Giá vàng hôm nay 1/12: Chốt tuần, giá vàng trong nước ổn định, thế giới giảm nhẹ

06:21 01/12/2024

Giá vàng hôm nay, trên thị trường thế giới giá vàng thế giới giảm nhẹ xuống còn 2,650 USD/Ounce, trong nước. lần đầu tiên giá vàng trong tuần giữ ở mức ổn định.

Giá vàng 9999 hôm nay được DOJI niêm yết ở mức 83,8 triệu đồng/lượng mua vào và 84,8 triệu đồng/lượng bán ra.

Tại Bảo Tín Mạnh Hải cũng đang được giao dịch ở mức 83,1-85,6 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Còn tại Công ty Vàng bạc đá quý Mi Hồng, giá vàng Mi Hồng thời điểm khảo sát niêm yết giá vàng SJC ở mức 84,6-85,6 triệu đồng/lượng chiều mua vào - bán ra.

Giá vàng SJC tại Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu cũng được doanh nghiệp giao dịch ở mức 83,3-85,8 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Hôm nay, giá vàng miếng trong nước không có nhiều biến động, đây là lần đầu tiên trong tuần giá vàng giữ ở mức ổn định. Từ đầu tuần, giá vàng miếng trong nước liên tục tăng hoặc giảm, bám sát diễn biến của giá vàng thế giới. Tuy nhiên, khoảng cách giá giữa vàng trong nước và thế giới vẫn duy trì ở mức hợp lý, dao động từ 2 triệu đến dưới 3 triệu đồng.

Trên thị trường thế giới, theo Kitco, giá vàng thế giới ghi nhận lúc 5h00 hôm nay theo giờ Việt Nam giao ngay ở mức 2,650.06 USD/Ounce. Giá vàng hôm nay giảm 5,4 USD/Ounce so với hôm qua. Quy đổi theo tỷ giá USD, trên thị trường tự do (25.730 VND/USD), vàng thế giới có giá khoảng 83,12 triệu đồng/lượng (chưa tính thuế, phí). Như vậy, giá vàng miếng SJC đang cao hơn giá vàng quốc tế là 2,68 triệu đồng/lượng.

Tuần này, giá vàng thế giới ghi nhận mức giảm tháng mạnh nhất kể từ tháng 9/2023, do làn sóng bán tháo sau khi Donald Trump thắng cử Tổng thống Mỹ.

Trong tháng 11, đồng USD mạnh lên nhờ kỳ vọng vào các chính sách tài khóa lớn và kiểm soát biên giới chặt chẽ từ chính quyền Trump, đã khiến vàng mất sức hút. Dù vậy, bất ổn toàn cầu, căng thẳng tại Trung Đông và Ukraine, cùng với lãi suất thấp, vẫn giúp vàng giữ vai trò là tài sản an toàn.

Các chuyên gia nhận định, nếu chính sách thuế quan cao gây ảnh hưởng tiêu cực đến tăng trưởng kinh tế, vàng có thể hưởng lợi trong dài hạn. Sự bất ổn kéo dài trên thế giới tiếp tục thúc đẩy nhu cầu vàng như một kênh bảo vệ tài sản.

Theo các chuyên gia, giá vàng thế giới trong thời gian ngắn (từ nay đến cuối năm) có thể biến động nhẹ. Nguyên nhân chủ yếu do các yếu tố như chính sách lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) và nhu cầu mua vàng truyền thống tại Ấn Độ, Trung Quốc vào dịp năm mới.

Tại Việt Nam, giá vàng cũng chịu ảnh hưởng bởi nhu cầu tăng cao trong mùa cưới, khi vàng thường được dùng làm quà tặng và trang sức.

Từ nay đến quý II/2025, giá vàng được dự đoán sẽ tiếp tục trong chu kỳ tăng, nhưng khả năng tăng mạnh không còn nhiều so với các loại tài sản khác.

Phương Thảo (t/h)

  • Cùng chuyên mục

Thương mại Việt Nam – Trung Quốc lập kỷ lục mới, vượt 256 tỷ USD

Quan hệ kinh tế Việt Nam – Trung Quốc tiếp tục tăng trưởng mạnh với kim ngạch thương mại lập kỷ lục, dòng vốn đầu tư gia tăng và liên kết chuỗi cung ứng ngày càng sâu rộng.

Kinh tế - 14:26 14/04/2026

Tuyến cao tốc 150km sắp triển khai, tạo động lực phát triển mới cho miền Tây

Một tuyến cao tốc quy mô lớn với tổng vốn khoảng 65.000 tỷ đồng đang được đề xuất triển khai theo hình thức PPP, kỳ vọng trở thành trục kết nối chiến lược, thúc đẩy phát triển kinh tế khu vực miền Tây.

Kinh tế - 13:52 14/04/2026

Báo cáo kinh tế-xã hội: Khẳng định nỗ lực, ý chí của Chính phủ trong nhiệm kỳ mới

TS. Võ Trí Thành cho rằng, Báo cáo Đánh giá bổ sung kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội năm 2025 là thông điệp về định hướng điều hành và cam kết thực hiện các mục tiêu phát triển.

Kinh tế - 07:40 14/04/2026

Văn hóa doanh nghiệp – “mỏ vàng vô hình” nâng cao hiệu quả và lợi nhuận

Trong bối cảnh cạnh tranh ngày càng khốc liệt, văn hóa doanh nghiệp không còn là khẩu hiệu mang tính hình thức mà đang trở thành yếu tố quyết định hiệu quả hoạt động và sự phát triển bền vững của tổ chức.

Kinh tế - 17:00 13/04/2026

AEON Mall hơn 4.000 tỷ tại Thanh Hóa dần hoàn thiện, hẹn ngày khai trương

Sau hơn một năm triển khai, dự án AEON Mall Thanh Hóa với tổng vốn đầu tư hơn 4.000 tỷ đồng đã dần hoàn thiện, dự kiến đi vào vận hành trong quý IV/2026, hứa hẹn trở thành điểm nhấn thương mại mới của khu vực Bắc Trung Bộ.

Kinh tế - 16:05 13/04/2026

FDI vào Việt Nam tăng mạnh, dịch chuyển sang công nghệ và sản xuất xanh

Ngay từ đầu năm 2026, dòng vốn FDI vào Việt Nam tăng mạnh cả về quy mô lẫn chất lượng, với xu hướng dịch chuyển rõ rệt sang các lĩnh vực công nghệ cao, dữ liệu và sản xuất xanh.

Kinh tế - 10:35 13/04/2026

Việt – Trung mở rộng hợp tác, hướng tới chuỗi công nghiệp nhôm xuyên biên giới

Hợp tác Việt Nam – Vân Nam đang mở ra cơ hội xây dựng chuỗi công nghiệp nhôm xuyên biên giới, tận dụng lợi thế tài nguyên và công nghệ của hai bên.

Kinh tế - 08:00 13/04/2026

Ngân hàng đồng loạt giảm lãi suất, hỗ trợ doanh nghiệp và người dân tiếp cận vốn

Hàng loạt ngân hàng thương mại đồng loạt giảm lãi suất huy động và cho vay, tạo dư địa hạ chi phí vốn, hỗ trợ doanh nghiệp phục hồi sản xuất kinh doanh và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.

Kinh tế - 09:00 12/04/2026

Cơ hội và thách thức của thương hiệu Việt trong thời kỳ hội nhập: Bản lĩnh vươn ra biển lớn

Trong bối cảnh nền kinh tế toàn cầu đang biến chuyển mạnh mẽ, Việt Nam đã và đang khẳng định vị thế thông qua hàng loạt các Hiệp định thương mại tự do (FTA) thế hệ mới. Việc hội nhập sâu rộng không chỉ là cánh cửa mở ra những thị trường tiềm năng mà còn là cuộc "thử lửa" đầy cam go đối với các doanh nghiệp nội địa. Xây dựng và bảo vệ thương hiệu Việt lúc này không còn là lựa chọn, mà là điều kiện tiên quyết để sinh tồn.

Kinh tế - 05:55 12/04/2026

Bưởi Việt Nam chính thức vào thị trường Australia, mở rộng cơ hội xuất khẩu

Bưởi Việt Nam lần đầu tiên được phép xuất khẩu chính ngạch vào Australia, mở ra cơ hội mở rộng thị trường và khẳng định vị thế nông sản Việt tại một trong những thị trường khó tính nhất thế giới.

Kinh tế - 15:36 11/04/2026