Giá heo hơi hôm nay 17/3: Giảm nhẹ tại miền Bắc, miền Trung, miền Nam vẫn duy trì mức giá cao
Thị trường heo hơi ngày 17/3 cho thấy xu hướng giảm nhẹ tại khu vực miền Bắc và một số tỉnh miền Trung, trong khi miền Nam dù một số địa phương giảm nhẹ nhưng phần lớn vẫn duy trì được mức giá cao.
Tại khu vực miền Bắc
Tại khu vực miền Bắc, giá heo hơi hôm nay (17/3) chứng kiến sự điều chỉnh giảm ở nhiều địa phương.
Theo bảng tổng hợp, đa số các tỉnh như Bắc Giang, Yên Bái, Hưng Yên, Thái Nguyên, Phú Thọ, Thái Bình, Hà Nam, Hà Nội, và Tuyên Quang đều ghi nhận mức giảm 1.000 đồng/kg, hạ xuống còn 74.000 - 75.000 đồng/kg.
Đáng chú ý, Vĩnh Phúc có mức giảm cao hơn là 2.000 đồng/kg, đưa giá heo hơi tại tỉnh này xuống còn 74.000 đồng/kg.
Trong khi đó, một số địa phương vẫn giữ nguyên giá so với ngày trước đó, như Lào Cai và Nam Định với mức 74.000 đồng/kg và Ninh Bình với 75.000 đồng/kg.
Giá heo hơi khu vực này dao động trong khoảng 74.000 - 75.000 đồng/kg.

Tại khu vực miền Trung - Tây Nguyên
Khu vực miền Trung - Tây Nguyên có sự phân hóa rõ rệt về giá heo hơi.
Nhiều tỉnh thuộc khu vực Bắc Trung Bộ như Thanh Hoá, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Khánh Hòa ghi nhận mức giảm 1.000 đồng/kg, đưa giá dao động quanh mốc 74.000 - 75.000 đồng/kg.
Ba tỉnh Bình Định, Đắk Lắk và Ninh Thuận có mức giảm nhẹ 1.000 đồng/kg, xuống còn 76.000 đồng/kg, 78.000 đồng/kg và 79.000 đồng/kg.
Ngược lại, các tỉnh Nam Trung Bộ và Tây Nguyên lại có xu hướng ổn định hơn. Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Lâm Đồng và Bình Thuận giữ nguyên giá lần lượt là 76.000 - 80.000 đồng/kg.
Hiện, Lâm Đồng và Bình Thuận đang là hai địa phương có giá heo hơi cao nhất khu vực, đạt 80.000 đồng/kg.
Tại khu vực miền Nam
Tại miền Nam, thị trường heo hơi ngày 17/3 cho thấy sự ổn định tương đối, tuy nhiên vẫn có một vài địa phương ghi nhận sự điều chỉnh giảm nhẹ.
Hầu hết các tỉnh như Bình Phước, Bình Dương, Đồng Tháp, An Giang, Vĩnh Long, Cần Thơ, Kiên Giang, Hậu Giang, Cà Mau, Tiền Giang, Bạc Liêu, Bến Tre, và Sóc Trăng đều giữ nguyên mức giá 80.000 đồng/kg, riêng Cần Thơ và Hậu Giang có giá cao hơn là 81.000 đồng/kg.
Các tỉnh Đồng Nai, TP.HCM, Tây Ninh, Bà Rịa - Vũng Tàu, Long An, và Trà Vinh ghi nhận mức giảm 1.000 đồng/kg, đưa giá về mức 80.000 đồng/kg.
Phương Thảo (t/h)
- Cùng chuyên mục
Công nghiệp chế biến, chế tạo tăng 11,5%, tiếp tục dẫn dắt tăng trưởng công nghiệp TPHCM
Theo Thống kê TPHCM, trong 6 tháng đầu năm 2026, chỉ số sản xuất công nghiệp (IIP) trên địa bàn Thành phố tiếp tục duy trì đà tăng trưởng tích cực, ước tăng 11,1% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, ngành công nghiệp chế biến, chế tạo tiếp tục giữ vai trò động lực của toàn ngành với mức tăng 11,5%, cao hơn mức tăng chung.
Kinh tế - 16:27 04/07/2026
Tạo ‘cú hích’ chính sách tiếp sức cho doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ
Việc Chính phủ ban hành Chương trình phát triển công nghiệp hỗ trợ giai đoạn 2026-2035 cùng với Chương trình phát triển công nghiệp hỗ trợ Hà Nội giai đoạn 2026-2030, định hướng đến năm 2035 được kỳ vọng sẽ tạo "cú hích" giúp doanh nghiệp bứt phá trong giai đoạn mới.
Kinh tế - 15:23 04/07/2026
Thị trường UPCoM và cổ phiếu niêm yết HNX tháng 6 ghi nhận tín hiệu tích cực
Thị trường UPCoM và niêm yết trên HNX trong tháng 6/2026 cùng ghi nhận xu hướng tăng điểm. Trong khi thanh khoản giảm so với tháng trước, nhà đầu tư nước ngoài mua ròng trở lại trên UPCoM, còn khối tự doanh công ty chứng khoán tăng mạnh giao dịch.
Kinh tế - 14:04 04/07/2026
Phát hành chứng khoán - Động lực thúc đẩy tăng trưởng kinh tế
Ngày 2/7, tại TPHCM, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) tổ chức hội nghị "Phát hành chứng khoán - Động lực cho tăng trưởng kinh tế" nhằm phổ biến các quy định mới về phát hành chứng khoán, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp huy động vốn thông qua thị trường chứng khoán phục vụ đầu tư phát triển, góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.
Kinh tế - 10:08 03/07/2026
GDP quý II/2026 tăng trưởng khá, ước đạt 8,39%
Tại Họp báo công bố số liệu thống kê kinh tế - xã hội quý II và 6 tháng đầu năm 2026 diễn ra sáng 3/7, Cục Thống kê, Bộ Tài chính cho biết tổng sản phẩm trong nước (GDP) quý II/2026 đạt mức tăng trưởng khá, với tốc độ tăng ước đạt 8,39% so với cùng kỳ năm trước.
Kinh tế - 09:55 03/07/2026
Vĩnh Long đột phá số từ đêm khai mạc Hội chợ sản phẩm OCOP
Nằm trong chuỗi các hoạt động cao điểm chào mừng kỷ niệm tròn một năm ngày thành lập tỉnh Vĩnh Long mới, đêm khai mạc Hội chợ xúc tiến thương mại, sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu và sản phẩm OCOP năm 2026 đã gây ấn tượng với buổi livestream giới thiệu sản phẩm đặc trưng.
Kinh tế - 16:00 02/07/2026
Kinh tế 6 tháng: Dòng vốn khơi thông động lực tăng trưởng
Giữ ổn định vĩ mô trong khi vẫn tạo dư địa cho tăng trưởng là dấu ấn nổi bật của ngành Ngân hàng trong nửa đầu năm 2026.
Kinh tế - 15:42 02/07/2026
Thông tư 33 có hiệu lực: Những việc doanh nghiệp nên làm để tránh rủi ro
Từ ngày 1/7/2026, Thông tư số 33/2026/TT-BCT của Bộ Công Thương chính thức có hiệu lực, đưa vào áp dụng danh mục sản phẩm, hàng hóa có mức độ rủi ro trung bình và mức độ rủi ro cao thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ.
Kinh tế - 10:29 02/07/2026
Hà Nội dẫn đầu cả nước về điểm trung bình và số lượng điểm 10 kỳ thi tốt nghiệp THPT 2026
Hà Nội trở thành địa phương dẫn đầu cả nước trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026 khi vừa có điểm trung bình cao nhất, vừa sở hữu nhiều bài thi đạt điểm 10 nhất. Kết quả phản ánh chất lượng giáo dục của các đô thị lớn tiếp tục duy trì vị thế nổi bật, đồng thời là cơ sở quan trọng để các trường đại học triển khai công tác tuyển sinh năm nay.
Kinh tế - 10:28 01/07/2026
Sau một tháng triển khai, xăng E10 ghi nhận sự đón nhận tích cực từ người tiêu dùng
Sau một tháng triển khai trên phạm vi cả nước, xăng sinh học E10 được phân phối đúng lộ trình, nguồn cung được bảo đảm, thị trường vận hành ổn định và bước đầu nhận được sự đón nhận tích cực từ người tiêu dùng.
Kinh tế - 14:51 30/06/2026
- Tin mới
-
Quyết liệt chống hàng giả, Quản lý thị trường Lâm Đồng kêu gọi người dân cùng vào cuộc
-
Gần 830.000 tỷ đồng chảy vào ngân hàng sau 6 tháng, tín dụng tăng nhanh hơn huy động vốn
-
Bão số 1 áp sát Quảng Ninh: Gió giật cấp 10, Đông Bắc Bộ hứng mưa tới 450mm, cảnh báo lũ quét và sạt lở
-
Triệt phá nhóm đối tượng hoạt động cờ bạc với số tiền lên đến hơn 1.000 tỷ đồng
-
Công nghiệp chế biến, chế tạo tăng 11,5%, tiếp tục dẫn dắt tăng trưởng công nghiệp TPHCM
-
Kết tuần chứng khoán 29/6 - 3/7: Khối ngoại bán ròng hơn 3.000 tỷ đồng, VN-Index giảm nhẹ
- Đọc nhiều
-
1
Công nghiệp chế biến, chế tạo tăng 11,5%, tiếp tục dẫn dắt tăng trưởng công nghiệp TPHCM
-
2
Kết tuần chứng khoán 29/6 - 3/7: Khối ngoại bán ròng hơn 3.000 tỷ đồng, VN-Index giảm nhẹ
-
3
Đưa Đề án 1 triệu hecta lúa từ chủ trương đến từng cánh đồng
-
4
Tạo ‘cú hích’ chính sách tiếp sức cho doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ
-
5
Thị trường UPCoM và cổ phiếu niêm yết HNX tháng 6 ghi nhận tín hiệu tích cực
-
6
Vinamilk duy trì vị thế thương hiệu hàng đầu ngành thực phẩm Việt Nam









