Giá xăng dầu hôm nay 14/2: Cả trong nước và thế giới đều tăng
Giá xăng dầu hôm nay 14/2/2025 ghi nhận như sau: Trên thế giới, giá xăng dầu quay đầu tăng. Còn trong nước, giá xăng dầu cũng đồng loạt tăng từ chiều qua 13/2/2025.
Theo Reuters, giá dầu Brent và WTI cùng tăng nhẹ đầu phiên giao dịch ngày 14-2 sau phiên giao dịch gần như đi ngang trước đó.
Kết thúc phiên giao dịch ngày 13-2, giá dầu giảm nhẹ sau thông báo cho thấy việc áp thuế của Mỹ sẽ bị trì hoãn cho đến ít nhất là tháng 4, làm tăng kỳ vọng thế giới có thể tránh được một cuộc chiến thương mại có thể gây áp lực lên nền kinh tế và nhu cầu năng lượng.
Giá dầu Brent giảm 16 cent, tương đương 0,21%, xuống mức 75,02 USD/thùng. Giá dầu WTI giảm 8 cent, tương đương 0,11%, xuống mức 71,29 USD/thùng.
Giá dầu đã giảm mạnh đầu phiên do thỏa thuận hòa bình tiềm năng giữa Nga và Ukraine khiến các nhà giao dịch lo ngại rằng việc chấm dứt lệnh trừng phạt đối với Moscow có thể thúc đẩy nguồn cung năng lượng toàn cầu.
Việc tăng lượng dầu thô dự trữ tại Mỹ, quốc gia tiêu thụ dầu thô lớn nhất thế giới, cũng gây sức ép lên thị trường. Dữ liệu từ Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ cho thấy tồn kho dầu của Mỹ tiếp tục tăng với mức tăng cao hơn mức dự kiến của các nhà phân tích.

Giá bán lẻ xăng dầu trong nước ngày 14-2 cụ thể như sau:
- Xăng E5 RON 92 không quá 20.598 đồng/lít.
- Xăng RON 95-III không quá 21.074 đồng/lít.
- Dầu diesel không quá 19.073 đồng/lít.
- Dầu hỏa không quá 19.473 đồng/lít.
- Dầu mazut không quá 17.779 đồng/kg.
Giá bán lẻ xăng dầu trong nước nói trên đã được liên Bộ Tài chính - Công Thương điều chỉnh tại kỳ điều hành giá chiều 13-2. Mặc dù giá xăng dầu thế giới tuần trước giảm nhưng bật tăng ở những phiên giao dịch đầu nên giá xăng dầu trong nước đã chấm dứt chuỗi giảm, quay đầu tăng. Giá xăng E5 RON 92 tăng 156 đồng/lít, xăng RON 95-III tăng 146 đồng/lít, dầu diesel tăng 19 đồng/lít, dầu hỏa tăng 59 đồng/lít, dầu mazut tăng 425 đồng/kg.
Tại kỳ điều hành này, liên Bộ tiếp tục không trích lập, không chi sử dụng Quỹ bình ổn giá xăng dầu đối với các mặt hàng xăng E5 RON 92, xăng RON 95, dầu diesel, dầu hỏa, dầu mazut.
Thu Trang (t/h)
- Cùng chuyên mục
Nâng tầm hạt gạo Thủ đô từ xây dựng mô hình khuyến nông an toàn, hiện đại
Để nâng cao sản xuất lúa vụ Xuân, đẩy mạnh ứng dụng cơ giới hoá trong nông nghiệp, thời gian qua, Trung tâm Khuyến nông Hà Nội đã triển khai nhiều mô hình sản xuất lúa an toàn, giúp giảm chi phí canh tác, nâng cao giá trị sản xuất và đời sống cho bà con nông dân.
Kinh tế - 12:19 28/05/2026
Thực thi ESG – ‘thẻ thông hành’ vào thị trường quốc tế
ESG (Môi trường, xã hội và quản trị) đang mở ra cơ hội lớn để doanh nghiệp nâng cao năng suất, tối ưu vận hành và tăng sức cạnh tranh trong giai đoạn mới và trở thành tấm “thẻ thông hành” để vào thị trường quốc tế.
Kinh tế - 10:49 28/05/2026
Đại diện Bộ Công Thương chia sẻ trải nghiệm 10 tháng sử dụng xăng E10
Từ trải nghiệm thực tế, ông Đào Duy Anh cho rằng xăng E10 không gây vấn đề trong vận hành thông thường.
Kinh tế - 10:31 28/05/2026
Xây dựng thị trường Carbon: Lộ trình chiến lược và cơ hội bứt phá cho doanh nghiệp
Vận hành thị trường Carbon không chỉ là một cam kết quốc tế mà còn là động lực cốt lõi để Việt Nam thực hiện mục tiêu phát thải ròng bằng 0 (Net Zero) vào năm 2050. Với những bước đi bài bản về pháp lý và hạ tầng kỹ thuật, Việt Nam đang chuẩn bị chính thức vận hành thị trường carbon trong nước, mở ra một chương mới cho sự phát triển bền vững của cộng đồng doanh nghiệp.
Kinh tế - 09:51 28/05/2026
Bộ Công Thương muốn áp dụng khung giờ điện mới ngay từ tháng 6
Bộ Công Thương đang đề xuất sửa quy định để sớm áp dụng khung giờ điện mới theo Quyết định 963, thay vì chờ kỳ điều chỉnh giá điện tiếp theo. Nếu được thông qua trong tháng 6, giờ cao điểm buổi tối sẽ kéo dài thêm 2 tiếng, tác động trực tiếp tới chi phí sử dụng điện của doanh nghiệp và nhiều hộ tiêu dùng.
Kinh tế - 17:48 27/05/2026
Hơn 1.000 người lao động của Masan hưởng quyền mua cổ phiếu giá thấp
Theo nghị quyết vừa được Hội đồng quản trị thông qua, Masan Consumer (mã chứng khoán MCH) dự kiến phát hành gần 13 triệu cổ phiếu ESOP, bao gồm hơn 12,9 triệu cổ phiếu phát hành mới cùng hơn 32.000 cổ phiếu quỹ. Giá phát hành được ấn định ở mức 10.000 đồng/cổ phiếu, thấp hơn rất nhiều so với thị giá cổ phiếu MCH trên thị trường.
Kinh tế - 16:24 27/05/2026
Hiện đại hóa logistics: ‘Đòn bẩy’ quan trọng giúp giảm chi phí lưu thông
Hiện đại hóa logistics được xác định là một trong những “đòn bẩy” quan trọng để giảm chi phí lưu thông hàng hóa, nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp và tạo động lực tăng trưởng mới cho Thủ đô.
Kinh tế - 07:28 25/05/2026
CSI 2026 thúc đẩy doanh nghiệp nhỏ thực hành phát triển bền vững
CSI 2026 thúc đẩy doanh nghiệp nhỏ thực hành phát triển bền vững
Kinh tế - 15:26 24/05/2026
Muốn có hàng triệu doanh nghiệp một người, phải cải cách thể chế
Mô hình “doanh nghiệp một người” đang nổi lên như một xu hướng mới của nền kinh tế số toàn cầu, đặt ra yêu cầu cấp thiết về cải cách thể chế để Việt Nam không bỏ lỡ cơ hội hình thành lực lượng doanh nhân số quy mô lớn.
Kinh tế - 14:09 23/05/2026
Thương mại điện tử tăng tốc “xâm nhập” thị trường bán lẻ thực phẩm và hàng tiêu dùng truyền thống
Sự phát triển mạnh của thương mại điện tử đang làm thay đổi nhanh chóng cách người tiêu dùng mua sắm tại Việt Nam. Không còn chỉ tập trung vào thời trang, mỹ phẩm hay đồ gia dụng, các nền tảng online hiện đã mở rộng sang nhóm hàng thực phẩm tươi sống, đồ ăn chế biến sẵn và hàng tiêu dùng thiết yếu – vốn được xem là lợi thế cốt lõi của hệ thống bán lẻ truyền thống.
Kinh tế - 06:28 22/05/2026
- Tin mới
-
Hà Nội: Phát hiện 3.984 bộ quần áo có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu
-
Hải quan khu vực III: Phát hiện, bắt giữ nhiều vụ vi phạm pháp luật hải quan
-
Đà Nẵng: Các cửa hàng xăng dầu sẵn sàng bán xăng E10 từ ngày 1/6
-
Giá xăng dầu đồng loạt giảm mạnh
-
Cựu “tướng” Coteccons bất ngờ làm Chủ tịch Ricons, tái xuất cùng hệ sinh thái hậu ông Nguyễn Bá Dương
-
Đắk Lắk: Khuyến cáo các cơ sở tuyệt đối không kinh doanh, buôn bán sản phẩm thuộc diện cảnh báo
- Đọc nhiều
-
1
Giá xăng dầu đồng loạt giảm mạnh
-
2
Cựu “tướng” Coteccons bất ngờ làm Chủ tịch Ricons, tái xuất cùng hệ sinh thái hậu ông Nguyễn Bá Dương
-
3
Trao văn kiện hợp tác và công bố Logo kỷ niệm quan hệ ngoại giao Việt Nam-Thái Lan
-
4
TP.HCM xử lý hộ kinh doanh giày dép có dấu hiệu vi phạm sở hữu trí tuệ
-
5
Kết nối công nghệ để đưa sản phẩm OCOP ĐBSCL vươn xa
-
6
Gia tăng website, tài khoản mạo danh Bộ Tài chính














