Giá vàng hôm nay 28/1: Vàng thế giới giảm nhẹ

06:27 28/01/2025

Giá vàng hôm nay 28/1 ghi nhận như sau: Giá vàng thế giới giảm nhẹ chờ đợi cuộc họp chính sách của Fed. Trong nước, do đang là dịp nghỉ Tết Nguyên đán, giá vàng trong nước tuần này sẽ không có biến động.

Tại thời điểm khảo sát lúc 4h30 ngày 28/1/2025, giá vàng trên sàn giao dịch của một số công ty như sau:

Giá vàng 9999 hôm nay được DOJI niêm yết ở mức 86,6 triệu đồng/lượng mua vào và 88,1 triệu đồng/lượng bán ra. Không thay đổi ở cả hai chiều mua - bán so với hôm qua.

Còn tại Công ty Vàng bạc đá quý Mi Hồng, giá vàng Mi Hồng thời điểm khảo sát niêm yết giá vàng SJC ở mức 87,1-88,5 triệu đồng/lượng chiều mua vào - bán ra. So với hôm qua, giá vàng không thay đổi ở cả hai chiều mua - bán so với hôm qua.

Giá vàng SJC tại Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu được doanh nghiệp giao dịch ở mức 86,9-88,9 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra, không thay đổi ở cả hai chiều mua - bán so với hôm qua.

Giá vàng SJC tại Phú Quý được doanh nghiệp giao dịch ở mức 86,4-88,9 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra), không thay đổi ở cả 2 chiều mua - bán so với hôm qua.

Tuần cuối cùng của tháng 1 năm nay đối với thị trường vàng trong nước sẽ không có biến động giá, do đang là dịp nghỉ Tết Nguyên đán nên các công ty vàng bạc đá quý cũng như khu vực ngân hàng đều sẽ ngừng giao dịch. Các doanh nghiệp kinh doanh vàng hiện neo giá ở mức cao, chênh lệch lớn để phòng ngừa rủi ro từ biến động của vàng quốc tế.

Theo Kitco, giá vàng thế giới ghi nhận lúc 5h00 hôm nay theo giờ Việt Nam giao ngay ở mức 2750,8 USD/ounce. Giá vàng hôm nay giảm 20,72 USD so với hôm qua. Quy đổi theo tỷ giá USD, trên thị trường tự do (25.550 VND/USD), vàng thế giới có giá khoảng 85,66 triệu đồng/lượng (chưa tính thuế, phí). Như vậy, giá vàng miếng SJC đang cao hơn giá vàng quốc tế là 3,14 triệu đồng/lượng.

Giá vàng giảm nhẹ trong khi các nhà đầu tư đang chờ đợi cuộc họp chính sách đầu tiên của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) trong năm nay để tìm manh mối về lộ trình lãi suất trong tương lai.

Đồng đô la Mỹ giảm 0,2%, xóa bỏ mức tăng trước đó, khiến vàng trở nên rẻ hơn đối với những người nắm giữ các loại tiền tệ khác. Vàng thường được định giá bằng đô la Mỹ, nên khi đồng tiền này yếu đi, vàng trở nên hấp dẫn hơn.

Thu Trang (t/h)

  • Cùng chuyên mục

Bảo Việt báo lãi hơn 1.000 tỷ đồng trước thềm đại hội cổ đông

Tập đoàn Bảo Việt dự kiến tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2026 vào cuối tháng 6 tới. Thông tin được công bố trong bối cảnh doanh nghiệp ghi nhận lợi nhuận trước thuế quý I đạt hơn 1.000 tỷ đồng, tổng tài sản vượt 307.000 tỷ đồng và đang sở hữu danh mục tiền gửi ngân hàng hơn 166.900 tỷ đồng.

Kinh tế - 14:49 02/06/2026

Ngành nông nghiệp xuất siêu 8,41 tỷ USD trong 5 tháng đầu năm

Trong 5 tháng đầu năm 2026, lĩnh vực nông nghiệp tiếp tục ghi nhận những tín hiệu tích cực khi kim ngạch xuất khẩu nông lâm thủy sản đạt 30,69 tỷ USD, tăng 9,2% so với cùng kỳ năm trước. Cán cân thương mại của toàn ngành duy trì mức xuất siêu 8,41 tỷ USD, tạo nền tảng để thực hiện mục tiêu tăng trưởng trong năm nay.

Kinh tế - 13:10 01/06/2026

Thương mại điện tử mở đường mới cho chuỗi giá trị nông sản

Thương mại nông sản Việt Nam đang bước vào một giai đoạn mới: lên sàn thương mại điện tử, bán qua livestream và tiếp cận người tiêu dùng cả nước chỉ bằng một chiếc điện thoại thông minh. Sự thay đổi này không đơn thuần là thêm một kênh bán hàng, mà đang từng bước tái định hình chuỗi giá trị nông sản theo hướng hiện đại, minh bạch và gắn chặt với kinh tế số.

Kinh tế - 09:21 31/05/2026

NHNN lưu ý chương trình giao dịch bất động sản bằng vàng

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) yêu cầu Công ty Cổ phần Vinhomes (VHM) bảo đảm tuân thủ đầy đủ các quy định pháp luật khi triển khai các chương trình liên quan đến việc hỗ trợ khách hàng sử dụng vàng trong giao dịch bất động sản.

Kinh tế - 14:05 30/05/2026

Dấu mốc tự hào của ngành thép Việt Nam

Tăng trưởng mạnh của sản xuất thép thô không chỉ phản ánh sự mở rộng quy mô, mà còn cho thấy ngành thép Việt Nam đang đầu tư đồng bộ, hiện đại theo chuỗi khép kín từ thượng nguồn đến hạ nguồn, từng bước nâng cao năng lực tự chủ trong chuỗi cung ứng công nghiệp toàn cầu.

Kinh tế - 09:29 29/05/2026

Nâng cao hiệu quả xúc tiến thương mại cho các nông sản chủ lực và sản phẩm OCOP

Ngày 28/5, Tập đoàn Central Retail Việt Nam đã phối hợp cùng UBND tỉnh Bắc Ninh thực hiện nghi thức xuất hành các chuyến xe container vận chuyển vải thiều đầu tiên của mùa vụ năm nay vào hệ thống siêu thị GO!, Tops Market và mini go! trên toàn quốc.

Kinh tế - 09:23 29/05/2026

Nâng tầm hạt gạo Thủ đô từ xây dựng mô hình khuyến nông an toàn, hiện đại

Để nâng cao sản xuất lúa vụ Xuân, đẩy mạnh ứng dụng cơ giới hoá trong nông nghiệp, thời gian qua, Trung tâm Khuyến nông Hà Nội đã triển khai nhiều mô hình sản xuất lúa an toàn, giúp giảm chi phí canh tác, nâng cao giá trị sản xuất và đời sống cho bà con nông dân.

Kinh tế - 12:19 28/05/2026

Thực thi ESG – ‘thẻ thông hành’ vào thị trường quốc tế

ESG (Môi trường, xã hội và quản trị) đang mở ra cơ hội lớn để doanh nghiệp nâng cao năng suất, tối ưu vận hành và tăng sức cạnh tranh trong giai đoạn mới và trở thành tấm “thẻ thông hành” để vào thị trường quốc tế.

Kinh tế - 10:49 28/05/2026

Đại diện Bộ Công Thương chia sẻ trải nghiệm 10 tháng sử dụng xăng E10

Từ trải nghiệm thực tế, ông Đào Duy Anh cho rằng xăng E10 không gây vấn đề trong vận hành thông thường.

Kinh tế - 10:31 28/05/2026

Xây dựng thị trường Carbon: Lộ trình chiến lược và cơ hội bứt phá cho doanh nghiệp

Vận hành thị trường Carbon không chỉ là một cam kết quốc tế mà còn là động lực cốt lõi để Việt Nam thực hiện mục tiêu phát thải ròng bằng 0 (Net Zero) vào năm 2050. Với những bước đi bài bản về pháp lý và hạ tầng kỹ thuật, Việt Nam đang chuẩn bị chính thức vận hành thị trường carbon trong nước, mở ra một chương mới cho sự phát triển bền vững của cộng đồng doanh nghiệp.

Kinh tế - 09:51 28/05/2026