Giá xăng dầu hôm nay 30/1: Giảm do trữ lượng dầu thô tăng cao
Giá xăng dầu hôm nay 30/1 ghi nhận như sau: Giá dầu giảm với giá chuẩn của Mỹ đạt mức thấp nhất trong năm cho đến nay khi lượng dự trữ dầu thô trong nước tăng cao.
Ghi nhận trên Oilprice lúc 4h30 ngày 30/1/2025 (theo giờ Việt Nam), giá dầu WTI ở mốc 72,95 USD/thùng, giảm 1,13% (tương đương giảm 0,83 USD/thùng).
Tương tự, giá dầu Brent ở mốc 76,82 USD/thùng, giảm 0,86% (tương đương giảm 0,67 USD/thùng).
Giá dầu giảm vào thứ Tư, với giá chuẩn của Mỹ đạt mức thấp nhất trong năm cho đến nay, sau khi lượng dự trữ dầu thô trong nước tại quốc gia sản xuất và tiêu thụ dầu mỏ hàng đầu thế giới tăng cao hơn dự kiến vào tuần trước.
Giá dầu thô Brent tương lai giảm 91 cent, tương đương 1,2%, xuống 76,58 USD/thùng. Giá dầu thô tương lai của Mỹ giảm 1,15 USD, tương đương 1,6%, xuống 72,62 USD, mức giá thanh toán thấp nhất trong năm nay.
Dữ liệu từ Cơ quan Thông tin Năng lượng cho thấy lượng dầu thô dự trữ tại Hoa Kỳ đã tăng 3,46 triệu thùng vào tuần trước khi lượng dầu nhập khẩu của các nhà máy lọc dầu giảm trong tuần thứ ba liên tiếp. Các nhà phân tích được Reuters thăm dò dự kiến mức tăng 3,19 triệu thùng.

Giá bán lẻ xăng dầu trong nước ngày 30/1/2025 được áp dụng theo phiên điều chỉnh từ 15h ngày 23/1 của Liên Bộ Tài chính – Bộ Công Thương.
Cụ thể, giá xăng E5 RON 92 giảm 158 đồng/lít, xuống còn 20.592 đồng/lít; xăng RON 95 giảm 78 đồng/lít, xuống còn 21.142 đồng/lít.
Giá dầu diesel 0.05S: tăng 412 đồng/lít, ở mức 20.194 đồng/lít; Dầu hỏa tăng 404 đồng/lít, ở mức 20.110 đồng/lít; Dầu madút 180CST 3.5S tăng 571 đồng/kg, ở mức 17.752 đồng/kg.
Tại kỳ điều hành này Liên bộ Công Thương - Tài chính không trích lập, không chi sử dụng Quỹ Bình ổn giá xăng dầu đối với các mặt hàng xăng E5RON92, xăng RON95, dầu diesel, dầu hỏa, dầu madút.
Như vậy, tính từ đầu năm 2025 đến nay, giá xăng trong nước đã trải qua 4 phiên điều chỉnh, trong đó có 0 phiên giảm, 3 phiên tăng và 1 phiên trái chiều.
Thu Trang (t/h)
- Cùng chuyên mục
Ngành Tài chính: Củng cố nền tảng vĩ mô, tạo dư địa cho tăng trưởng nhanh và bền vững
Nhân dịp diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng uỷ, Bộ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Văn Thắng đã có cuộc trao đổi với báo chí về những kết quả đã đạt được của ngành Tài chính trong nhiệm kỳ vừa qua và những nhiệm vụ, giải pháp của ngành trong giai đoạn tới.
Kinh tế - 13:40 25/01/2026
Từ năm 2026, người nộp thuế không phải kê khai, nộp phí môn bài
Kể từ ngày 1/1/2026, người nộp thuế chính thức không phải nộp và không phải kê khai lệ phí môn bài. Nội dung này được thực hiện thống nhất trên phạm vi cả nước theo quy định của Quốc hội và Chính phủ, nhằm tiếp tục cải thiện môi trường kinh doanh, thúc đẩy phát triển khu vực kinh tế tư nhân.
Kinh tế - 07:10 25/01/2026
Tăng trưởng kinh tế vượt ra ngoài khuôn khổ GDP
GDP không phải là đại diện đầy đủ cho quy mô hoạt động sản xuất trong nền kinh tế. GDP đo lường giá trị gia tăng, tức phần giá trị mới được tạo ra sau khi loại trừ toàn bộ chi phí đầu vào trung gian. Trong khi đó, điện năng được tiêu thụ xuyên suốt toàn bộ chuỗi sản xuất, bao gồm cả các khâu sản xuất trung gian và các hoạt động hỗ trợ.
Kinh tế - 11:40 24/01/2026
Hướng đi chiến lược của ngành lúa gạo năm 2026
Năm 2025 thị trường lúa gạo thế giới và trong nước có nhiều biến động. Tuy giá gạo giảm mạnh so với năm 2024, song Việt Nam vẫn duy trì vai trò là một trong những quốc gia xuất khẩu gạo hàng đầu thế giới.
Kinh tế - 10:59 24/01/2026
Giá bất động sản khó giảm
Theo Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam (VARS), giá bất động sản sẽ không tăng “nóng” nhưng khó giảm bởi nhu cầu nhà ở thực luôn duy trì ở mức cao, kinh tế tăng trưởng, nhất là đầu tư hạ tầng không ngừng mở rộng, giúp gia tăng giá trị bất động sản và kích thích nhu cầu đầu tư bất động sản.
Kinh tế - 10:45 24/01/2026
Dự báo Việt Nam dẫn đầu tăng trưởng trong ASEAN+3 năm 2026
Việt Nam được dự báo sẽ dẫn đầu về tăng trưởng kinh tế trong khu vực ASEAN+3 năm 2026, theo nhận định của Văn phòng Nghiên cứu Kinh tế Vĩ mô ASEAN+3 (AMRO).
Kinh tế - 10:39 23/01/2026
Kiều hối về TP Hồ Chí Minh năm 2025 vượt 10,3 tỷ USD
Trong năm 2025, tổng lượng kiều hối chuyển về Thành phố Hồ Chí Minh thông qua các tổ chức tín dụng và tổ chức kinh tế đạt hơn 10,34 tỷ USD, tăng 8,3% so với năm 2024 (khoảng 9,55 tỷ USD).
Kinh tế - 07:00 23/01/2026
Hơn 120 gian hàng tại Tuần lễ Sản phẩm Thái Lan 2026 ở Hà Nội
Sáng 22/1, Tuần lễ Sản phẩm Thái Lan 2026 chính thức khai mạc tại Hà Nội, quy tụ hơn 100 doanh nghiệp hai nước, mở ra nhiều cơ hội kết nối thương mại, đầu tư và hợp tác bền vững giữa Việt Nam và Thái Lan.
Kinh tế - 16:00 22/01/2026
TPHCM nhận trách nhiệm 'đi trước mở đường' và lan tỏa động lực phát triển
Đồng chí Nguyễn Văn Được nhấn mạnh, TPHCM cam kết nỗ lực cùng cả nước hiện thực hóa mục tiêu đưa Việt Nam trở thành quốc gia phát triển, tự cường, phồn vinh, văn minh, hạnh phúc, hội nhập sâu rộng, có vị thế, uy tín ngày càng cao trong cộng đồng quốc tế.
Kinh tế - 09:02 22/01/2026
Địa phương tích cực vào cuộc: OCOP bước sang giai đoạn xúc tiến chiều sâu
"Mỗi xã một sản phẩm" (OCOP) đang được nhìn nhận không chỉ là chương trình phát triển sản phẩm, mà đã trở thành công cụ định vị thương hiệu nông sản địa phương trên thị trường trong nước và quốc tế.
Kinh tế - 08:56 22/01/2026
- Tin mới
-
Giá ô tô trước “làn sóng” giảm sâu khi thuế hạ và nguồn cung dư thừa
-
Hàng chục nghìn sản phẩm thuốc Đông y giả bị thu giữ
-
Không tăng sốc nhưng cũng khó giảm: Thực trạng thị trường bất động sản hiện nay
-
Thu hồi toàn quốc lô thuốc Diacerin 50 do vi phạm chất lượng
-
Hướng đi mới trong ngành logistics Việt Nam
-
Ngành Tài chính: Củng cố nền tảng vĩ mô, tạo dư địa cho tăng trưởng nhanh và bền vững
- Đọc nhiều
-
1
Giá ô tô trước “làn sóng” giảm sâu khi thuế hạ và nguồn cung dư thừa
-
2
Hàng chục nghìn sản phẩm thuốc Đông y giả bị thu giữ
-
3
Không tăng sốc nhưng cũng khó giảm: Thực trạng thị trường bất động sản hiện nay
-
4
Thu hồi toàn quốc lô thuốc Diacerin 50 do vi phạm chất lượng
-
5
Hướng đi mới trong ngành logistics Việt Nam
-
6
Ngành Tài chính: Củng cố nền tảng vĩ mô, tạo dư địa cho tăng trưởng nhanh và bền vững











