Giá đồng Bitcoin tạm ngừng đà suy giảm, nhưng nguy cơ tiếp tục “lao dốc”
Giá đồng Bitcoin trong ngày 29/5 (theo giờ Việt Nam) tạm ngừng đà suy giảm, nhưng nguy cơ tiếp tục “lao dốc” vẫn có thể xảy ra.
Sáng nay, mức giá đồng Bitcoin trên sàn CoinMarketCap đạt hơn 28.000 USD, tăng 0,67% so với hôm qua. Trong 24 giờ, tiền điện tử lớn nhất thế giới giao dịch thấp nhất tại 28.554 USD và cao nhất tại 29.135 USD.
Cụ thể, theo CoinMarketCap lúc 9h00 hôm nay, khối lượng giao dịch Bitcoin đạt khoảng 18.757 tỉ USD, vốn hoá thị trường ở mức 552 tỉ USD.
Biến động giá tiền điện tử mới nhất (Ảnh: CoinMarketCap)
Trên Vicuta, sàn giao dịch được nhiều người Việt quan tâm, giá mua vào Bitcoin tăng lên 715 triệu đồng, giá bán ra ở mức 680 triệu đồng.
Trong khi đó, trên công cụ theo dõi Binance, khối lượng giao dịch Bitcoin trong khoảng 24 giờ qua tăng 0,84%, đạt hơn 28.982 USD, đưa giá trị vốn hóa của thị trường lên mức 552 tỉ USD.
Nhóm 10 đồng tiền kỹ thuật số hàng đầu theo giá trị thị trường ngày 29/5 (Ảnh: Binance)
So với đà tăng 1 ngày trước đó, các đồng tiền ảo khác như Ethereum tăng 2,38%, ở mức giá 1.786 USD; BNB tăng 0,83%, ở mức giá 305,5 USD; Solana tăng 5,27%, giá là 44,17 USD; XRP giảm 0,1%, có giá 0,384 USD; Cardano tăng 1,19%, giá là 0,465 USD; Dogecoin giảm 1,22%, có giá 0,081 USD…
Trước đó, ngày 28/5, giá đồng Bitcoin giảm mạnh về sát mốc 28.000 USD, thị trường tiền ảo đồng loạt mất giá.
Theo một số chuyên gia, từ đầu tháng 5 năm nay, giá đồng Bitcoin liên tục sụt giảm dưới mức 30.000 USD. Nguyên nhân là do Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tăng lãi suất lên nửa điểm phần trăm, từ đó làm các nhà đầu tư giảm sự quan tâm đối với các tài sản nhiều rủi ro.
Bên cạnh đó, một số chuyên gia khác nhận định, tiền điện tử không có giá trị gì vì không dựa trên bất cứ thứ gì và cũng không có tài sản đảm bảo.
Các nhà hoạch định chính sách toàn cầu cần đưa ra các quy tắc để bảo vệ những nhà đầu tư thiếu kinh nghiệm, những người đã đặt cược lớn vào tài sản kỹ thuật số.
H. Thủy
- Cùng chuyên mục
Bóc trần thủ đoạn làm giả thực phẩm bảo vệ sức khỏe của Công ty Herbitech
Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đang hoàn tất kết luận vụ án sản xuất, buôn bán thực phẩm bảo vệ sức khỏe giả tại Công ty Herbitech, làm rõ thủ đoạn tinh vi trong việc thay đổi thành phần, hợp thức hồ sơ và che giấu doanh thu, gây thiệt hại lớn cho người tiêu dùng và ngân sách nhà nước.
Chống hàng giả - 15:25 17/03/2026
Nhiều cơ sở pha axit acetic làm giấm: Nguy cơ ngộ độc và tổn thương gan thận
Nhiều cơ sở bị phát hiện pha axit acetic với nước để sản xuất “giấm trắng 100% tự nhiên”, khiến người tiêu dùng lo ngại về nguy cơ sức khỏe nếu sản phẩm sử dụng axit acetic công nghiệp hoặc nguồn nước không đảm bảo an toàn.
Chống hàng giả - 15:25 16/03/2026
Xử phạt cửa hàng xăng dầu bán cao hơn giá quy định
Chi cục Quản lý thị trường Ninh Bình đã kiểm tra và xử phạt vi phạm hành chính một cửa hàng xăng dầu do bán hàng cao hơn mức giá tối đa theo quy định của Nhà nước.
Chống hàng giả - 09:10 16/03/2026
Tin lời quảng cáo chữa thoát vị đĩa đệm, nhiều người tự rước họa vào thân
Máy kéo giãn cột sống đang được quảng cáo rầm rộ trên mạng xã hội với những lời hứa hẹn “hết đau tức thì”, “khỏi thoát vị sau vài ngày”. Tuy nhiên, các chuyên gia y tế cảnh báo việc tự ý mua và sử dụng thiết bị kéo giãn tại nhà khi chưa có chỉ định y khoa có thể khiến tình trạng bệnh nặng hơn, thậm chí gây biến chứng nguy hiểm cho cột sống.
Chống hàng giả - 15:30 15/03/2026
Thu giữ hơn 2,6 tấn sản phẩm động vật không rõ nguồn gốc
Lực lượng chức năng Hà Tĩnh vừa bắt giữ 2,6 tấn sản phẩm động vật không rõ nguồn gốc khi đang lưu thông trên đường.
Chống hàng giả - 08:30 15/03/2026
TP. Hồ Chí Minh triển khai kế hoạch chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả
TP. Hồ Chí Minh triển khai kế hoạch tăng cường đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trong năm 2026, huy động sự phối hợp của nhiều lực lượng chức năng, đồng thời đẩy mạnh kiểm soát hoạt động thương mại điện tử nhằm bảo vệ thị trường và quyền lợi người tiêu dùng.
Chống hàng giả - 19:00 13/03/2026
Khởi tố chủ cơ sở sản xuất, buôn bán cà phê giả
Công an tỉnh Đồng Tháp khởi tố bị can Lê Văn Chuồng về hành vi sản xuất, buôn bán cà phê giả sau khi phát hiện nhiều sản phẩm không đạt hàm lượng caffeine theo quy định.
Chống hàng giả - 10:00 13/03/2026
Phát hiện gần 2 tấn ruốc giá rẻ, không rõ nguồn gốc
Lực lượng chức năng tỉnh Thanh Hóa đã phát hiện và thu giữ gần 2 tấn thực phẩm khô không rõ nguồn gốc, trong đó có nhiều sản phẩm ruốc thành phẩm được bán với giá rẻ.
Chống hàng giả - 08:00 13/03/2026
Trạm xăng dầu ở Huế bị lập biên bản vì chỉ bán tối đa 300.000 đồng mỗi lượt
Một cửa hàng xăng dầu trên đường Minh Mạng, phường Thủy Xuân, thành phố Huế bị cơ quan chức năng lập biên bản sau khi bị phản ánh chỉ bán tối đa 300.000 đồng xăng cho mỗi lượt khách. Sở Công Thương địa phương khẳng định nguồn cung xăng dầu trên địa bàn vẫn ổn định và yêu cầu các đơn vị không được tự ý bán cầm chừng.
Chống hàng giả - 09:35 11/03/2026
Phát hiện 600 kg nầm lợn đông lạnh không rõ nguồn gốc
Lực lượng Quản lý thị trường tỉnh Hưng Yên vừa phát hiện, thu giữ và tiêu hủy 600 kg nầm lợn không rõ nguồn gốc xuất xứ, trị giá khoảng 28,8 triệu đồng.
Chống hàng giả - 08:15 11/03/2026
- Tin mới
-
Tháng Công nhân năm 2026: Đổi mới sáng tạo, nâng cao năng suất lao động
-
Chủ động ứng phó trước những biến động của thị trường, hạn chế tối đa rủi ro
-
KIM LONG MOTOR khánh thành Nhà máy sản xuất xe tải ứng dụng công nghệ hàng đầu thế giới
-
Làm giả hồ sơ để mua nhà ở xã hội, giám đốc doanh nghiệp cùng 4 môi giới bị khởi tố
-
Oppo, Vivo đồng loạt tăng giá smartphone do áp lực chi phí linh kiện
-
Thúc đẩy hợp tác kinh tế, tài chính với ngân hàng Trung Quốc
- Đọc nhiều
-
1
Tháng Công nhân năm 2026: Đổi mới sáng tạo, nâng cao năng suất lao động
-
2
Chủ động ứng phó trước những biến động của thị trường, hạn chế tối đa rủi ro
-
3
KIM LONG MOTOR khánh thành Nhà máy sản xuất xe tải ứng dụng công nghệ hàng đầu thế giới
-
4
Làm giả hồ sơ để mua nhà ở xã hội, giám đốc doanh nghiệp cùng 4 môi giới bị khởi tố
-
5
Oppo, Vivo đồng loạt tăng giá smartphone do áp lực chi phí linh kiện
-
6
Thúc đẩy hợp tác kinh tế, tài chính với ngân hàng Trung Quốc











