chung châu Âu, sau những đợt giảm mạnh vào tuần trước do lo ngại về tác động kinh tế của thuế quan và các nhà đầu tư chuyển vốn đầu tư ra nước ngoài.
Kinh tế - 06:32 19/04/2025
Vì sao, giới đầu tư Phố Wall luôn quan tâm tới chính sách thuế quan của Tổng thống Mỹ?
Giới đầu tư Phố Wall luôn quan tâm tới chính sách thuế quan của Tổng thống Mỹ. Cụ thể, trong một động thái được giới đầu tư hoan nghênh, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gợi ý về khả năng miễn thuế 25% áp dụng đối với hàng nhập khẩu là ô tô và phụ tùng.
Kinh tế - 05:53 17/04/2025
Cao su Đà Nẵng (DRC) đặt mục tiêu lợi nhuận năm 2025 giảm nhẹ, đồng thời xem xét kế hoạch đầu tư xây dựng nhà máy mới
CTCP Cao su Đà Nẵng (DRC) vừa công bố tài liệu trình Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2025, dự kiến diễn ra vào ngày 25/4 tại trụ sở công ty ở Đà Nẵng.
Kinh tế - 08:37 16/04/2025
Sau chính sách thuế quan, Nvidia công bố kế hoạch sản xuất trị giá 500 tỷ USD tại Mỹ
Theo CNBC News, lãnh đạo Tập đoàn Nvidia cho biết, đang lên kế hoạch sản xuất trị giá tới 500 tỷ USD tại Mỹ thông qua các đối tác sản xuất trong vòng bốn năm tới.
Kinh tế - 06:14 16/04/2025
Tỷ giá USD hôm nay 13/4: Lao xuống mức thấp nhất kể từ tháng 1/2015
Đồng USD đã giảm 0,9%, xuống mức 0,81650 so với đồng Franc Thụy Sĩ, kéo dài mức lỗ trong phiên trước đó khi lao xuống mức thấp nhất kể từ tháng 1/2015.
Kinh tế - 06:30 13/04/2025
Mỹ là thị trường xuất khẩu lớn nhất và truyền thống của Việt Nam ở mặt hàng thủy sản
Trong những năm qua, Mỹ luôn là thị trường xuất khẩu tôm lớn nhất và truyền thống của Việt Nam, với tỷ trọng chiếm khoảng 20% tổng kim ngạch xuất khẩu tôm của Việt Nam. Kim ngạch xuất khẩu tôm của Việt Nam sang Mỹ dao động từ 800 triệu USD - 1 tỷ USD, năm 2021 đạt kỷ lục 1 tỷ USD. Và hiện có khoảng 230 doanh nghiệp đang tham gia xuất khẩu tôm sang thị trường này.
Kinh tế - 10:27 12/04/2025
Tỷ giá USD hôm nay 12/4: Giảm giá trên diện rộng
Đồng USD đã giảm giá trên diện rộng do những lo ngại liên tục về thuế quan của Mỹ làm suy yếu niềm tin vào đồng tiền này như một nơi trú ẩn an toàn, đẩy nó xuống mức thấp nhất trong một thập kỷ so với đồng franc Thụy Sĩ và mức thấp nhất trong ba năm so với đồng Euro.
Kinh tế - 06:33 12/04/2025
Giá vàng hôm nay 12/4: Tăng cao kỷ lục
Tuần qua, giá vàng thế giới tăng hơn 6% và vàng trong nước tăng 3,9 triệu đồng do cuộc chiến thuế quan Mỹ - Trung.
Kinh tế - 06:24 12/04/2025
- Tin mới
-
Asia Vibe - Phố hội sôi động mùa hè, tâm điểm an cư, đầu tư tại thành phố biên mậu
-
Tổng Bí thư: Binh chủng Tăng thiết giáp phải thật sự xứng đáng là lực lượng đột kích mạnh
-
Chứng khoán khối ngoại 22/4: Mua ròng gần 600 tỷ đồng trong phiên biến động mạnh
-
Chứng khoán phiên chiều 22/4: Thị trường hồi phục về cuối phiên nhờ lực mua bắt đáy tăng mạnh
-
Siết chặt quản lý dược: Bộ Y tế tăng cường thanh tra, mở đường dây nóng thông tin thuốc giả
-
Công ty Yến sào Khánh Hòa cam kết đồng hành cùng các cơ quan, doanh nghiệp, người tiêu dùng, gìn giữ chất lượng, bảo vệ thương hiệu, xây dựng niềm tin
- Đọc nhiều
-
1
Asia Vibe - Phố hội sôi động mùa hè, tâm điểm an cư, đầu tư tại thành phố biên mậu
-
2
Tổng Bí thư: Binh chủng Tăng thiết giáp phải thật sự xứng đáng là lực lượng đột kích mạnh
-
3
Chứng khoán khối ngoại 22/4: Mua ròng gần 600 tỷ đồng trong phiên biến động mạnh
-
4
Chứng khoán phiên chiều 22/4: Thị trường hồi phục về cuối phiên nhờ lực mua bắt đáy tăng mạnh
-
5
Siết chặt quản lý dược: Bộ Y tế tăng cường thanh tra, mở đường dây nóng thông tin thuốc giả
-
6
Công ty Yến sào Khánh Hòa cam kết đồng hành cùng các cơ quan, doanh nghiệp, người tiêu dùng, gìn giữ chất lượng, bảo vệ thương hiệu, xây dựng niềm tin