Giá xăng dầu hôm nay 28/3: Dầu WTI giảm nhẹ

06:30 28/03/2025

Giá xăng dầu hôm nay 28/3/2025 trên thế giới điều chỉnh trái chiều đầu phiên với dầu WTI giảm nhẹ. Giá xăng dầu trong nước đã được điều chỉnh tăng.

Theo Oilprice, lúc 5 giờ 35 phút ngày 28-3 (giờ Việt Nam), giá dầu WTI giảm nhẹ 4 cent; giá dầu Brent “dậm chân tại chỗ”.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 27-3, giá dầu tăng nhẹ khi các nhà giao dịch đánh giá tình hình nguồn cung dầu thô đang thắt chặt cùng mức thuế quan mới của Mỹ và tác động dự kiến của chúng đối với nền kinh tế thế giới.

Giá dầu Brent tăng 24 cent, tương đương 0,3%, lên mức 74,03 USD/thùng. Giá dầu WTI tăng 27 cent, tương đương 0,39%, lên mức 69,92 USD/thùng.

Reuters dẫn một số nguồn tin cho biết, Công ty Reliance Industries của Ấn Độ, đơn vị điều hành khu liên hợp lọc dầu lớn nhất thế giới, sẽ dừng nhập khẩu dầu của Venezuela.

Theo các nhà phân tích của Barclays, chiết khấu cho xuất khẩu của Venezuela có thể lên tới 35%. Venezuela có thể ngừng sản xuất tới 400.000 thùng/ngày, tương đương hơn một nửa lượng xuất khẩu của nước này, do những khó khăn trong thương mại hóa.

Suvro Sarkar, người đứng đầu nhóm năng lượng của Ngân hàng châu Á DBS cho biết ngân hàng này không kỳ vọng giá dầu sẽ quay trở lại mức cao như đầu năm vì sự bất ổn về chính sách của Mỹ và triển vọng chiến tranh thuế quan đang ảnh hưởng đến nhu cầu.

Giá bán lẻ xăng dầu trong nước ngày 28-3 cụ thể như sau:

- Xăng E5 RON 92 không quá 20.032 đồng/lít.

- Xăng RON 95-III không quá 20.424 đồng/lít.

- Dầu diesel không quá 18.217 đồng/lít.

- Dầu hỏa không quá 18.524 đồng/lít.

- Dầu mazut không quá 16.902 đồng/kg.

Giá bán lẻ xăng dầu trong nước nói trên đã được liên Bộ Tài chính - Công Thương điều chỉnh tại kỳ điều hành giá chiều 27-3. Do giá xăng dầu thế giới tuần trước và những phiên giao dịch vừa qua tăng nên giá xăng dầu trong nước cũng đồng loạt tăng. Giá xăng E5 RON 92 tăng 337 đồng/lít, xăng RON 95-III tăng 337 đồng/lít, dầu hỏa tăng 406 đồng/lít, dầu diesel tăng 324 đồng/lít. Duy chỉ có dầu mazut giảm 53 đồng/kg.

Tại kỳ điều hành này, liên Bộ tiếp tục không trích lập, không chi sử dụng Quỹ bình ổn giá xăng dầu đối với các mặt hàng xăng E5 RON 92, xăng RON 95, dầu diesel, dầu hỏa, dầu mazut.

Thu Trang (t/h)

  • Cùng chuyên mục

Ông Trịnh Văn Quyết xuất hiện với vai trò Chủ tịch Tập đoàn FLC sau 4 năm rời vị trí

Sau khoảng 4 năm rời cương vị lãnh đạo, ông Trịnh Văn Quyết được giới thiệu với vai trò Chủ tịch Tập đoàn FLC tại một sự kiện diễn ra ở Gia Lai, đánh dấu lần xuất hiện công khai đáng chú ý của doanh nhân này trong hệ sinh thái doanh nghiệp.

Kinh tế - 13:40 28/03/2026

Nghị quyết 79: Bài toán dẫn dắt của doanh nghiệp nhà nước

Nắm giữ phần lớn nguồn lực quan trọng của nền kinh tế, doanh nghiệp nhà nước được kỳ vọng đóng vai trò dẫn dắt và tạo hiệu ứng lan tỏa. Tuy nhiên, theo ông Đậu Anh Tuấn, hiệu quả hoạt động và mức độ kết nối với khu vực tư nhân vẫn còn hạn chế, đòi hỏi những thay đổi thực chất về quản trị và thể chế.

Kinh tế - 07:48 28/03/2026

Vật liệu gỗ xây dựng: Góc nhìn từ thị trường nguyên liệu đến chiến lược lâm nghiệp

Các công trình xây dựng hiện nay đang theo xu hướng ngày càng phải thực hiện các tiêu chí "xanh". Gỗ được coi là một vật liệu thay thế nhiều hơn trong vật liệu xây dựng tới đây.

Kinh tế - 06:00 28/03/2026

Giảm thuế bảo vệ môi trường, giá trị gia tăng và tiêu thụ đặc biệt đối với xăng dầu

Nhằm ứng phó với tình hình giá dầu thô thế giới biến động mạnh do căng thẳng tại eo biển Hormuz, Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành quyết định giảm mạnh thuế đối với mặt hàng xăng dầu.

Kinh tế - 15:11 27/03/2026

Nhật Bản xả dầu dự trữ, Hàn Quốc hạn chế xuất khẩu

Nhật Bản bắt đầu xả dầu từ kho dự trữ quốc gia để ứng phó khủng hoảng năng lượng do xung đột Trung Đông, trong khi Hàn Quốc hạn chế xuất khẩu nguyên liệu hóa dầu nhằm bảo đảm nguồn cung trong nước.

Kinh tế - 10:45 27/03/2026

Xuất khẩu nông sản cần chủ động trong "luật chơi" MRL

Dự thảo MRL mới của EU gia tăng áp lực lên nông sản Việt, đòi hỏi doanh nghiệp cần chủ động thích ứng và tham gia góp ý chính sách để giữ vững thị trường xuất khẩu.

Kinh tế - 09:30 27/03/2026

Khởi tố Chủ tịch Công ty Quản lý tài sản số liên quan tiền mã hóa ONUS

Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã khởi tố vụ án, bắt tạm giam nhiều bị can liên quan đến hoạt động phát hành, giao dịch tiền mã hóa ONUS, VNDC, HNG... với dấu hiệu chiếm đoạt tài sản và rửa tiền.

Kinh tế - 07:25 27/03/2026

Doanh nghiệp Việt muốn ra biển lớn phải thoát “bẫy gia công”

Dù ghi nhận sự tăng trưởng mạnh về số lượng và quy mô, nhiều doanh nghiệp Việt vẫn mắc kẹt ở phân khúc giá trị thấp trong chuỗi cung ứng. Trong bối cảnh thị trường toàn cầu ngày càng khắt khe, xây dựng thương hiệu và chuyển đổi toàn diện đang trở thành yêu cầu cấp thiết.

Kinh tế - 09:24 26/03/2026

Xuất khẩu gạo 2026: Liên kết chuỗi, nâng chất lượng để tăng giá trị

Xuất khẩu gạo của Việt Nam những tháng đầu năm 2026 ghi nhận tăng trưởng về sản lượng nhưng lại giảm về giá trị, phản ánh rõ áp lực từ biến động thị trường toàn cầu. Trước bối cảnh đó, yêu cầu đặt ra không chỉ là duy trì thị phần, mà còn phải nâng cao chất lượng, gia tăng giá trị và chủ động thích ứng để giữ vững vị thế hạt gạo Việt Nam trên thị trường quốc tế.

Kinh tế - 07:28 26/03/2026

Xây dựng khung quản lý giá vé máy bay linh hoạt

Bộ Xây dựng giao Cục Hàng không Việt Nam nghiên cứu đề xuất sửa đổi mức tối đa giá dịch vụ vận chuyển hành khách hàng không nội địa hạng phổ thông cơ bản theo hướng xây dựng cơ chế khung quản lý giá linh hoạt gắn với chỉ số biến động giá nhiên liệu Jet A1.

Kinh tế - 07:08 26/03/2026