Giá tiêu hôm nay 30/11: Tiếp tục tăng mạnh, cao nhất 145,500 đồng/kg
Giá tiêu trong nước tăng mạnh từ 1,500 đến 2,000 đồng/kg tại một số địa phương. Thị trường nội địa dao động trong khoảng 143,000 - 145,500 đồng/kg.
Cụ thể, giá tiêu Đắk Lắk được thu mua ở mức 145,500 đồng/kg, tăng 2,000 đồng/kg so với hôm qua. Giá tiêu Chư Sê (Gia Lai) thu mua ở mức 144,000 đồng/kg, tăng 1,500 đồng/kg so với hôm qua. Giá tiêu Đắk Nông hôm nay ghi nhận ở mức 145,500 đồng/kg.
Tại khu vực Đông Nam Bộ, giá tiêu hôm nay tăng mạnh từ 1,500 đến 2,000 đồng/kg so với hôm qua. Cụ thể, tại Bà Rịa – Vũng Tàu hiện ở mức 143,000 đồng/kg, tăng 1,500 đồng/kg so với hôm qua; tại Bình Phước giá tiêu hôm nay ở mức 144,000 đồng/kg.

Trên thị trường thế giới, cập nhật giá tiêu thế giới từ Hiệp hội Hồ tiêu Quốc tế (IPC), kết thúc phiên giao dịch gần nhất, IPC niêm yết giá tiêu đen Lampung của Indonesia đạt 6.642 USD/tấn (tăng 0,42%), giá tiêu trắng Muntok đạt 9.131 USD/tấn (tăng 0,33%).
Giá tiêu đen ASTA 570 của Brazil ở mức 6.150 USD/tấn (tăng 1,63%). Giá tiêu đen ASTA của Malaysia duy trì ổn định ở mức 8.400 USD/tấn; giá tiêu trắng ASTA của nước này đạt 10.500 USD/tấn.
Giá tiêu đen Việt Nam hôm nay giảm nhẹ, giao dịch ở 6.200 USD/tấn với loại 500 g/l; loại 550 g/l mức 6.500 USD/tấn; giá tiêu trắng ở mức 9.400 USD/tấn.
Trong 10 tháng đầu năm 2024, Việt Nam đã xuất khẩu 219.000 tấn hồ tiêu và các sản phẩm gia vị. Các mặt hàng như hồ tiêu, quế, và hoa hồi được xuất khẩu thành công sang các thị trường lớn và tiềm năng như Hoa Kỳ, EU, Trung Quốc, Ấn Độ, và Trung Đông.
Việt Nam hiện là một trong những quốc gia xuất khẩu hồ tiêu lớn nhất thế giới, chiếm khoảng 11% thị phần toàn cầu (tính đến năm 2023).
Năm trước, giá hồ tiêu đã tăng mạnh ngay từ đầu mùa nhờ các thương lái đẩy mạnh thu mua để xuất khẩu sang Trung Quốc. Điều này góp phần thúc đẩy kỳ vọng về một chu kỳ tăng giá mới cho hạt tiêu, khi nguồn cung ngày càng trở nên khan hiếm hơn. Những tín hiệu này cho thấy thị trường hồ tiêu đang dần chuyển sang giai đoạn có lợi cho người trồng tiêu.
Phương Thảo (t/h)
- Cùng chuyên mục
Quốc hội ‘chốt’ mục tiêu tăng trưởng từ 10%/năm trở lên cho giai đoạn 2026-2030
Sáng 24/4, với 494/494 đại biểu tham gia biểu quyết tán thành (chiếm 98,8% tổng số đại biểu Quốc hội), Quốc hội đã thông qua Nghị quyết về kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội 5 năm giai đoạn 2026-2030.
Kinh tế - 12:26 24/04/2026
Doanh nghiệp Trung Quốc đề xuất đầu tư loạt dự án kết nối sân bay Gia Bình
Một tập đoàn xây dựng thuộc Top 500 doanh nghiệp lớn nhất thế giới đã đề xuất đầu tư hàng loạt dự án hạ tầng giao thông kết nối Cảng hàng không quốc tế Gia Bình tại Bắc Ninh. Động thái này diễn ra trong bối cảnh địa phương đang đẩy mạnh phát triển hệ thống hạ tầng chiến lược nhằm tạo động lực tăng trưởng mới.
Kinh tế - 14:48 23/04/2026
"Trụ đỡ" nông nghiệp trước áp lực giá: Cần chuyển mạnh từ sản lượng sang giá trị
Quý I/2026, khu vực nông, lâm nghiệp và thủy sản tiếp tục khẳng định vai trò trụ đỡ của nền kinh tế với mức tăng trưởng 3,58%, đóng góp 5,60% vào GDP. Kim ngạch xuất khẩu đạt 16,69 tỷ USD. Tuy nhiên, phía sau những con số tích cực là áp lực giảm giá nhiều mặt hàng chủ lực, thu hẹp thị trường và yêu cầu cấp thiết phải chuyển đổi sang mô hình tăng trưởng chất lượng, bền vững.
Kinh tế - 11:37 22/04/2026
Vietnam Airlines lãi lớn nhờ nhiên liệu bay, đặt mục tiêu tăng trưởng hai chữ số năm 2026
Sau năm 2025 phục hồi mạnh mẽ với lợi nhuận vượt 7.600 tỷ đồng, Vietnam Airlines ghi nhận đóng góp đáng kể từ mảng nhiên liệu bay và các dịch vụ phụ trợ. Hãng đang đặt mục tiêu tăng trưởng hai chữ số trong năm 2026, đồng thời lên kế hoạch mở rộng đội tàu bay quy mô lớn trong những năm tới.
Kinh tế - 10:05 22/04/2026
Từ chính sách thuế xăng dầu đến tư duy quản trị mới
Vừa qua, việc Quốc hội thông qua chủ trương giảm, miễn một số loại thuế liên quan đến xăng dầu và đặc biệt là ủy quyền cho Chính phủ chủ động điều hành trong quá trình thực hiện, là một quyết định có ý nghĩa vượt ra ngoài phạm vi của một chính sách tài khóa thông thường.
Kinh tế - 07:32 22/04/2026
'Hàng rào xanh' của EU: Cần sự thay đổi tư duy của doanh nghiệp
Trong bối cảnh Liên minh châu Âu (EU) đẩy mạnh thực thi "Thỏa thuận xanh" (European Green Deal), nông sản nhập khẩu - trong đó có Việt Nam - đang phải đối mặt với hệ thống tiêu chuẩn ngày càng khắt khe về môi trường, an toàn thực phẩm và truy xuất nguồn gốc. Những "hàng rào xanh" này không chỉ là thách thức trước mắt mà còn là phép thử năng lực chuyển đổi của toàn bộ chuỗi sản xuất nông nghiệp.
Kinh tế - 09:03 21/04/2026
PV GAS đóng góp 1,1% cho GDP Việt Nam
Hoàn tất quá trình tái cơ cấu và chuyển dịch mô hình kinh doanh từ đơn vị phân phối khí sang nhà cung cấp giải pháp năng lượng uy tín tại Việt Nam và khu vực, Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS), đơn vị chủ lực của Tập đoàn Công nghiệp – Năng lượng Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam), tiếp tục khẳng định vị thế là doanh nghiệp trụ cột của nền kinh tế khi đóng góp trên 135 nghìn tỉ đồng cho GDP Việt Nam trong năm 2025.
Kinh tế - 08:48 21/04/2026
Bảo đảm quyền lợi thuế cho người bán hàng online
Trong bối cảnh hoạt động kinh doanh trên nền tảng thương mại điện tử ngày càng được quản lý chặt chẽ, các quy định về kê khai, quyết toán và xử lý thuế nộp thừa đang được làm rõ nhằm giúp hộ kinh doanh tuân thủ đúng pháp luật, đồng thời bảo đảm quyền lợi hợp pháp, đặc biệt với những trường hợp doanh thu biến động hoặc đã bị khấu trừ thuế trong năm.
Kinh tế - 15:40 20/04/2026
Sản lượng giảm, doanh nghiệp bia báo lỗ đầu năm
Quý I/2026, CTCP Bia Sài Gòn Bạc Liêu ghi nhận kết quả kinh doanh kém khả quan khi doanh thu sụt giảm, chi phí tăng và sản lượng tiêu thụ yếu, dẫn đến khoản lỗ gần 2 tỷ đồng.
Kinh tế - 10:19 20/04/2026
Doanh nhân trẻ đề xuất giải pháp cải thiện môi trường kinh doanh
Tại phiên đối thoại trong khuôn khổ Diễn đàn Kinh tế tư nhân Việt Nam 2026 tổ chức ở Phú Thọ, cộng đồng doanh nghiệp đã nêu nhiều vướng mắc thực tiễn cùng các đề xuất chính sách nhằm cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh và thúc đẩy tăng trưởng bền vững.
Kinh tế - 15:00 19/04/2026
- Tin mới
-
THỊ TRƯỜNG HÀNG HÓA: MXV-Index tiệm cận vùng cao nhất kể từ đầu năm
-
Hà Nội: Chuyển biến tích cực sau tập huấn chuyển đổi sinh kế từ buôn, bán, giết mổ chó, mèo
-
Khai mạc chương trình 'Tự hào Nông sản Việt' năm 2026
-
Cơ hội đưa ngành thời trang da giày Việt Nam ra thế giới
-
Bưởi Việt Nam trước "cửa" tỷ đô, tránh vấp bài học sầu riêng
-
Quốc hội ‘chốt’ mục tiêu tăng trưởng từ 10%/năm trở lên cho giai đoạn 2026-2030
- Đọc nhiều
-
1
THỊ TRƯỜNG HÀNG HÓA: MXV-Index tiệm cận vùng cao nhất kể từ đầu năm
-
2
Hà Nội: Chuyển biến tích cực sau tập huấn chuyển đổi sinh kế từ buôn, bán, giết mổ chó, mèo
-
3
Khai mạc chương trình 'Tự hào Nông sản Việt' năm 2026
-
4
Cơ hội đưa ngành thời trang da giày Việt Nam ra thế giới
-
5
Bưởi Việt Nam trước "cửa" tỷ đô, tránh vấp bài học sầu riêng
-
6
Quốc hội ‘chốt’ mục tiêu tăng trưởng từ 10%/năm trở lên cho giai đoạn 2026-2030











