Giá xăng dầu hôm nay 28/3: Dầu WTI giảm nhẹ

06:30 28/03/2025

Giá xăng dầu hôm nay 28/3/2025 trên thế giới điều chỉnh trái chiều đầu phiên với dầu WTI giảm nhẹ. Giá xăng dầu trong nước đã được điều chỉnh tăng.

Theo Oilprice, lúc 5 giờ 35 phút ngày 28-3 (giờ Việt Nam), giá dầu WTI giảm nhẹ 4 cent; giá dầu Brent “dậm chân tại chỗ”.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 27-3, giá dầu tăng nhẹ khi các nhà giao dịch đánh giá tình hình nguồn cung dầu thô đang thắt chặt cùng mức thuế quan mới của Mỹ và tác động dự kiến của chúng đối với nền kinh tế thế giới.

Giá dầu Brent tăng 24 cent, tương đương 0,3%, lên mức 74,03 USD/thùng. Giá dầu WTI tăng 27 cent, tương đương 0,39%, lên mức 69,92 USD/thùng.

Reuters dẫn một số nguồn tin cho biết, Công ty Reliance Industries của Ấn Độ, đơn vị điều hành khu liên hợp lọc dầu lớn nhất thế giới, sẽ dừng nhập khẩu dầu của Venezuela.

Theo các nhà phân tích của Barclays, chiết khấu cho xuất khẩu của Venezuela có thể lên tới 35%. Venezuela có thể ngừng sản xuất tới 400.000 thùng/ngày, tương đương hơn một nửa lượng xuất khẩu của nước này, do những khó khăn trong thương mại hóa.

Suvro Sarkar, người đứng đầu nhóm năng lượng của Ngân hàng châu Á DBS cho biết ngân hàng này không kỳ vọng giá dầu sẽ quay trở lại mức cao như đầu năm vì sự bất ổn về chính sách của Mỹ và triển vọng chiến tranh thuế quan đang ảnh hưởng đến nhu cầu.

Giá bán lẻ xăng dầu trong nước ngày 28-3 cụ thể như sau:

- Xăng E5 RON 92 không quá 20.032 đồng/lít.

- Xăng RON 95-III không quá 20.424 đồng/lít.

- Dầu diesel không quá 18.217 đồng/lít.

- Dầu hỏa không quá 18.524 đồng/lít.

- Dầu mazut không quá 16.902 đồng/kg.

Giá bán lẻ xăng dầu trong nước nói trên đã được liên Bộ Tài chính - Công Thương điều chỉnh tại kỳ điều hành giá chiều 27-3. Do giá xăng dầu thế giới tuần trước và những phiên giao dịch vừa qua tăng nên giá xăng dầu trong nước cũng đồng loạt tăng. Giá xăng E5 RON 92 tăng 337 đồng/lít, xăng RON 95-III tăng 337 đồng/lít, dầu hỏa tăng 406 đồng/lít, dầu diesel tăng 324 đồng/lít. Duy chỉ có dầu mazut giảm 53 đồng/kg.

Tại kỳ điều hành này, liên Bộ tiếp tục không trích lập, không chi sử dụng Quỹ bình ổn giá xăng dầu đối với các mặt hàng xăng E5 RON 92, xăng RON 95, dầu diesel, dầu hỏa, dầu mazut.

Thu Trang (t/h)

  • Cùng chuyên mục

Thị trường ghế an toàn trẻ em trên ô tô “tăng nhiệt” khi quy định mới sắp có hiệu lực

Nhu cầu mua ghế an toàn cho trẻ em trên ô tô tăng nhanh trong những tuần gần đây khi thời điểm áp dụng quy định bắt buộc đang đến rất gần, khiến thị trường trở nên sôi động hơn bao giờ hết.

Kinh tế - 06:00 20/11/2025

Giá xăng dầu sắp biến động?

Các doanh nghiệp dự báo, trong kỳ điều hành ngày mai (20/11) giá xăng dầu trong nước biến động trái chiều, trong đó giá xăng có thể tăng nhẹ.

Kinh tế - 14:00 19/11/2025

Sàn giao dịch vàng: Giải pháp minh bạch thị trường và giảm rủi ro

Các chuyên gia và đại diện doanh nghiệp đã phân tích nhu cầu xây dựng một sàn giao dịch vàng minh bạch, qua đó hỗ trợ quản lý, giảm chênh lệch giá, bảo vệ nhà đầu tư, ổn định thị trường và tạo hành lang quản lý thống nhất.

Kinh tế - 10:08 19/11/2025

Fed “tiến thoái lưỡng nan” trong điều chỉnh lãi suất

Các quan chức Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đang có nhiều bất đồng khó giải quyết về việc nên giữ nguyên hay cắt giảm lãi suất trong bối cảnh không có nhiều dữ liệu kinh tế cập nhật.

Kinh tế - 06:00 19/11/2025

USD chợ đen vẫn nóng, khó trông chờ “phép màu” từ Fed

Tuần qua, giá USD trên thị trường chợ đen vẫn neo ở mức sát 28.000 VND/USD trong bối cảnh khả năng Fed cắt giảm lãi suất bị thu hẹp. Các quan chức của Ủy ban Thị trường mở Liên bang (FOMC) vẫn đưa ra các quan điểm hoàn toàn trái ngược nhau về việc cắt giảm lãi suất trong phiên họp chính sách tháng 12 tới.

Kinh tế - 19:30 18/11/2025

Việt Nam xuất siêu sang thị trường Singapore gần 4,22 tỷ SGD

Sau 10 tháng đầu năm 2025, Việt Nam tiếp tục duy trì vị trí đối tác thương mại thứ 10 của Singapore với kim ngạch trao đổi song phương đạt tổng cộng 33 tỷ SGD, tăng 26,7% so với cùng kỳ 2024, trong đó: Xuất khẩu của Singapore tới Việt Nam đạt 22,7 tỷ SGD, tăng 19,4%; nhập khẩu của Singapore từ Việt Nam đạt 10,4 tỷ SGD, tăng 46,4%.

Kinh tế - 13:20 18/11/2025

Tây Ninh: Tăng cường hợp tác quản lý, logistics với Cảng Kobe

Nằm trong khuôn khổ chuyến công tác xúc tiến lao động, đầu tư và thương mại tại Nhật Bản do Bí thư Tỉnh ủy Tây Ninh Nguyễn Văn Quyết làm Trưởng đoàn, chiều 16/11, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Tấn Hòa cùng Đoàn công tác tỉnh có buổi khảo sát và tìm hiểu hoạt động tại Cảng Kobe, tỉnh Hyogo.

Kinh tế - 11:15 17/11/2025

Tuần qua, giá vàng giảm mạnh kể từ đỉnh 3 tuần

Tuần qua, giá vàng thế giới đã giảm mạnh từ mức 4.200 USD, kết thúc tuần ở mức 4.080 USD/ounce. Giá vàng miếng SJC cũng giảm mạnh 2 phiên cuối tuần theo giá thế giới, giao dịch ở mức 151 triệu đồng/lượng. Phần lớn các chuyên gia dự đoán giá vàng sẽ giảm giá trong ngắn hạn trong khi các nhà đầu tư nhỏ lẻ vẫn duy trì lạc quan.

Kinh tế - 06:00 17/11/2025

Xuất nhập khẩu tăng mạnh cuối tháng 10/2025, củng cố thặng dư thương mại

Nửa cuối tháng 10/2025, tổng trị giá xuất nhập khẩu của Việt Nam đạt 43,4 tỷ USD, tăng 14,1% so với kỳ trước, góp phần đưa kim ngạch 10 tháng lên hơn 762 tỷ USD.

Kinh tế - 19:40 16/11/2025

Mở “bầu trời” cho kinh tế tầm thấp

Trong bối cảnh thế giới đang tìm kiếm các động lực tăng trưởng mới, “kinh tế tầm thấp” (Low-Altitude Economy - LAE) nổi lên như một “không gian” kinh tế trị giá hàng nghìn tỷ USD. Đối với Việt Nam, đây không chỉ là một xu hướng công nghệ mà còn là một cơ hội chiến lược để tạo ra bước đột phá, nâng cao năng suất và khẳng định vị thế trên bản đồ công nghệ toàn cầu.

Kinh tế - 15:30 16/11/2025